NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - NGÀY HỘI TÔN VINH TRI THỨC NHÂN LOẠI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Trong không khí tưng bừng chào đón Ngày lễ Giáng sinh và năm mới, sáng ngày 20/12/2018, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Ngày hội đọc sách, một trong những hoạt động thường niên đầy bổ ích và được trông đợi nhất trong năm. Đây là món quà quý giá mà nhà trường muốn gửi tặng đến tất cả các em với hi vọng ngọn lửa đam mê sách-kho báu tri thức của nhân loại – ngày càng được lan tỏa.
          Ngày hội vinh dự có sự quan tâm, động viên của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, cô giáo Phạm Thị Như Hoa –Phó hiệu trưởng nhà trường,thầy giáo Đoàn Tiến Trung- Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể  cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia.
Ngày hội đọc đã diễn ra trong không khí ấm cúng, thiêng liêng đầy ý nghĩa với những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc như nhảy hiện đại đầy sôi động từ lớp 6A3, tam ca “Nét phấn thân thương” ... Sau lời phát biểu truyền cảm hứng của cô Phạm Thị Như Hoa về ý nghĩa của việc đọc sách cũng như lời động viên các con sẽ tìm được niềm hứng thú với sách là phần giới thiệu sách đầy ấn tượng đến từ lớp 8A2…. Trong đó, với sự sáng tạo không ngừng của mình, phần giới thiệu sách của lớp 8A2 đã đặc biệt thu hút sự theo dõi của các vị khách quý, các thầy cô giáo và các bạn học sinh với  cuốn sách : Pippi tất dài. Thông điệp vươn tới hiểu biết và chân trời tự do đã được truyền tải một cách hài hước, dí dỏm, thông minh từ các thành viên đội kịch 8A2. Phần giới thiệu sách ấn tượng đó đã thực sự đánh thức niềm ham thích đọc sách trong lòng mọi người. Nó cũng thể hiện tình cảm của các em với những cuốn sách từ lâu đã trở thành một người bạn gắn bó và mở ra cả một thế giới tri thức và mơ ước trong lòng các em.
       Đặc biệt nhất là các em được gần sách, đọc sách, thể hiện hiểu biết của mình về sách thông qua hệ thống câu hỏi tương tác đầy hấp dẫn trên nhiều lĩnh vực. Thông qua hoạt động này, niềm ham thích đọc sách, tinh thần hiếu học của học sinh Cầu Giấy lại càng được lan tỏa. Thông qua phần trả lời nhanh, các em học sinh THCS Cầu Giấy đã chứng minh được tầm hiểu biết phong phú cũng như sự đam mê hết mình với kho báu trí tuệ vô hạn của thế giới- sách. Đây là một hoạt động đặc biệt thu hút các bạn học trò nhỏ của trường THCS Cầu Giấy. Nhìn các em hào hứng tham gia phần thi này mới thấy tầm ảnh hưởng của sách với các em lớn nhường nào. Cuối cùng, các thầy cô và các em được tham quan và thưởng thức những tác phẩm  sách được trưng bày trong sảnh và khắp khuôn viên của trường.
       Ngày hội sách khép lại nhưng nó đã  gieo vào lòng người đọc một  niềm đam mê  sách, hướng mọi người đến hứng thú đọc sách, giúp mọi người biết trân trọng sách, gìn giữ tri thức mà sách mang lại. Đây cũng chính ngày hội tôn vinh những tinh hoa văn hóa mà nhân loại đã gửi gắm vào sách bao đời nay.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT VÀI HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ TRONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH


 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức