CẢM XÚC LẮNG ĐỌNG TỪ LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 9 CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02

                          “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này
                         Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại”
       Buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019 và chia tay học sinh lớp 9 ngày 23/5/2019 đã gợi lại bao cảm xúc của mỗi học sinh THCS Cầu Giấy. Buổi lễ tổng kết trang trọng nồng ấm đã để lại nhiều ấn tượng khó quên cũng như đánh dấu một chặng đường nỗ lực rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành của nhà trường. Kết thúc năm học thứ 9 với nhiều dấu mốc quan trọng này, trường THCS Cầu Giấy đã ghi nhận nhiều thành quả trên các lĩnh vực hoạt động phong phú của nhà trường.
       Vinh dự cho nhà trường đã được tiếp đón các vị đại biểu là lãnh đạo từ các phòng, ban ngành trên địa bàn Quận và Thành phố Hà Nội: TS Sái Công Hồng- Phó cục trưởng quản lý chất lượng- BGD&ĐT; đ/c Lê Thị Thu Trang- Ủy viên ban thường vụ thành đoàn-Bí thư Quận đoàn, chủ tịch hội đồng đội Quận; đ/c Nguyễn Quý Hải- Phó chủ tịch UBND phường Dịch Vọng; Đại tá Dương Nhật Tân- PGD học viện khoa học và công nghệ quân sự, Bộ quốc phòng; TS Nguyễn Thị Hương – Phó hiệu trưởng ĐH GD-ĐHQG Hà Nội; đ/c Lê Thị Kim Ánh- Hiệu trưởng THCS Lê Quý Đôn; ông Horay- Giám đốc công ty định hướng GDVN; ông Phó Đức Khôi- Phó tổng biên tập- người sáng lập học viện trải nghiệm sáng tạo Utopia.Về phía nhà trường, sự hiện diện của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, thầy giáo Phó hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung, cô giáo Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa cùng đại diện ban phụ huynh các lớp và đặc biệt là toàn thể học sinh nhà trường đã tạo buổi lễ thật nồng ấm.
        Quên sao được không khí rộn ràng của buổi lễ, sự hồi hộp của các thầy cô và các em học sinh khi những cố gắng nỗ lực của một năm rèn luyện đã đến lúc nhận được những hoa trái ngọt lành. Hòa cùng tiếng ve râm ran và màu phượng vĩ cháy đỏ trên những tán cây, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã làm nên bản nhạc tưng bừng chào mừng những thành quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học này.Thật xúc động khi cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn tổng kết một chặng đường hoạt động của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường với những kết quả ấn tượng.
I. Thứ nhất về kết quả học tập và rèn luyện của học sinh:
a. Văn hóa
a1 Giáo dục đại trà
       Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này nhà trường có 97,03 % học sinh xếp loại học lực Giỏi, trong đó số học sinh đạt 9.0 trở lên là 632 HS, 58 em học sinh đạt điểm tổng kết trung bình 9,5 trở lên, 99,91 % học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt.
       + 29 tập thể đạt Tập thể Tiên tiến trong đó 15 tập thể lớp đạt danh hiệu tập thể lớp Xuất sắc, đó là các tập thể 6a1, 6a2, 6a3, 6a4, 6a5, 6a6, 6sb2, 7a3,7a4, 8a1, 8a3, 8a4, 8a5, 9a2, 9a4. Khen phong trào: 6a3, khen nề nếp: 8a4, khen học tập: 6a2, khen thành tích mũi nhọn: 8a6.
       + 29 chi đội đạt chi đội mạnh trong đó 17 chi đội mạnh Xuất sắc, đó là các chi đội 6a1, 6a2, 6a3, 6a4, 6a5, 6a6, 6sb2, 7a1,7a3, 7a6, 8a1, 8a3, 8a4, 8a5, 9a2, 9a3, 9a4.
a2. Giáo dục mũi nhọn
       Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều thành tích vẻ vang tăng cả về số lượng và chất lượng với 91 giải văn hóa lớp 9 cấp Quận, 44 giải cấp Thành phố trong đó 27 giải  văn hóa lớp 9, 09 giải Olympic Tiếng Anh, 139 giải cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Nhà trường tự hào với 6 huy chương cá nhân, trong đó có 3 HCV, 3HCB và giải III đồng đội thế giới trong cuộc thi Vô địch Toán cấp THCS tổ chức tại Bungari, tự hào với 8 Huy chương trong cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng, tự hào khi lần thứ 2 nhà trường có giải Bạch Kim cuộc thi Toán châu Á Thái Bình Dương.và càng tự hào khi thành tích của nhà trường nở rộ ở tất cả các khối lớp, các môn học khi chúng ta có học sinh đạt HCV trong cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Quốc tế, Tin học Quốc tế, Vật lý Thiên Văn quốc tế, tranh biện Tiếng Anh quốc tế. Lần thứ 3 liên tiếp nhà trường đăng cai tổ chức thành công cuộc thi vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO với sự tham gia của gần 1000 em học sinh đến từ 50 trường THCS, THPT trên địa bàn Thành phố
        Trong buổi lễ bế giảng ngày hôm nay, nhà trường xin ghi nhận và biểu dương thành tích của 97 gương mặt học sinh tiêu biểu, trong đó nổi bât là những tấm gương của em Nguyễn Thanh Bình, Phạm Gia Hiển (9A2), Phùng Thu Thảo (9A3),  Nguyễn Anh Thư (9A5), Đàm Tùng Anh (9A6), Nguyễn Hà Thái Đăng (9A7), Đặng Quang Thắng (8A2),Vũ Hồng Phúc,Nguyễn Đức Hiệp, Nguyễn Thành Vinh 8a6, Quách Bảo An, Lê Mạnh Dũng 7a1, Nguyễn Gia Kuốp (8A3), … Xin biểu dương 58 em đạt điểm tổng kết cả năm trên 9,5. Các em không chỉ là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của trường Cầu Giấy mà còn là tấm gương tiêu biểu của học sinh thủ đô
b. Văn thể mĩ và hoạt động ngoài giờ lên lớp
       Học sinh Cầu Giấy không chỉ thông minh, sáng tạo, trí tuệ mà còn rất dẻo dai,  tài năng trên đấu trường thể thao với 31 giải cấp quận,  16 giải cấp Thành ph 16 giải cấp quốc gia, quốc tế (10 HCV, 3 HCB và 03 HCĐ).
       Năm học 2018-2019, đội tuyển Aerobic xuất sắc giành 3 huy chương cấp Thành phố. Nhà trường cũng đạt thành tích cao tại Festival Tiếng Anh với 02 giải nhì xuất sắc. 2 tiết mục dự thi liên hoan nhóm nhảy đã được lọt vào vòng chung kết của quận Cầu Giấy. Cũng trong năm học này em Nguyễn Ngọc Đan Khanh lớp 6A2 vinh dự đạt giải Nhì Hội thi Chủ nhân đất nước do Hội đồng đội Thành phố tổ chức và em Chu Hoa Bảo Trâm lớp 8A7 vinh dự là một trong 10 Gương mặt trẻ thiếu nhi tiêu biểu của Thủ đô.
Nhà trường xin ghi nhận và biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, sự mạnh mẽ chinh phục đấu trường thể thao, những cánh chim đầu đàn trong hoạt động phong trào. Xin nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các em.
c. Hoạt động tập thể, giáo dục đạo đức
       - Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nhiều hoạt động tập thể bổ ích tạo được sân chơi lành mạnh giúp các em học sinh phát triển toàn diện, tiêu biểu là chương trình Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim; Chương trình Lễ hội Tết cố truyền, Festival tiếng Anh, Ngày hội đọc sách, Chương trình “ Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh và cán bộ giáo viên tiêu biểu”, Chương trình “Ngày Hội khoa học”, Hoạt động tham quan học tập trải nghiệm tại Côn Sơn và đặc biệt Đêm Gala Nguồn“ Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” đã thực sự có sức lan tỏa, khiến các em thêm gắn bó với mái trường thầy cô và tạo ra được những hoạt động điểm nhấn mang màu sắc riêng của mái trường Cầu Giấy.
       - Hoạt động từ thiện Chia s yêu thương được nhà trường đặc biệt quan tâm để giáo dục cho các em tinh thần tương thân tương ái, để yêu thương được lan tỏa. Trong năm học này nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các con học sinh, các thầy cô giáo số tiền hơn 112.850.000đ để ủng hộ xây cột mốc Trường sa, ủng hộ từ thiện cho hoạt của thành đoàn và quận đoàn,  trao tặng cho các bệnh nhân Nhi ung thư của Viện Huyết học truyền máu TW và các hoạt động từ thiện khác
II – Thứ hai thành tích của giáo viên:
        Đồng hành cùng các con luôn có sự hi sinh, sự cống hiến âm thầm, lặng lẽ của các thầy cô giáo. Thành tích các con có được hôm nay là kết quả của sự cố gắng miệt mài của các con và cũng là kết quả của những giọt mồ hôi, của sự quan tâm, chăm lo và động viên của các thầy cô giáo. Xin ghi nhận tấm gương của các thầy cô tổ trưởng gương mẫu: thầy giáo  Ngô Văn Vịnh, Lê Hoài Nam, các cô giáo Chu Thị Thanh Hiền, Nguyễn Thị Nhàn, Cao Thu Hương, Lê Thị Loan, thầy giáo Đoàn Tiến Trung trong công tác điều hành chuyên môn.  Xin ghi nhận và cảm ơn thầy giáo Thiều Quang Tùng, các cô giáo Trịnh Minh Hoa, Nguyễn Thị Mai, Vũ Minh Uyên, Trần Thị Nga, Lê Thị Loan, Trịnh Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Anh Đào, Nguyễn Thị Nhàn, Đào Thị Luyến, Trần Chung Thủy và rất nhiều các thầy cô giáo khác đã dìu dắt các đội tuyển đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Xin chúc mừng cô giáo Lê Kim Anh đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cấp Thành phố, cô giáo Nguyễn Thị Mai đạt danh hiệu “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo tiêu biểu”, Thầy giáo Trình Tiến Đức, thầy giáo Tạ Quang Vinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi Giáo viên giỏi cấp quận. Chúc mừng cô giáo Phạm Thị Như Hoa, thày giáo Trình Tiến Đức có SKKN được HĐ khoa học thành phố công nhận. Xin Ghi nhận tấm gương của 29 đồng chí giáo viên chủ nhiệm giỏi, trong đó đặc biệt biểu dương 8 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm xuất sắc.
Và còn rất nhiều, rất nhiều các thầy cô miệt mài trên bục giảng, thầm lặng cống hiến để các hoạt động nhà trường đi vào ổn định và có được thành tích xuất sắc ngày hôm nay. Nhà trường xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự cống hiến lặng thầm, nghiêm túc và hiệu quả của các đồng chí!
            Năm học này, nhà trường đã dược UBND Quận Cầu Giấy đầu tư gói cơ sở vật chất phục vụ học song bằng với số tiền hơn 1 tỷ đồng.  Nhà trường đầu tư 403.762.647 đồng mua sắm, tu bổ cơ sở vật chất, đầu tư 167 triệu đồng để cải tạo, lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh thân thiện. Bên cạnh đó, nhà trường đã cải tạo khu vực sân sau để lắp đặt sân bóng đá mini và lắp đặt các thiết bị thể thao thành khu thẻ thao liên hoàn để tăng cường khu vực vui chơi, tăng cường các hoạt động thể thao giúp các em học sinh không chỉ giàu về tri thức kĩ năng mà còn khỏe về thể lực đáp ứng tiêu chuẩn của những công dân toàn cầu trong tương lai. Năm học 2018- 2019 cũng là năm học đầu tiên nhà trường thực hiện việc Hội nhập Quốc tế mạnh mẽ khi là 1 trong 7 trường của Thành phố tham gia đề án thí điểm Song Bằng Cambrigde, khi tiếp tục thực hiện dự án Phát triển bền vững với Thành phố Umea Thụy Điển, đặc biệt là việc tổ chức thành công 2 đoàn giáo viên và học sinh học tập trải nghiệm hè tại Singapore và Mỹ.
       Với những thành tích đã đạt được, nhà trường đã vinh dự được phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đề nghị Thành phố trao tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Liên đội mạnh cấp Quốc gia, Trường TTXS TDTT Cấp Thành phố, Thư viện Xuất sắc cấp Thành phố.
       Bên cạnh đó, một dấu ấn không thể phai mờ trong buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019 đã được khắc sâu hơn nữa trong thời khắc chia tay học sinh lớp 9. Trong mùa hè nhuộm tím sắc bằng lăng nhung nhớ này, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy lưu luyến tạm biệt các em học sinh lớp 9 với bao tình cảm gửi gắm trong phút chia tay. Bốn năm gắn bó với thầy cô, bạn bè và mái trường  Cầu Giấy trong lòng mỗi học sinh lớp 9 niên khóa 2015-2019 chan chứa bao kỉ niệm. Từng góc sân trường, ghế đá, hàng cây đã lưu dấu ấn không thể mờ phai của các em. Các em là một phần của Cầu Giấy và trong tâm hồn mỗi em đều hiện hữu hình ảnh mái nhà thứ hai thân thương. Một lần nữa, các em lại được lắng nghe những lời chia sẻ đầy quan tâm và giàu cảm xúc từ cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh – người chèo lái con thuyền THCS Cầu Giấy với sự tận tâm vì thế hệ trẻ. Thật bất ngờ trong giây phút chia tay, các em lại được các thầy cô tặng cho những bài hát đầy lưu luyến của tuổi học trò chất chứa bao kỉ niệm một thời tuổi hoa . Còn đặc biệt hơn nữa khi các em được lắng nghe lần nữa những lời dặn dò, những lời tâm sự của các thầy cô giáo chủ nhiệm yêu thương đã luôn đồng hành, dìu dắt và định hướng cho các em trong suốt chặng đường 4 năm dưới mái trường này. Những tâm sự đầy xúc động của các thầy cô giáo như cô Nguyễn Thị Nhàn (9A1), cô Trịnh Minh Hoa (9A2), cô Hoàng Thị Xuân (9A3), cô Lê Thị Loan(9A4), cô Đặng Thị Nghĩa (9A5) , cô Trịnh Thị Hà Phương (9A6) cùng những lời dặn dò của các thầy cô đã khắc sâu trong tâm trí mỗi em học sinh lớp 9 tạo nên động lực để các em bước vào thử thách trước mắt.  Nhiều em đã xúc động rơi nước mắt trước tình cảm của thầy cô, bạn bè và thầm quyết tâm sẽ cố gắng hết sức trong kì thi vào lớp 10 THPT để xứng đáng là học sinh THCS Cầu Giấy. Trong giây phút đầy xúc động này, thầy trò nhà trường đã cùng hát chung ca khúc “Mong ước kỉ niệm xưa” để cùng lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ này. Thực sự, tình cảm gắn bó giữa thầy trò nhà trường ngày càng thêm bền chặt và lan tỏa niềm tự hào của mỗi thế hệ học sinh THCS Cầu Giấy với mái trường yêu dấu này.
       Chặng đường 9 năm  của trường THCS Cầu Giấy đã kết thúc thật vẻ vang. Hi vọng trong tương lai, thầy và trò trường THCS sẽ ngày càng nỗ lực và phấn đấu hơn nữa để khẳng định sức mạnh của nhà trường và khơi nguồn những tiềm năng từ những thế hệ học sinh  đang tiếp bước. Mong rằng mỗi thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện để thắp lên ngọn lửa sáng lan tỏa niềm tin và tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.
Thực hiện: Hoàng Kim Phượng
Ảnh: Trình Tiến Đức- Đỗ Thành Huy
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ TỔNG KẾT VÀ CHIA TAY HỌC SINH LỚP 9 NĂM HỌC 2018 - 2019 Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng đọc báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019


 
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức