THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY VỚI HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI VIỆN HUYẾT HỌC TRUYỀN MÁU TRUNG ƯƠNG

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong không khí tưng bừng chuẩn bị đón năm mới, khi học kì I của trường THCS Cầu Giấy vừa mới khép lại, trường THCS Cầu Giấy cùng viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức buổi gặp gỡ chia sẻ yêu thương với các em nhỏ bệnh nhân tại viện. Đây là một trong các hoạt động từ thiện đã thành truyền thống tốt đẹp của nhà trường vào mỗi dịp đầu năm để cầu mong mọi sự bình an, hạnh phúc và thông điệp về tấm lòng yêu thương luôn thường trực trong mỗi học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.
          Đến tham gia buổi gặp gỡ “Chia sẻ yêu thương” có đại biểu bộ y tế PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng- Phó cục trưởng cục tổ chức cán bộ-bộ Y tế; đ/c Đinh Anh Tuấn- Phó vụ trưởng vụ bà mẹ trẻ em, bộ y tế; Liên đoàn lao động Việt Nam: đ/c Đinh Thị Tuyết Minh. Đại biểu quận Cầu Giấy có đ/c Đỗ Thị Thu Hà- giám đốc trung tâm y tế Quận, đ/c Ngô Đức Cường- Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động Việt Nam, đ/c Hà Thị Lan- phó trưởng phòng lao động. Phụ trách công tác trẻ em quận là đ/c Nguyễn Thanh Tịnh- phó Trưởng phòng giáo dục, đ/c Nguyễn Thu Trang- phó trưởng phòng Văn hóa thông tin quận và nhiều đại diện các ban ngành khác.Về phía nhà trường là Cô giáo Lê Kim Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng ban tổ chức; thầy giáo Đoàn Tiến Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Phạm Thị Như Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường; bà Phí Thị Việt Hà – Chủ tịch hội phụ huynh học sinh cùng các ông bà đại diện ban phụ huynh HS, các em học sinh có đóng góp tích cực trong công tác thiện nguyện các lớp và các CB-GV nhà trường cũng tham dự đông đủ trong hoạt động đầy ý nghĩa này.
          Sau màn văn nghệ chào mừng đầy hấp dẫn là các hoạt động thiết thực của nhà trường. Phát biểu mở đầu hoạt động, cô Lê Kim Anh- Hiệu trưởng nhà trường- đã xúc động chia sẻ: “Đến nơi đây chúng tôi càng thấm thía hơn về sứ mệnh của người Thầy: Đó là truyền cho các con học sinh tình yêu thương, sự thấu hiểu, sẻ chia để các con mở rộng vòng tay yêu thương. Có thể nói suốt 9 năm qua, yêu thương đã trở thành giá trị truyền thống của mái trường THCS Cầu Giấy”. Thực sự trong 9 năm học của nhà trường, những chuyến tàu chuyên chở tình yêu thương của các bậc phụ huynh, các con học sinh và các thầy cô giáo cán bộ công nhân viên nhà trường đã cập bến thành công và đem lại biết bao niềm vui cho những trẻ em bất hạnh ở nhiều nơi trên đất nước. Trong đó, Viện huyết học truyền máu trung ương là một địa chỉ quen thuộc để lan tỏa yêu thương. Cô giáo Trịnh Ngọc Ánh thay mặt toàn thể giáo viên nhà trường chia sẻ và nhắn gửi tới các em nhỏ bệnh nhi và các em học sinh Cầu Giấy những bài học đầy bổ ích. Từ câu chuyện về những trái tim không hoàn hảo, cô giáo đã truyền  đến các em nhỏ thông điệp của tình yêu thương giữa con người và để lại xúc động mạnh mẽ cho những người tham dự.
       Tiếp đó, những chia sẻ đầy cảm xúc từ tấm lòng chân thành của học sinh và phụ huynh nhà trường đã thắp lên sự đồng cảm với mỗi người tham gia. Anh Tô Vĩnh Diện đại diện phụ huynh nhà trường đã có những tâm sự đầy xúc động rút ra từ những trải nghiệm của bản thân và hi vọng các phụ huynh có con em đang điều trị ung thư tại Viện sẽ luôn vững tin để đồng hành cùng các con chiến thắng bệnh tật và vươn lên trong cuộc sống.Trước những chia sẻ đầy chân thành, đại diện lãnh đạo viện đã xúc động cảm ơn tình cảm của các vị phụ huynh, thầy trò trường THCS Cầu Giấy và mong rằng chuyến tàu yêu thương của nhà trường sẽ ngày càng cập bến thành công hơn nữa.
          Thật vui mừng khi những phần quà giá trị về cả vật chất và tinh thần của nhà trường đã được tận tay các con học sinh gửi đến các bạn, các em bệnh nhi thiếu may mắn của viện. Được sự ủng hộ nhiệt tình của các vị phụ huynh và các con, nhà trường đã trao nhiều phần quà có giá trị cho các bệnh như phần quà, suất ăn trị giá gần 100 triệu đồng, ngoài ta phần quà tiền mặt 20 triệu đồng cũng được gửi tới các bệnh nhi của viện. Chắc chắn, được tận tay trao tặng những tình cảm yêu thương sẻ chia này, các con sẽ hiểu hơn, thấm thía hơn và trân trọng hơn những giá trị cuộc sống các con đã, đang được hưởng. Nhà trường cũng xin chân thành gửi lời cảm ơn tới các quý vị đại biểu đã đồng hành với chương trình từ thiện của nhà trường. Xin gửi lời cảm ơn tới các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh  Cầu Giấy đã luôn thấu hiểu, đồng hành trong hoạt động thiện nguyện này. Cảm ơn các đồng chí lãnh đạo viện Huyết học truyền máu TW đã cho chúng tôi cơ hội được chia sẻ, lan tỏa yêu thương.
       Hi vọng, hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này sẽ ngày càng lan tỏa thông điệp yêu thương tới mỗi thành viên trong ngôi nhà Cầu Giấy, để những chuyến tàu chở đầy tình yêu sẽ nối dài thông điệp hạnh phúc và xoa dịu phần nào sự thiếu thốn, bất hạnh của nhiều trẻ em. Chúc các bạn nhỏ ở Viện huyết học sẽ thêm may mắn , thêm niềm tin, nghị lực để vượt qua khó khăn và có được một cuộc sống tươi sáng hơn!
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN THIỆN NGUYỆN TẠI VIỆN HUYẾT HỌC VÀ TRUYỀN MÁU TRUNG ƯƠNG
  


 

 

 

 


 


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức