ẤN TƯỢNG TỪ BUỔI GẶP GỠ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI ĐOÀN CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC THÀNH PHỐ TÂY NINH

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Ngày 11/04/2019, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy (Hà Nội) và trường THCS Cầu Giấy rất vinh dự được tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm với đoàn cán bộ quản lý giáo dục thành phố Tây Ninh. Đây là một hoạt động thiết thực và bổ ích nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai Thành phố. Và hơn hết, đây là cơ hội để trường THCS Cầu Giấy giới thiệu và trao đổi kinh nghiệm thiết thực với các trường bạn ở thành phố Tây Ninh để không ngừng phát huy mô hình trường học chất lượng cao mà nhà trường đang thực hiện.
       Tham gia vào hoạt động thiết thực này, về phía thành phố Tây Ninh có đ/c Phạm Trung Chánh- chủ tịch UBND Thành phố Tây Ninh; đ/c Lê Minh Hoàng- trưởng phòng Giáo dục và đào tạo… cùng các đồng chí trưởng các phòng ban và đại điện Ban giám hiệu các trường trong thành phố. Về phía chủ nhà có đồng chí Nguyễn Thế Sơn- Phó trưởng phòng tài chính, kế hoạch đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội; đ/c Nguyễn Cao Thắng – đại diện Phòng GD-ĐT Cầu Giấy. Về phía nhà trường có cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh- Bí thư chi bộ của trường, thầy giáo Phó hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung, cô giáo phó Hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa cùng các đồng chí trong liên tịch nhà trường.
       Mở đầu cho buổi tọa đàm, đoàn công tác từ Tây Ninh, đại diện Quận Cầu Giấy cùng trường THCS Cầu Giấy đã có phần giới thiệu thân mật và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp để cùng trao đổi những kinh nghiệm thiết thực trong vấn đề phát triển giáo dục của mỗi thành phố. Đoàn công tác được xem bộ phim tư liệu giới thiệu về trường THCS Cầu Giấy. Bộ phim tư liệu đã khắc họa chặng đường hoạt động đầy tâm huyết của thầy cô giáo nhà trường, tổng kết những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được từ khi mới thành lập năm 2010 đến nay.  Nối tiếp chuỗi hoạt động này, cô Lê Kim Anh- Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đã báo cáo các định hướng hoạt động cũng như những giải pháp thiết thực để thực hiện mục tiêu xây dựng trường Cầu Giấy là một ngôi trường chất lượng cao: kỉ cương, nề nếp, hội nhập, hiện đại, văn minh, chất lượng và hiệu quả.
       Hoạt động tiếp theo của buổi gặp gỡ là việc trao đổi chia sẻ giữa đoàn công tác thành phố Tây Ninh với Quận Cầu Giấy và nhà trường những băn khoăn về mô hình chất lượng cao, so sánh những điểm khác biệt của trường THCS Cầu Giấy với các trường theo đuổi mô hình chất lượng cao khác để tìm ra điểm riêng của nhà trường. Những phần trao đổi cởi mở, thân thiện và hữu ích đã đem đến không khí sôi nổi cho buổi gặp  gỡ đồng thời gắn kết hai đơn vị với nhau nhiều hơn. Thành phố Tây Ninh bày tỏ mong ước xây dựng trường THCS Trần Hưng Đạo thành trường trung học chất lượng cao như trường THCS Cầu Giấy và mong muốn 2 trường Cầu Giấy- Trần Hưng Đạo kết nghĩa để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau phát triển.
       Nối tiếp buổi gặp gỡ giao lưu, các vị khách quý từ thành phố Tây Ninh đã được mời tham quan toàn bộ khuôn viên trường THCS Cầu Giấy, thăm các phòng học, phòng chức năng của nhà trường như phòng Tin học, Phòng Ngoại ngữ. ..Cảm nhận chung của các vị khách phương xa là sự khang trang, sạch sẽ, hiện đại của cơ sở vật chất và tinh thần dạy và học hăng say của thầy trò nhà trường. Đại diện Quận Cầu Giấy và ban giám hiệu trường THCS Cầu Giấy đã tận tình giới thiệu và giải đáp những thắc mắc của các vị khách tham quan thêm hiểu về định hướng phát triển và qui mô hoạt động của nhà trường. Đại diện của 2 đơn vị đã có những món quà tinh thần quý giá để kỉ niệm buổi gặp gỡ thiết thực này.
       Thông qua buổi gặp gỡ đầy bổ ích này, mối quan hệ tốt đẹp của quận Cầu Giấy (thành phố Hà Nội) và thành phố Tây Ninh ngày càng được thắt chặt. Hơn nữa, trường THCS Cầu Giấy đã có cơ hội giới thiệu với các đơn vị bạn mô hình chất lượng cao với rất nhiều ưu việt mà nhà trường đang thực hiện. Từ đó, bước đầu xây dựng tình bạn kết nghĩa chặt chẽ giữa 2 trường Cầu Giấy và Trần Hưng Đạo để cùng chia sẻ, lan tỏa những kinh nghiệm quý báu của mỗi trường, góp phần nhỏ bé nhưng  thiết thực làm cho nền giáo dục nước ta có những bước phát triển hơn.
 NHỮNG HÌNH ẢNH ẤN TƯỢN CỦA BUỔI GẶP GỠ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI ĐOÀN CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC THÀNH PHỐ TÂY NINH

 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức