HỘI THẢO TOÁN HỌC TẠI TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong mấy năm gần đây, các kì thi học sinh giỏi Toán trong và ngoài nước ngày càng được các bạn học sinh tham gia đông đảo. Chính vì vậy việc bồi dưỡng học sinh giỏi Toán cấp trung học cơ sở được các nhà trường, các cấp lãnh đạo của ngành giáo dục quan tâm và đầu tư. Nhằm thúc đẩy việc bồi dưỡng học sinh giỏi Toán trong các nhà trường THCS, ngày 2/5/2019, Trường THCS Cầu Giấy vinh dự được Hội Toán học Hà Nội lựa chọn đăng cai Hội thảo với chủ đề: Một số chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán bậc trung học cơ sở.  Đây là ngôi trường còn rất trẻ về tuổi đời (thành lập từ năm 2010) nhưng lại có bề dày thành tích học sinh giỏi và học sinh đỗ vào các trường chuyên. Trong nhưng năm gần đây, nhà trường có rất nhiều học sinh đạt các giải cao trong các kì thi học sinh giỏi Toán trong nước và quốc tế.
       Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà toán học trong cả nước. Hàng chục báo cáo khoa học được đầu tư công phu có chất lượng đã gửi về Ban tổ chức và được lựa chọn giới thiệu trong Kỷ yếu của Hội thảo. Về dự với Hội thảo có:  GS.TSKH. NGND Nguyễn Văn Mậu - Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội, GS.TSKH Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Trần Huy Hổ - Phó chủ tịch Hội Toán học Hà Nội, PSG. TS. Nguyễn Minh Tuấn, GS. TSKH. Phạm Duy Hiển, TS Lê Thống Nhất cùng hơn 50 Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ và các nhà toán học. Về phía Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy có ông Nguyễn Anh Tuấn- Phó trưởng phòng GD &ĐT, ông Nguyễn Cao Thắng- chuyên viên phụ trách bộ môn Toán cùng các giáo viên đại diện các trường trong toàn quận.

Toàn cảnh hội thảo Toán học 

GS.TSKH. NGND Nguyễn Văn Mậu - Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội phát biểu chào mừng

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Phó trưởng phòng GD &ĐT phát biểu

Đ/c Lê Kim Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy phát biểu


Đ/c Đoàn Tiến Trung  - Phó hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy phát biểu
       Tại buổi Hội thảo đã có 6  báo cáo được các nhà toán học đưa ra trao đổi. Các báo cáo đã đưa ra rất nhiều bài toán, các phương pháp, các ứng dụng  cũng như các kiến thức Toán có thể áp dụng trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi khối THCS. Buổi Hội thảo đã diễn ra rất sôi nổi với những trao đổi của các nhà Toán học và giáo viên các trường THCS.
       Sau gần 4 giờ làm việc hiệu quả, Hội thảo đã thành công tốt đẹp. Chắc chắn sau Hội thảo này, các giáo viên sẽ có thêm nhiều bài toán, nhiều phương pháp để bồi dưỡng học sinh giỏi Toán THCS. Trường THCS Cầu Giấy đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các nhà Toán học về một ngôi trường tuy còn trẻ về tuổi đời nhưng đã có những thành tích đáng tự hào. Hy vọng sau Hội thảo, phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi Toán của trường THCS Cầu Giấy nói riêng và các trường THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy nói chung sẽ ngày càng sôi nổi, có chất lượng hơn, đóng góp tích cực vào việc bồi dưỡng những mầm non Toán học cho đất nước.
 MỘT SỐ NHÀ KHOA HỌC THAM GIA TRÌNH BÀY BÁO CÁO TẠI HỘI THẢO


Thầy giáo TS Tạ Duy Phượng trình bày bài báo

 
 


Các thầy giáo, cô giáo tham dự hội thảo cùng tham gia bữa ăn trưa tại trường THCS Cầu Giấy

Các nhà khoa học, thầy giáo, cô giáo tham gia hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức