HỘI THI THỬ THÁCH KHOA HỌC TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
            Ngày 15/05/2019, Trường THCS Cầu Giấy đã kết hợp với Học viện Kĩ thuật quân sự và Chương trình thử thách khoa học –VTV7 Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Hội thi “Thử thách khoa học” 2019. Đây là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa dành cho các em học sinh yêu thích khoa học.
       Đến dự chương trình hôm nay, về phía khách mời có đ/c Đặng Ngọc Thanh – Trưởng khoa hàng không vũ trụ HVKTQS, đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh – Nhà sản xuất chương trình Thử thách khoa học VTV7; đ/c  Phạm Quý Phúc – Giám đốc xưởng sáng tạo Creative Gara và đ/c Lê Mạnh Cường- Đại diện Phòng giáo dục đào tạo Quận Cầu Giấy. Về phía nhà trường là đ/c Lê Kim Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của Ban giám hiệu thầy phó Hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung, cô Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa , đại diện Ban phụ huynh trường- bà Phí Thị Việt Hà, phụ huynh các lớp, các thầy cô giáo, CBCNV và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1000 em HS của trường THCS Cầu Giấy.

Cô giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng cảm ơn sự giúp đỡ của Học viện Kĩ thuật quân sự và Chương trình thử thách khoa học –VTV7 Đài truyền hình Việt Nam
       Trong bất cứ một hoạt động nào của cuộc sống, chúng ta đều cần có sự định hướng của khoa học. Đặc biệt, trong thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, nhu cầu tiếp cận và khám phá tri thức khoa học là một đòi hỏi tất yếu trên hành trình hoàn thiện của mỗi cá nhân và trở thành xu hướng phát triển chung của mỗi nhà trường. Trong niềm vui của những ngày đầu hạ sôi nổi, trường THCS Cầu Giấy tưng bừng tổ chức Ngày hội “Thử thách khoa học” năm 2019 với mong muốn tạo sân chơi khám phá khoa học bổ ích cho tất cả học sinh của trường sau một kì học miệt mài và vất vả . Hoạt động hi vọng mang đến cho các em học sinh cơ hội được thực hành, trải nghiệm các hoạt động khám phá khoa học để phát triển năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề trong thực tế. Đặc biệt trong Ngày hội “Thử thách khoa học” lần này, các em được tiến hành thử nghiệm các sản phẩm đã chế tạo. Từ đó rút ra những kinh nghiệm quý báu để điều chỉnh, cải tiến các sản phẩm trở nên hoàn thiện hơn.
       Đến với Hội thi này các em được tự tay làm các sản phẩm khoa học, áp dụng kiến thức lí thuyết vào thực hành để tạo ra những sản phẩm bổ ích và thiết thực trong cuộc sống. Các em được tham gia các hoạt động thử thách khoa học, hội thi bắn tên lửa nước. Kết quả chung cuộc hội thi bắn tên lửa nước, sau nỗ lực cố gắng của các lớp, các em đã nhận được những thành quả xứng đáng: Giải nhất thuộc về lớp 6A2, giải nhì thuộc về nhóm học sinh Nguyễn Văn Du lớp 7A5; giải ba thuộc về nhóm học sinh Đào Minh Hiếu lớp 8A6. Giải nhất khối thuộc về khối 7 của trường.
       Ngày hội này đã thắp lên niềm hứng thú, lòng đam mê khám phá khoa học của các em. Từ đó, các em sẽ tự tin thể hiện những kiến thức hết sức phong phú của mình trong các môn học và áp dụng vào việc hoàn thiện thêm nhiều sản phẩm có ích hơn nữa để áp dụng vào thực tế đời sống. Hi vọng, các em sẽ có nhiều hơn nữa những cơ hội để trải nghiệm những hoạt động bổ ích như thế này trong tương lai.
                                                                                                                                                                   Hoàng Phượng

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức