CHUYÊN ĐỀ LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG TRUYỀN THỐNG LAO ĐỘNG SÁNG TẠO CỦA NHÂN DÂN QUẬN CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong những ngày tháng 3 sôi động này, Phòng GD-ĐT Quận Cầu Giấy đã kết hợp với trường THCS Cầu Giấy thực hiện chuyên đề: Truyền thống lao động sáng tạo của nhân dân quận Cầu Giấy. Đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm lan tỏa phong trào học tập và lao động sáng tạo của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh Quận Cầu Giấy hướng tới kỉ niệm 22 năm thành lập Quận.
       Tham dự hoạt động ý nghĩa này có đại diện ban lãnh đạo Quận, các đồng chí cán bộ lãnh đạo và giáo viên bộ môn Lịch sử trong Quận. Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, thầy giáo phó hiệu trưởng Đoàn Tiến Trung, cô giáo phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa và học sinh lớp 7A2 của nhà trường. Buổi chuyên đề đã tổ chức hiệu quả trên cơ sở học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích như tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Quận, những làng nghề truyền thống trong khoảng thời gian 22 năm vận động và phát triển.
       Cô giáo Trần Thị Thu- giáo viên nhiều kinh nghiệm về bộ môn Lịch sử đã được tín nhiệm thực hiện chuyên đề này. Trong chuyên đề, nhiều hoạt động đã được tổ chức cùng với những phương pháp được đổi mới không ngừng đã tạo nên sự hứng thú cho các em học sinh. Các em được tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình về kiến thức lịch sử thông qua các hoạt động phong phú và bổ ích như thuyết trình giới thiệu, vẽ tranh và lập sơ đồ tư duy tổng hợp kiến thức về sự hình thành và phát triển của Quận. Đặc biệt, những  nghề truyền thống đã tạo nên dấu ấn khó quên của Quận như làm Cốm Vòng, làm giấy sắc phong…đã được tái hiện thông qua những hoạt động trải nghiệm của nghệ nhân và chính các em học sinh. Trong đà vận động và phát triển đi lên, Cầu Giấy đang chuyển mình lớn với sự phát triển về kinh tế, văn hóa…Tất cả những con số biết nói được hệ thống trong chuyên đề là minh chứng hùng hồn nhất cho sự phát triển của Quận để tạo động lực cho mỗi cá nhân trong Quận cống hiến và nỗ lực không ngừng viết tiếp trang sử vàng này.
       Thực sự từ Chuyên đề lịch sử đầy ý nghĩa này, thầy trò trường Cầu Giấy nói riêng, học sinh trong Quận nói chung sẽ được bồi đắp thêm tình yêu thiết tha với lịch sử giàu truyền thống học tập và lao động của Quận. Từ đó, hi vọng các em học sinh sẽ nỗ lực phấn đấu và vươn lên không ngừng viết tiếp những trang vàng lịch sử giàu truyền thống lao động và sáng tạo của Quận.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TIẾT CHUYÊN ĐỀ
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức