“SUY NGHĨ TRƯỚC KHI CHIA SẺ” VÀ HÀNH TRÌNH ĐẠI SỨ CÔNG NGHỆ SỐ

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
          Hôm nay, ngày 18/12/2108, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức hoạt động ngoại khóa đầy bổ ích và thiết thực cho học sinh với chủ đề “Suy nghĩ trước khi chia sẻ”. Hoạt động được kết hợp với Viện nghiên cứu phát triển bền vững, Facebook…nhằm hướng dẫn học sinh cách sử dụng mạng xã hội an toàn, thông minh trong thời đại bùng nổ thông tin – công nghệ 4.0.
          Mở đầu buổi ngoại khóa là màn nhảy tập thể sôi động định hướng học sinh biết nắm bắt cơ hội, suy nghĩ và áp dụng hợp lí vào cuộc sống. Hoạt động này đã cuốn hút sự tham gia của đông đảo học sinh và tạo nên bầu không khí ấm áp xua tan sự lạnh giá của không khí buổi sớm mùa đông. Tiếp đó, vở kịch ngắn với những tình huống thiết thực đã nêu lên sự khác biệt giữa truyền tải thông tin xưa và nay. Rõ ràng, vai trò của mạng xã hội trong cuộc sống ngày nay là vô cùng quan trọng.
          Tiếp đó, học sinh toàn trường được giới thiệu cách sử dụng hữu ích mạng xã hội để học tập, giao lưu kết nối bạn bè… Vấn đề đảm bảo quyền riêng tư cũng có vai trò rất quan trọng với các em học sinh. Các em được thực hành thông qua các tình huống cụ thể để suy nghĩ chia sẻ trên mạng xã hội được thực sự tôn trọng, có hiệu ứng tốt, hữu ích với các em.
Thực sự, hoạt động bổ ích này đã cung cấp cho các em những kiến thức, kĩ năng hợp lí để các em an toàn và hiệu quả khi sử dụng mạng xã hội. Từ đó, học sinh THCS Cầu Giấy biện tận dụng những hữu ích của mạng xã hội để bắt kịp với xu thế chung của thế giới.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức