ẤN TƯỢNG TỪ BUỔI GẶP GỠ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC QUẬN LÊ CHÂN THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Ngày 24/10/2018, Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy và trường THCS Cầu Giấy rất vinh dự được tổ chức buổi gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm với đoàn công tác Quận Lê Chân thành phố Hải Phòng. Đây là một hoạt động thiết thực và bổ ích nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai quận. Và hơn hết, đây là cơ hội để trường THCS Cầu Giấy giới thiệu và trao đổi kinh nghiệm thiết thực với các trường bạn ở Quận Lê Chân để không ngừng phát huy mô hình trường học chất lượng cao mà nhà trường đang thực hiện.
       Tham gia vào hoạt động thiết thực này, về phía Quận Lê Chân có đ/c Lê Trung Kiên - Ủy viên thành ủy, Bí thư Quận ủy; đ/c Nguyễn Văn Phiệt- Phó bí thư thường trực Quận ủy, CT HĐND Quận; đ/c Phạm Tiến Du- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận cùng các đồng chí trưởng các phòng ban và đại điện Ban giám hiệu các trường trong quận. Về phía Quận Cầu Giấy có sự hiện diện của đ/c Trịnh Thị Dung- Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND Quận, đ/c Phan Thị Hồng Minh- Quận ủy viên, trưởng phòng TCKH quận, đ/c Phạm Ngọc Anh- Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục Quận cùng các đ/c trưởng phó các phòng ban, các đ/c hiệu trưởng đại diện cho các trường mầm non, tiểu học, THCS của quận. Về phía nhà trường có cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh- Bí thư chi bộ của trường, cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, liên tịch nhà trường.
       Mở đầu cho buổi gặp gỡ giao lưu, các vị khách quý tự  quận Lê Chân đã được mời tham quan toàn bộ khuôn viên trường THCS Cầu Giấy, thăm các phòng học, phòng chức năng của nhà trường như phòng Tin học, Phòng Ngoại ngữ. ..Cảm nhận chung của các vị khách phương xa là sự khang trang, sạch sẽ, hiện đại của cơ sở vật chất và tinh thần dạy và học hăng say của thầy trò nhà trường. Đại diện Quận Cầu Giấy và ban giám hiệu trường THCS Cầu Giấy đã tận tình giới thiệu và giải đáp những thắc mắc của các vị khách tham quan thêm hiểu về định hướng phát triển và qui mô hoạt động của nhà trường.
            Tiếp đó, đoàn công tác từ đơn vị kết nghĩa và đại diện Quận Cầu Giấy cùng trường THCS Cầu Giấy đã có buổi gặp gỡ thân mật và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp để cùng trao đổi những kinh nghiệm thiết thực trong vấn đề phát triển giáo dục của mỗi quận. Sau phần giới thiệu ban lãnh đạo Quận Cầu Giấy và quận Lê Chân, đoàn công tác được xem bộ phim tư liệu giới thiệu về trường THCS Cầu Giấy. Bộ phim tư liệu đã khắc họa chặng đường hoạt động đầy tâm huyết của thầy cô giáo nhà trường, tổng kết những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được từ khi mới thành lập năm 2010 đến nay.  Nối tiếp chuỗi hoạt động này, cô Lê Kim Anh- Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy đã báo cáo hoạt động của nhà trường để hướng tới xây dựng mô hình trường học kỉ cương, hội nhập, hiện đại, văn minh, nề nếp, chất lượng và hiệu quả. Bản báo cáo của cô đã nêu bật những điểm mới, những thuận lợi cũng như những khó khăn mà nhà trường đang gặp phải trên hành trình thực hiện mô hình trường học chất lượng cao. Đồng thời cô cũng nêu ra những định hướng và 6 giải pháp thiết thực để phát triển nhà trường trong năm học 2018-2019 này.
            Hoạt động cuối cùng của buổi gặp gỡ là việc trao đổi chia sẻ giữa đoàn công tác quận Lê Chân với Quận Cầu Giấy và nhà trường những băn khoăn về mô hình chất lượng cao, so sánh những điểm khác biệt của trường THCS Cầu Giấy với các trường theo đuổi mô hình chất lượng cao khác để tìm ra điểm riêng của nhà trường. Những phần trao đổi cởi mở, thân thiện và hữu ích đã đem đến không khí sôi nổi cho buổi gặp  gỡ đồng thời gắn kết hai đơn vị kết nghĩa với nhau nhiều hơn. Đại diện của 2 quận đã có những món quà tinh thần quý giá để kỉ niệm buổi gặp gỡ thiết thực này.
            Thông qua buổi gặp gỡ đầy bổ ích này, mối quan hệ tốt đẹp của hai quận Cầu Giấy và Lê Chân ngày càng được thắt chặt. Hơn nữa, trường THCS Cầu Giấy đã có cơ hội giới thiệu với các đơn vị bạn mô hình chất lượng cao với rất nhiều tác dụng tích cực mà nhà trường đang theo đuổi thực hiện. Và trên hết những kinh nghiệm quý báu của các trường sẽ được chia sẻ, lan tỏa để góp phần nhỏ bé nhưng cần thiết làm cho nền giáo dục nước ta có những bước phát triển hơn.

 
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GẶP GỠ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC QUẬN LÊ CHÂN - THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG
 

Đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy và quận Lê Chân, Hiệu trưởng các trường THCS đi thăm quan cơ sở vật chất nhà trường.


Đại diện lãnh đạo quận Cầu Giấy và Hiệu trưởng các trường THCS trong quậnĐại diện lãnh đạo quận Lê Chân – Thành phố Hải Phòng và Hiệu trưởng các trường THCS trong quận

Đ/c Trịnh Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phát biểu

 Đại diện UBND quận Lê Chân tặng quà nhà trường


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức