ENGLISH FESTIVAL 2019 VÀ LỄ HỘI TẾT CỔ TRUYỀN KỶ HỢI – NƠI GIAO THOA CẢM XÚC TRUYỀN THỐNG, HIỆN ĐẠI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Tài năng, tự tin, năng động – Đó là cảm nhận mà những ai có mặt tại trường THCS Cầu Giấy đều nhận thấy ở các đội tuyển dự thi English Festival 2019 được tổ chức ngày 23/01/2019. Thực sự,  trong Festival năm nay, các em học sinh đã được đắm mình trong không khí lễ hội giao thoa văn hóa cổ truyền và hiện đại để thêm trân trọng những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc.
       Được sự quan tâm chỉ đạo của cô giáo hiệu trưởng Lê Kim Anh, thầy giáo hiệu phó Đoàn Tiến Trung, cô giáo hiệu phó Phạm Thị Như Hoa, sự tham gia nhiệt tình của các vị phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh, hội thi năm nay đã đạt được những bước tiến lớn.Các đội tuyển dự thi  English Fesival  2019 đã để lại cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và đặc biệt các bạn học sinh nhí những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng diễn xuất và trình độ tiếng Anh đáng khâm phục của mình.
       Một điều đặc biệt của Festival năm nay là trước khi đến với hoạt động chính vào buổi chiều, các em học sinh đã được trải nghiệm nhiều hoạt động trong “Lễ hội bánh chưng” vào buổi sáng như gói bánh chưng truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, cảm nhận ý nghĩa của những hình ảnh thân quen như “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ- Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”. Niềm háo hức, vui thú khi kết hợp các nguyên liệu gạo nếp thơm, đỗ xanh tinh sạch, miếng thịt lợn ướp béo ngậy trong chiếc lá dong xanh mướt để tạo thành chiếc bánh chưng ẩn chứa tinh thần hồn cốt của Ngày Tết cổ truyền thực sự là một trải nghiệm cực kì thú vị và đầy ý nghĩa với các em học sinh Cầu Giấy. Mùi khói bếp nồi luộc bánh nhắc nhở mỗi em về hơi ấm gia đình, ước mơ sum họp bởi từ lâu với mỗi em học sinh Cầu Giấy- trường đã là ngôi nhà thứ 2 luôn dang tay ôm ấp che chở cho các em. Và sau khi tự tay gói những chiếc bánh này, các em sẽ được mang về nhà để thưởng thức cùng với cả gia đình, ý nghĩa biết bao!
       Tiếp đó, các em được tham dự vào phần thi chính vào buổi chiều. Đến với hội thi English Festival 2019, 17 đội tuyển dự thi đến từ các lớp của trường THCS Cầu Giấy đã có sự chuẩn bị tích cực từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là tinh thần hết mình thể hiện tài năng và lòng ham mê tiếng Anh của mình. Từ những màn vũ đạo hát múa được chau chuốt , đến từng lời thoại trong các vở kịch, mỗi đội tuyển có mặt tại vòng chung kết English Festival năm nay đều thể hiện sự tiến bộ vượt bậc, xuất hiện hết sức tươi mới. Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn như nhảy theo vũ điệu hiện đại, các màn hát múa và vở kịch Tiếng Anh Maleficent…đã thu hút được sự quan tâm của người xem. Đặc biệt, đội tuyển lớp 7A4 đã thổi một luồng gió mới vào vở kịch và tạo nên sự hấp dẫn Ban giám khảo và người xem.
       Biết bao cung bậc cảm xúc, hồi hộp, mong chờ và vỡ òa vui sướng trong phút giây cuối cùng khi giải thưởng được xướng lên. Vở kịch Maleficent của lớp 7A4 đã vinh dự giành giải đặc biệt. Cùng với đó hai giải nhất cũng tìm được chủ nhân xứng đáng là lớp 8A7, 6A3. Giải nhì thuộc về các lớp 6SB1, 8A4, 6SB2. Giải ba chung cuộc thuộc về các lớp 8A5, 7A1, 7A3, 8A3. Giải khuyến khích thuộc về các lớp 8A2,7A2,9A2,6A1,9A5. Giải sáng tạo thuộc về lớp 8A7, Giải ấn tượng thuộc về lớp 7A4 và giải phong cách thuộc về lớp 9A2.
       Hội thi English Festival 2019 đã khép lại. Nhiều tiết mục tham dự hội thi được đánh giá cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Đặc biệt đối với học sinh THCS Cầu Giấy, các em đã được thực sự sống trong không khí lễ hội đích thực để “Học mà chơi, chơi mà học”, để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Trên con đường hội nhập quốc tế, mở mang tri thức, hội thi nhỏ này đã khép lại để mở ra những chân trời kiến thức vô hạn vẫy gọi mỗi học sinh Cầu Giấy. Học sinh THCS Cầu Giấy vẫn còn ngập tràn niềm vui sướng với khoảnh khắc thăng hoa  và mong chờ ngày tái ngộ trong English Festival 2020 tự tin và thành công hơn nữa.       
                                                      Hoàng Kim Phượng
MỘT SỐ HÌNH ẢNH ENGLISH FESTIVAL 2019 VÀ
LỄ HỘI TẾT CỔ TRUYỀN 
 
          
 
 


 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức