ẤN TƯỢNG TỪ LỄ TRAO GIẢI KÌ THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG LẦN THỨ BA

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Chiều ngày 21/12/2018, Trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ trao giải Kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng lần thứ ba ở Việt Nam. Kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad- viết tắt là AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT). Năm 2015, cuộc thi AIMO đã thu hút gần 1500 học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun-ga-ri, Sing–ga -po, Ấn Độ,… tham gia. Một số học sinh Việt Nam đang học tại Singapore, Úc cũng tham gia và đạt tới hạng Giải thưởng (Prize) hoặc hạng Xuất sắc (High Distinction).
       AIMO là cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học Toán và học toán bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi Toán có cơ hội cọ xát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi AIMO năm 2016 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 11/9/2016 và Trường THCS Cầu Giấy thật vinh dự là đơn vị đăng cai. Kỳ thi đã nhận được sự tham gia đông đảo của gần 500 các bạn học sinh thuộc 25 trường trong toàn Thành phố Hà Nội và đã có nhiều em đạt thứ hạng cao. Phát huy những thành công đó trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức cuộc thi  lần thứ 3 với sự quan tâm của 50 trường THCS và THPT trên toàn Thành phố Hà Nội (năm trước là 28 trường) với gần 1000 em học sinh tham gia (năm trước là hơn 400 em).
       Để cổ vũ tinh thần Toán học của các bạn học sinh cũng như tôn vinh những em đạt giải cao trong cuộc thi, Trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức "Lễ trao giải kì thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng" lần thứ 3 tại Việt Nam vào chiều ngày 21/12/2018 này.
       Tham gia lễ trao giải, có sự góp mặt của GS. TSKH. Trung tướng Phạm Thế Long  -  Phó Chủ tịch Hội toán học Việt Nam; GS. TSKH. NGND Nguyễn Văn Mậu - Chủ tịch Hội toán học Hà Nội; TS. Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và đại diện các phòng ban ngành trong Quận và Thành phố; các ông bà là đại diện Ban Giám hiệu của 50 trường có HS tham dự cuộc thi; Đaị diện BGH các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy và đặc biệt sự có mặt đông đủ của các bậc phụ huynh, các em học sinh tham dự cuộc thi AIMO 2018. Về phía nhà trường là Cô giáo Lê Kim Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường- Trưởng ban tổ chức cuộc thi; cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường và đại diện ban phụ huynh HS các lớp cũng có mặt đầy đủ trong lễ tổng kết và trao giải. Các thầy cô trong BGH  cùng toàn thể các CB-GV và học sinh nhà trường cũng tham dự đông đủ trong lễ tổng kết này. Đến dự và đưa tin cho buổi lễ còn có các phóng viên của nhiều cơ quan báo chí: Báo Nhân dân, Báo Thiếu niên Tiền phong…

 

Toàn cảnh lễ trao giải Kỳ thi Vô địch Toán cấp Trung học Úc 
(AIMO 2018)


 

Màn 
tiết mục văn nghệ chào mừng

       Sau màn văn nghệ đầy sôi động mà cũng hết sức lắng đọng, những bài phát biểu đến từ ban tổ chức và đại diện thí sinh tham dự đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người tham dự. Gửi gắm niềm hy vọng và tâm huyết của mình vào cuộc thi, Ban tổ chức đã gặt hái được những thành quả ban đầu. Trong niềm vui mừng ấy, cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy thay mặt ban tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo và tổ chức cuộc thi và đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của kì thi này: “tôi được biết thêm về tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO được tổ chức bởi Quỹ Ủy  thác Toán học Úc. Cuộc thi chỉ dành cho những học sinh xuất sắc để lựa chọn thi học sinh giỏi cấp Quốc Gia, trở thành sân chơi Toán học quan trọng trong chương trình giáo dục tại Úc và được rất nhiều Quốc gia trên Thế giới quan tâm.”  Tiếp đó, em Đặng Quang Thắng (lớp 8A2, trường THCS Cầu Giấy) đại diện học sinh đạt giải đã có bài phát biểu rất xúc động khi vinh dự được nhận giải thưởng danh giá này. Em đã chia sẻ những trải nghiệm của bản thân và gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô nhà trường, gia đình và ban tổ chức cuộc thi đã trao cơ hội quý báu cho em và các bạn được “ra biển lớn” để thể hiện bản thân và tích cực học hỏi . Quả thực, em đã thay lời biết bao thí sinh tham dự cuộc thi để nói lên tiếng lòng đầy trân trọng trước thử thách cam go vừa trải qua cũng như niềm vinh dự đạt được giải thưởng cao quý này. GS. TSKH. Trung tướng Phạm Thế Long  -  Phó Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam đã chúc mừng trường THCS Cầu Giấy và ban tổ chức đã thu hút được nhiều học sinh yêu Toán tham gia. Bên cạnh đó, đồng chí còn nhiệt liệt biểu dương thành tích tốt đẹp của các em thí sinh đạt giải, Và hơn hết, đồng chí gửi lời động viên và khuyến khích tới tất cả các em học sinh hãy cố gắng nỗ lực vươn lên trong học tập để tỏa sáng với niềm đam mê của mình.
 

 GS. TSKH. Trung tướng Phạm Thế Long  -  Phó Chủ tịch
Hội Toán học Việt Nam ph
át biểu chúc mừng.


Cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy thay mặt ban tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo và tổ chức cuộc thi 

Đại diện các trường THCS và THPT tham dự cuộc thi nhận kỷ niệm chương của ban tổ chức

UBND Quận Cầu Giấy khen tặng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong kỳ thi WMTC
 
        Nội dung quan trọng và được mong chờ nhất của chương trình chính là tôn vinh và trao huy chương cho toàn thể các bạn học sinh đoạt giải. Thầy Đoàn Tiến Trung- Phó hiệu trưởng nhà trường đã vui mừng đọc quyết định khen thưởng cho các bạn đã xuất sắc vượt qua gần 1000 thí sinh tham gia được nhận những phần thưởng cao quý của Ban tổ chức, tiêu biểu trong số đó phải kể đến 14 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize và 32 thí sinh đạt chứng chỉ Hạng High Distinction. Đặc biệt, xin chúc mừng thí sinh Nguyễn Thiện Hải An (học sinh lớp 9A0 trường THCS Nguyễn Trường Tộ) đã đạt được điểm tuyệt đối 35/35 điểm và trở thành thí sinh có kết quả cao nhất của khối 9. Xin chúc mừng em Đặng Quang Thắng học sinh lớp 8a2 trường THCS Cầu Giấy đạt 34/35 điểm và là thí sinh có điểm cao nhất khối 8. Xin chúc mừng các em đạt điểm cao nhất, nhì của các khối, chúc mừng các em đạt chứng chỉ hạng High Distinction. Các em sẽ là những học sinh được tỏa sáng trong buổi lễ trao thưởng ngày hôm nay. Xin chúc mừng 12 trường đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi mà tiêu biểu là trường THPT chuyên Hà Nội Ams, THCS Cầu Giấy, THCS Ngôi Sao, Acsimet, Nguyễn Trường Tộ.Xin gửi lời chúc mừng và chia vui cùng gia đình các em, Thành tích tuyệt vời của các em đã mang về niềm vinh dự không chỉ cho bản thân, cho gia đình mà còn cho cả nhà trường, cho Thủ đô và đất nước.
 

14 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng Prize.

 

32 thí sinh đạt được chứng chỉ Hạng High Distinction.
 

Những thí sinh đạt điểm cao nhất khối
       Để có được thành công của cuộc thi, Ban tổ chức  xin trân trọng cảm ơn đồng chí Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Bộ giáo dục đã giới thiệu kết nối và mang cơ hội đến cho chúng tôi. Xin trân trọng cảm ơn Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã ủng hộ, giúp đỡ và cho phép chúng tôi tổ chức cuộc thi. Xin trân trọng cảm ơn các nhà toán học đã luôn quan tâm đến trong trào toán học ở các nhà trường, Trân trọng cảm ơn BGH các trường trên địa bàn Quận và Thành phố, cảm ơn các bậc phụ huynh đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ cho kì thi. Đặc biệt xin cảm ơn gần 1000 em học sinh đến từ 50 trường THCS và THPT của Thành phố đã nhiệt tình tham gia.
       Lễ trao giải kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng năm học 2018 - 2019 đã khép lại với những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt các bạn học sinh và thầy cô giáo. Từ cuộc thi bổ ích này, niềm đam mê Toán học và nghiên cứu khoa học đã được thắp lên và lan tỏa trong  mỗi thế hệ học sinh nhà trường. Và trong mỗi ánh mắt lấp lánh dõi theo những học sinh ưu tú trên sân khấu nhận giải hôm nay, biết bao ước mơ được thử sức và tỏa sáng đang được nhen nhóm trong mỗi học sinh Cầu Giấy. Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục nuôi dưỡng và giữ vững ý chí phấn đấu để học tập tốt, rèn luyện tốt trong những chặng đường tiếp theo để sau này trở thành những công dân có ích dựng xây quê hương đất nước. Hy vọng trong thời gian tới, Trường THCS Cầu Giấy sẽ tiếp tục được vinh dự đón nhận tổ chức các cuộc thi mang tầm quốc tế cho các em học sinh. Hẹn gặp lại các em vào mùa thi AIMO năm 2019.

 

Đại biểu tham dự và ban tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm
Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học Bộ giáo dục,TS. Đoàn Trung Cường – Phó viện trưởng Viện Toán học, TS Lê Công Lợi - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên chụp ảnh cùng Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng, thầy Ngô Văn Vịnh - Tổ trưởng tổ Toán Lý Công nghệ - đại diện ban tổ chức cuộc thi AIMO 2018

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng chụp ảnh với bạn Nguyễn Thiện Hải An THCS Nguyễn Trường Tộ  đạt 35/35 điểm

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng chụp ảnh với bạn  Đặng Quang Thắng - THCS Cầu Giấy đạt 34/35 điểm

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức