HỌC SINH THCS CẦU GIẤY VINH DỰ GIÀNH GIẢI VÀNG TRONG TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO VÀ CÔNG NGHỆ TẠI MALAYSIA

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Triển lãm quốc tế về  đổi mới, sáng tạo và công nghệ (The International Innovation, Creativity & Technology Exhibition-I2CreaTe 2019) diễn ra ở Kuala Lumpur Malaysia từ ngày 12-14 tháng 4 năm 2019. Đơn vị tổ chức triển lãm là Hiệp hội nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Malaysia (MyRIS) phối hợp với Bộ giáo dục và đào tạo Malaysia (MOE), trường đại học Perlis Malaysia (UniMAP), Hiệp hội sở hữu trí tuệ thế giới (WIIFA). Đây là một cuộc thi có uy tín và quy mô lớn trên toàn thế giới. Triển lãm này đã thu hút 12 nước tham gia, với trên 1200 người đăng ký tham dự với 300 đề tài lĩnh vực báo cáo. Trong đó, đoàn Việt Nam có 2 báo cáo, 1 hạng mục sáng chế- học thuật cho học sinh cấp 2, 1 hạng mục sáng chế cho công ty.
       Thật vinh dự cho trường THCS Cầu Giấy nói riêng, đoàn Việt Nam nói chung, hai em học sinh Nguyễn Hà Linh và Trần Đặng Ánh Châu đã có cơ hội tham gia trình bày báo cáo poster hạng mục cho học sinh cấp 2 (có tất cả 4 hạng mục).Với đề tài “Đánh giá tác dụng của Curcuminoids, Catechin, Emodin, Saponin  tự nhiên Việt Nam đối với tế bào H9C2 trong tổn thương thiếu oxy/tái cung cấp oxy”, sản phẩm khoa học của 2 em đã đạt giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học tại thành phố Hà Nội và được gửi đi tham dự triễn lãm lần này. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo Đào Thị Luyến (GV Hóa của trườngTHCS Cầu Giấy) và Tiến sĩ Vũ Thị Thu (trường Khoa học tự nhiên) và Thạc sỹ Ngô Thị Hải Yến (trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2), các em đã có bài thuyết trình giới thiệu rất tự tin và thành công về đề tài này. Sản phẩm khoa học này có ý nghĩa ứng dụng thực tế cao khi hướng đến mục tiêu tạo thành phần thuốc chữa bệnh nhồi máu cơ tim. Bên cạnh hàm lượng Hóa- Sinh cao, sản phẩm của các em cũng được đánh giá tốt trên đấu trường khoa học quốc tế khi 2 em học sinh của trường đã thể hiện khả năng thuyết trình và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh rất tự tin và lưu loát.
       Thành tích đạt được của  các em thật xứng đáng với 2 giải thưởng:
       -  Huy chương VÀNG cho phần báo cáo poster tại triển lãm (IcreaTE 2019).
       -  Giải thưởng của Hiệp hội sở hữu trí tuệ thế giới (WIIFA). Giải thưởng này chỉ có duy nhất 4 trong tổng số 300 báo cáo được trao tặng.
       Thật vinh dự cho các em hơn nữa khi đích thân Thái tử và Công nương Malaysia, Bộ trưởng bộ GD&ĐT Malaysia, Chủ tịch WIIFA trực tiếp trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các em.


       Bước ra từ cuộc thi này, hi vọng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh Cầu Giấy sẽ tiếp tục được nhen nhóm và lan tỏa. Xin chúc mừng sự thành công của các em và mong các em sẽ giữ mãi ngọn lửa đam mê sáng tạo để đóng góp nhiều hơn nữa cho bảng vàng thành tích của nhà trường, của đất nước.
                                                                                                                         Hoàng Phượng
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức