SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2018-2019 – CHẶNG ĐƯỜNG VỚI BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước tiến tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Kỉ Hợi 2019; sáng ngày 7 tháng 1 năm 2019, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc mà tập thể và cá nhân đã đạt được, lấy đó làm cơ sở cho việc rèn luyện tu dưỡng, học tập, quyết tâm phấn đấu cho HK II, xây dựng nền tảng để phát triển mô hình trường trung học chất lượng cao vào năm học 2018 - 2019.
       Về dự buổi lễ sơ kết có cô Lê Kim Anh- Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đoàn Tiến Trung- Phó hiệu trường nhà trường và cô giáo Phạm Thị Như Hoa- Phó hiệu trường nhà trường; các cán bộ giáo viên, nhân viên, đại diện ban phụ huynh và toàn thể các em học sinh. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Lê Kim Anh  – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua “Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2018-2019”. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được với rất nhiều các giải thưởng quốc tế và trong nước trong năm học “đánh dấu bước ngoặt của trường THCS Cầu Giấy với việc thực hiện mô hình trường Chất lượng cao và song bằng Cambridge hội nhập quốc tế.”
       Thứ nhất về Giáo dục đạo đức và hoạt động phong trào
       Nhà trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề giáo dục đạo đức cho học sinh, siết chặt việc thực hiện nề nếp nội quy để mọi hoạt động của nhà trường đi vào kỉ cương, nề nếp. Kết quả học sinh đã có nhiều tiến bộ trong thực hiện nội quy nhà trường, ý thức trong các giờ sinh hoạt tập thể được cải thiện rõ rệt đã tạo được màu sắc văn hóa riêng của học sinh Cầu Giấy.
       Trong HKI này chúng ta đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp như Tổ chức thành công chương trình “Trung thu yêu thương - Kết nối trái tim” giáo dục tinh thần tương thân tương ái với số tiền quyên góp ủng hộ quỹ từ thiện là 91 triệu đồng.
       Nhà trường đã cùng thành đoàn Hà Nội Ủng hộ vùng núi , ủng hộ xây nhà tình nghĩa, ủng hộ người mù , quỹ nhân đạo và ngày 12/1 này sẽ tổ chức ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học truyền máu trung ương . Phong trào kế hoạch nhỏ thu được 4093 kg giấy vụn,
       Chúng ta đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo VN 20/11 mà tiêu biểu là đêm gala Nguồn với một chuỗi các sự kiện, chương trình đã tạo được những dấu ấn đậm nét, đã thực sự trở thành niềm tự hào của những ai đã từng sống, làm việc, học tập dưới mái trường Cầu Giấy, xứng đáng là sự kiện lớn được đón chờ nhất của năm. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh tham quan dã ngoại tại Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên, đã tổ chức nhiều hoạt động liên kết, giao lưu, tham gia có hiệu quả các dự án với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Các hoạt động phong trào đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, khiến các em học sinh thêm yêu quý và gắn bó với mái trường, khiến phụ huynh thêm gắn kết và tin tưởng ở nhà trường.
       Kết quả:                                               
       Về tập thể:
- 29/29 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, trong đó đặc biệt biểu dương 13 tập thể đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc là tập thể: 6A1, 6A2, 6A3, 6A4, 6A5, 6A6, 7A3, 7A4, 8A1, 8A4, 8A5, 9A2,9A4, khen phong trào: 7A1, khen nề nếp: 9A3, khen học tập: 6SB1, khen thành tích mũi nhọn: 8A6, 9A7
- 29/29 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh, trong đó có 14 chi đội mạnh Xuất sắc (6A1, 6A2, 6A3, 6A4, 6A5, 6A6, 6SB1, 6SB2,  7A3,  8A1, 8A2, 8A3, 8A4, 8A5)
       Về cá nhân:
99,83% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt. Đây là thành tích hết sức ấn tượng, là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của các em học sinh. Đề nghị toàn trường nhiệt liệt biểu dương.
       Về giáo dục văn hoá, TDTT.
Nối tiếp thành công của năm học 2017 - 2018, phong trào dạy học của nhà trường đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.
Về chất lượng giáo dục đại trà, học kì I này nhà trường có  91,43% học sinh đạt học lực Giỏi. Trong đó đặc biệt biểu dương 25 học sinh tiêu biểu có điểm tổng kết trung bình chung từ 9,5 trở lên.
Về giáo dục mũi nhọn, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã ghi dấu ấn về mái trường Cầu Giấy với những thành tích vẻ vang:
     + HSG các môn văn hóa lớp 9 đạt 91 giải cấp Quận (trong đó có 4 giải Nhất, 23 giải Nhì, 44 giải Ba, 20 giải Khuyến khích); 28 học sinh được dự thi cấp Thành phố. Đặc biệt có 1 sản phẩm nghiên cứu khoa học đạt giải nhất cấp TP ( giải nhất đầu tiên SGD trao cho cấp THCS kể từ khi tổ chức thi NCKH) các em tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện để dự thi cấp QG vào tháng 3 tới.
       + Học sinh nhà trường đã đạt nhiều HCV, HCB trong các cuộc thi tổ chức trong và ngoài nước. Nếu như các năm trước sân chơi quốc tế này chỉ dành cho môn toán thì trong học  kì 1 này các giải thưởng đã phong phú, đa dạng ở các bộ môn toán, tiếng Anh, khoa học, CNTT và được rải đều ở tất cả các khối lớp 6,7,8,9. Tiêu biểu là
        +  3 HCV, 3 HCB cá nhân, giải ba thế giới đồng đội trong cuộc thi Toán Quốc tế tại Bungari.
       +  4 HS đạt nhiều HVC, HCB trong cuộc thi World Scholar’s Cup tổ chức tại Hồng Kông, đặc biệt 1 HS đạt 4 HCV, 4 HCB Cá nhân, 1 HCB Đồng đội Cuộc thi World Scholar’s Cup
+ Trong HKI vừa qua chúng ta có nhiều học sinh đạt HCV, HCB, HCĐ tại các cuộc thi toán MIMO, AMC, AMO, có 21 học sinh được dự thi vòng 2 toán ITMC tổ chức tại Thái Lan.
Lần thứ 3 trường chúng ta đăng cai tổ chức thành công cuộc thi vô địch toán Úc AIMO, đã huy động được sự tham gia đông đảo của gần 1000 em học sinh đến từ 50 trường tHCS, THPT trên toàn thành phố, Kết quả trường Cầu Giấy đạt  02 giải Prize, 3 giải High Distinction, 14 giải Distinction
+ Chúng ta cũng đã đạt 02 HCB, 1 HCĐ Toán tuổi thơ cấp Quốc gia
+ Lớp 6 SB2 đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi làm clip do UB ATGT Quốc gia tổ chức.
       Về Thể thao, văn nghệ  
        Đạt nhiều HCV, HCB trong các cuộc thi Taewond, Cờ vua, Bóng bàn, Khiêu vũ thể thao cấp Quận, cấp Quốc Gia và cấp Quốc tế, đặc biệt biểu dương đội Bóng rổ nữ đạt HCB cấp Thành phố
Nhà trường đã tham gia tích cực các cuộc thi do ngành GD tổ chức và đạt 01 giải Nhì thi Giai điệu tuổi hồng và 01 giải Ba thi dịch vụ công trực tuyến
       Trong buổi tổng kết hôm nay nhà trường cũng vui mừng vinh danh các em học sinh tiêu biểu, đại diện cho học sinh trong toàn trường:
       Đó là em Vũ Hồng Phúc lớp 8A6, Phạm Gia Hiển lớp 9A2, Nguyễn Hà Thái Đăng lớp 9A7 đạt HCV, em Nguyễn Thanh Bình lớp 9A2,  Đỗ Tuấn Minh lớp 9A2 và Nguyễn Hữu Khôi lớp 9A2 đã đạt HCB Toán Quốc tế tại Bungari. Em Vũ Đình Chí Bách lớp 8A6 đạt 4 HCV, 4 HCB Cá nhân Cuộc thi World Scholar’s Cup, em Đặng Quang Thắng lớp 8A2 đạt HCV Toán APMOPS và giải giải Prize cuộc thi Vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng – AIMO 2018, em Lê Đức Anh Vũ lớp 9A3 đạt giải Prize cuộc thi Vô địch Toán cấp Trung học Úc mở rộng và HCB Toán tuổi thơ cấp Quốc gia. Em Quách Bảo An lớp 7A1, Trương Phúc Minh lớp 6A1, Nguyễn Khánh Dương lớp 6A1, Lê Việt Bách lớp 6A3 đạt HCV Toán AMO. Em Lê Đặng Minh Nhật đạt giải Vàng tại Hội trại Công nghệ thông tin Asean năm 2018 được tổ chức tại Brunei. Chúc mừng các em Trần Đặng Ánh Châu lớp 9A4, em Nguyễn Hà Linh lớp 8A6 đã đạt giải Nhất trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp TP và được dự thi cấp Quốc gia vào tháng 3 tới. Biểu dương các em đã đạt giải Nhất trong kì thi HSG, HOMC lớp 9 cấp quận vừa qua. Đó là các em: Chu Mạnh Đức lớp 9A7, Vũ Gia Bình lớp 9A7, Trần Sỹ Minh Tiến lớp 9A2 và em Nguyễn Đức Hiệp lớp 8A6. Các em đã ghi thêm vào bảng vàng truyền thống của nhà trường với những thành tích rất vẻ vang, là niềm tin để các thầy cô tiếp tục “truyền lửa”, là tấm gương để các em và các bạn soi vào và học tập. 
       Tiếp đó, cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã nêu rõ định hướng hoạt động trọng tâm trong học kì 2 của nhà trường:
       - Ổn định nề nếp dạy và học. Tăng cường kỉ luật, có những chế tài nghiêm khắc khi học sinh vi phạm nội quy của nhà trường.
       - Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học cả chất lượng  đại trà và chất lượng mũi nhọn
       - Quan tâm, đầu tư lớp 9 thi vào lớp 10 THPT và lớp 10 THPT Chuyên
       - Tổ chức có hiệu quả các CLB văn hóa tự chọn, CLB ngoại khóa tự chọn, giảm 1 tiết CLB văn hóa, tăng 1 tiết CLB ngoại khóa (đối với lớp 6,7,8)
       - Tiếp tục mời chuyên gia dạy lớp 9 để luyện thi vào các trường chuyên, mời chuyên gia dạy Toán Tiếng Anh cho đội tuyển dự thi HOMC, APMOPS
       - Tăng hiệu quả của các giờ học Tiếng Anh nước ngoài, Toán Tiếng Anh, Tiếng Anh công nghệ.
       - Tăng cường các hoạt động giáo dục toàn diện, giáo dục đạo đức cho học sinh, tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa sự kiện tạo sân chơi cho học sinh như tổ chức Festival Tiếng Anh, lễ hội Tết cổ truyền, ngày hội đọc sách, tham quan dã ngoại.  
       - Làm tốt công tác từ thiện, chia sẻ yêu thương tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương, làm tốt công tác hội nhập Quốc tế.
       - Thành lập đoàn học sinh giao lưu học tập trải nghiệm tại Úc, Singapore, Mĩ, tổ chức trại hè Quốc tế tại trường
       Nhà trường đã sơ kết một số kết quả nổi bật trong HKI và nhiệm vụ trọng tâm của HKII, kết quả trên có được là sự cộng hưởng của nhiều sức mạnh:
       + Có sự quan tâm ủng hộ của các cấp Lãnh đạo
       + Có sự chỉ đạo sâu sát, đúng hướng của Ban giám hiệu
       + Có sự miệt mài nhiệt huyết, tận tụy học sinh của các thầy cô
       + Có sự cố gắng không mệt mỏi của hơn 1000 em học sinh
       + Có sự đồng hành, ủng hộ, động viên, khích lệ của các bậc phụ huynh
       Thành quả đạt được ngày hôm nay là nguồn động viên cho thầy và trò nhà trường để tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Thành công này không chỉ có sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên - học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ cùng sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.
       Buổi lễ sơ kết tuyên dương khen thưởng học kỳ I, năm học 2018 – 2019 đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể nhà trường, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ 1
Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức