TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM” NĂM 2019

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Thực hiện việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, phòng Giáo dục và Đào tạo quận kết hợp với  Ban giám hiệu trường THCS Cầu Giấy đã chỉ đạo tích cực việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Cụ thể:
          1.- Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về vệ sinh ATTP;
          - Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo ATTP; phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP. Hướng dẫn cách chọn  mua, chế biến, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn, cách đọc nhãn mác thực phẩm; không tiêu thụ thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, ôi thiu, mốc, hỏng; từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn;
          - Tiếp tục tuyên truyền cho học sinh về tác hại của lạm dụng rượu đối với sức khỏe và xã hội, kỹ năng từ chối uống rượu bia. Thực hiện quy định cấm bá, tiếp thị rượu bia và đồ uống có cồn, nước ngọt có ga trong căng tin, nhà ăn tập thể.
          - Kịp thời gửi tin, bài, hình ảnh về hoạt động triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đăng trên cổng thông tin điện tử của trường.
          - Treo băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP năm 2019”
          2.-Duy trì đảm bảo các quy định ATTP tại nhà trường. Rà soát các hợp đồng cung ứng thực phẩm rau, thịt, nước uống đóng chai ... đảm bảo ATTP. Thực hiện chế độ giao nhận thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định (Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017); Thực hành tốt vệ sinh ATTP của người trực tiếp liên quan đến thực phẩm. Tăng cường công tác tự kiểm tra hàng ngày (minh chứng: sổ hoặc biên bản kiểm tra) có sự phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh, giám sát chất lượng, số lượng, nguồn gốc, giá cả thực phẩm, thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm; kiểm tra việc thực hành vệ sinh trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm. Công khai thực đơn hàng ngày tại bếp ăn, trên Website hoặc cổng thông tin điện tử của nhà trường.
          - Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường, không có học sinh và giáo viên bị ngộ độc do uống rượu, bia, đồ uống có cồn.
          3. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương, giải quyết triệt để tình trạng quán, hàng rong không đảm bảo ATTP khu vực xung quanh trường học.
          Ngày 19/4, trường THCS Cầu Giấy đón đoàn thanh tra của chi cục Vệ sinh ATTP thành phố Hà Nội. Ngày 9/5, nhà trường đón đoàn kiểm tra Liên ngành do Phó chủ tịch Quận kiểm tra các bếp ăn tập thể của trường. Kết thúc “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”  năm 2019,nhà trường đã thực hiện đúng các quy định trên.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức