ẤN TƯỢNG ĐẬM NÉT TỪ LỄ TÔN VINH GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY, NĂM HỌC 2018-2019

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
     Tháng 5 đã về cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh bằng lăng tím ngắt trên khắp nẻo đường và nhựa sống của hàng phượng vĩ cháy lên thành những ngọn lửa rực hồng trên những vòm lá xanh tươi báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2018 – 2019 sắp khép lại. Khắc ghi lời Bác dạy, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã rất nỗ lực, cố gắng và đã đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này, để hôm nay, hòa chung không khí cả nước hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Bác, trường THCS Cầu Giấy vui mừng, hân hoan tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng những gương mặt tiêu biểu của nhà trường năm học 2018 – 2019.
       Vinh dự cho nhà trường, đến dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch hội khuyến học quận – Nguyên phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận; đ/c Đào Thị Bích Vân – Phó chủ tịch hội khuyến học quận, nguyên chủ tịch công đoàn ngành giáo dục thành phố Hà Nội; đ/c Nguyễn Thị Tịnh – phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận; đ/c Nguyễn Ngọc Anh – Phó chủ tịch ủy ban nhân phường Dịch Vọng; Đ/c Đặng Thị Kim thoa – Chủ tịch Hội khuyến học phường  Dịch vọng; Nhà giáo nhân dân – TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội toán học Hà Nội; PGS TS Phạm Xuân Hoan - Trưởng ban tài chính kế hoạch ĐHQGHN; TS Nguyễn Đăng Trung- Trưởng ban biên tập tạp chí GD; TS Nguyễn Phúc Chiến – hiệu trưởng trường THCS chuyên ngoại ngữ ĐHQGHN; TS Nguyễn Thị Hương – Hiệu trưởng trường THPT  khoa học giáo dục ĐHQGHN; TS Phạm Đức Hiệp – Phó hiệu trưởng trường THPT  kho học giáo dục ĐHQGHN; Đ/c Đàm Thu Hương – Hiệu trưởng trường THCS Yên Hòa. Về phía nhà trường, sự quan tâm và chỉ đạo của cô Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Phạm Thị Như Hoa – Phó hiệu trưởng; thầy Đoàn Tiến Trung – Phó hiệu trưởng đã tăng thêm không khí đầm ấm của buổi lễ. Cùng với đó là sự tham gia của Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh- bà Phí Thị Việt Hà, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường, các bậc phụ huynh và không thể thiếu thành phần quan trọng nhất của buổi lễ là 96 em học sinh tiêu biểu và các em học sinh đại diện của 29 lớp trong trường.
       Trong lễ tuyên dương năm nay, bài phát biểu chúc mừng của cô giáo Lê Kim Anh đã chạm tới trái tim mỗi người. Cô đã ân cần nhắn nhủ đến các em học sinh: “Cô mong các con biết vui với những điều mà mình đã đạt được nhưng cũng biết chia sẻ và lan tỏa niềm vui đó tới bạn bè xung quanh. Cô mong các con biết tự hào với những thành tích của bản thân nhưng cũng biết khiêm tốn để tiếp tục cố gắng, phấn đấu. Cô mong các con không chỉ đạt những giải thưởng cao trong học tập bằng trí tuệ mà còn có thể làm được những điều bình thường, tử tế trong cuộc đời bằng trái tim yêu thương và tâm hồn rộng mở.” Tiếp đó, em Nguyễn Thanh Bình đã đại diện học sinh tiêu biểu có bài phát biểu hết sức cảm động, trong đó, em xúc động gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô giáo và gia đình đã luôn đồng hành với em trên con đường tiến tới thành công. Quả thực mái nhà Cầu Giấy với những thầy cô nhiệt huyết đã góp phần khơi nguồn những tiềm năng để các em tỏa sáng. Nhà giáo nhân dân – TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội toán học Hà Nội có bài phát biểu chúc mừng nhà trường ngày càng “Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc”trên con đường phát triển.
        Trong lễ tôn vinh đặc biệt này, 96 học sinh và 24 gương mặt các thầy cô tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động dạy và học của nhà trường đã được vinh dự đứng trên bục sướng danh. Đó là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình, đem về nhiều thành tích vẻ vang cho mái trường Cầu Giấy ở tất cả các mặt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tại tất cả các khối học... Và chính sự bừng nở các thành tích ấy đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dạy và học của một trong những môi trường giáo dục tốt nhất Thủ đô, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của trường - giai đoạn thực hiện mô hình trường chất lượng cao vào năm học 2019- 2020. Lễ tuyên dương không chỉ là lời chúc mừng, lời tri ân những gương mặt tiêu biểu năm học 2018 – 2019 mà thực sự trở thành một ngọn lửa lan toả nhiệt huyết, khát khao cống hiến tới nhiều thế hệ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.
        Trong Lễ tôn vinh gương mặt tiêu biểu năm 2017-2018, nhiều thành tích của nhà trường đã được khẳng định. Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này, nhà trường có 97,03 % học sinh xếp loại học lực Giỏi, trong đó có 632 em học sinh đạt 9.0 trở lên, 58 em học sinh đạt điểm tổng kết trung bình 9,5 trở lên, 99.91 % học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều thành tích vẻ vang tăng cả về số lượng và chất lượng với 91 giải văn hóa lớp 9 cấp Quận, 44 giải cấp Thành phố, 139 giải cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Học sinh Cầu Giấy không chỉ giỏi về tri thức mà còn năng động, khoẻ mạnh, dẻo dai dẫn đầu quận về số huy chương thể thao đạt được với 31 giải cấp Quận, 16 giải cấp thành phố, 16 giải cấp Quốc gia quốc tế.
        Trong rừng hoa đầy hương sắc đó, có những bông hoa rực rỡ, tươi thắm nhất đã toả hương, làm rạng danh thêm truyền thống của nhà trường. Đó chính là 96 học sinh và 24 gương mặt các thầy cô tiêu biểu có mặt trong buổi gặp mặt và tuyên dương ngày hôm nay. Trong buổi vinh danh này, nhà trường tự hào về những thành tích đã được tiếp nối, những kỉ lục đã được phá vỡ. Nhà trường tự hào với 29 Huy chương Vàng trong các cuộc thi quốc tế trong và ngoài nước. Nhà trường tự hào với 6 huy chương cá nhân, trong đó có 3 HCV, 3HCB và giải III đồng đội thế giới trong cuộc thi Vô địch Toán cấp THCS tổ chức tại Bungari. Nhà trường tự hào khi lần đầu tiên đạt 8 Huy chương trong cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Chúng ta tự hào khi lần thứ 2 nhà trường có giải Bạch Kim cuộc thi Toán châu Á Thái Bình Dương, khi lần đầu tiên chúng ta có học sinh đạt HCV trong cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Quốc tế, Tin học Quốc tế, Vật lý Thiên Văn quốc tế. Xin ghi nhận và biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, sự mạnh mẽ chinh phục đỉnh cao trên đấu trường thể thao thành phố, khu vực và Quốc tế. Xin nêu cao những tấm gương học sinh là những cánh chim đầu đàn trong hoạt động phong trào, có khả năng đốt lửa lan tỏa trong lòng các thế hệ học sinh nhà trường. Nhà trường xin nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các con.
         Đồng hành cùng các con luôn có sự hi sinh, sự cống hiến âm thầm, lặng lẽ mà vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo. Thành tích các con có được hôm nay là kết quả của sự cố gắng miệt mài của các con và cũng là kết quả của những giọt mồ hôi, của sự quan tâm, chăm lo và động viên của các thầy cô. Các thầy cô luôn đam mê và nhiệt huyết, khát khao và sáng tạo, nhân ái và yêu thương để nhằm kiến tạo một môi trường giáo dục mà ở đó các con có thể hình thành nhân cách tốt, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng sống hài hòa thân thiện,  khả năng thích ứng cao với một thế giới đan xen cả thời cơ và thách thức ở phía trước.
       Nhà trường xin cảm ơn, ghi nhận và biểu dương các thầy cô giáo là những chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thành phố, những thầy cô đạt Bằng khen Thủ tướng, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo,  Bằng khen của UBND Thành phố, UBND quận Cầu Giấy, các thầy cô giáo đạt danh hiệu GV dạy giỏi, các thầy cô giáo chỉ đạo và ôn luyện cho các đội tuyển học sinh giỏi, ôn thi vào lớp 10 THPT  đạt nhiều thành tích cao. Có lẽ không có bằng khen hay danh hiệu nào cao quý hơn để vinh danh các thầy, các cô bằng những thành tích mà học trò đã đạt được. Buổi lễ ngày hôm nay biểu dương thành tích của học sinh cũng là sự ghi nhận tâm huyết của các thầy, các cô. Cảm ơn các thầy các cô đã dành cho Cầu Giấy một tình cảm đặc biệt như với ngôi nhà của mình, dành cho học sinh Cầu Giấy một tình yêu đặc biệt như với những đứa con yêu quý nhất của mình. Thời đại công nghệ 4.0 đang đặt ra nhiều băn khoăn, lo ngại về vị trí, vai trò của người thầy. Nhưng nhà trường tin rằng, công nghệ có tân tiến đến đâu cũng không bao giờ có thể thay thế được con người với trái tim và nhiệt huyết. Những thầy cô giáo giỏi nhất luôn dạy bằng trái tim. Và nhà trường mong các thầy các cô trường THCS Cầu Giấy tiếp tục thắp lửa từ trái tim mình để soi sáng trí tuệ của học trò.
        Ngọn lửa truyền thống của các thế hệ học sinh Cầu Giấy vẫn được tiếp nối khi các em cựu học sinh Cầu Giấy có thành tích nổi bật những năm trước đây đã có phần giao lưu, nhắn nhủ tới các em khóa dưới những kỉ niệm tươi đẹp với ngôi trường thân yêu. Bên ạnh đó, các em cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu để đạt thành tích cao trong những kì thi trước mắt. 
        Và một điểm mới lạ của buổi lễ năm nay là phần giao lưu với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm. Phần giao lưu đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các em học sinh nhà trường về cố gắng và nỗ lực phi thường trên con đường chinh phục những đỉnh cao thành công của nhân vật đặc biệt này. Tinh thần lạc quan, ý chí vững vàng của diễn giả đã lan tỏa tình yêu thiết tha với cuộc sống và tạo động lực cho tất cả các em vững tin theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình.
       Chuyến đò của năm học 2018 – 2019 đã gần cập bến nhưng dư âm về những niềm vui, những thành tích, những kỉ niệm khó quên sẽ còn ngân vang mãi với buổi lễ vinh danh đặc biệt này. Từ đây niềm tự hào về mái trường thân yêu sẽ còn ghi dấu ấn sâu đậm trong mỗi thế hệ giáo viên, học sinh và phụ huynh Cầu Giấy. Buổi lễ khép lại với nụ cười, niềm vui từ các thầy cô, các em học sinh và các vị phụ huynh. Hiệu ứng tốt đẹp của buổi lễ thực sự đã lan toả tới tập thể giáo viên và các thế hệ học sinh nhà trường, để mỗi thầy cô, mỗi học sinh lại tiếp tục phấn đấu làm dày thêm truyền thống học tập, khẳng định chất lượng giáo dục của Trường THCS Cầu Giấy. Kính chúc các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cháy hết mình để truyền lửa yêu thương, lửa sáng tạo cho mỗi học sinh, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực được phụ huynh tôn trọng, học sinh tôn kính, xã hội tôn vinh! Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, hãy “biến mình thành ngọn lửa để bừng lên ánh sáng của thành công”, luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè. Mong những gương mặt tiêu biểu của Cầu Giấy sẽ tiếp tục toả sáng khi đến với những chân trời mới, cao hơn, xa hơn.
                                                               Hoàng Kim Phượng
Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ:

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
NGND.TSKH Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội toán học Hà Nội phát biểuCô Phạm Thị Như Hoa - Phó hiệu trưởng đọc quyết định tuyên dương khen thưởng.


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức