KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GALA NGUỒN 2018 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

- Căn cứ công văn hướng dẫn của Phòng GD & ĐT Cầu Giấy về việc tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam  20/11/2018.
       - Căn cứ kế hoạch hoạt động năm học 2018 - 2019 của trường THCS Cầu Giấy.
       - Thực hiện chương trình công tác Đội, phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018 - 2019.
       - Căn cứ tình hình thực tế nhà trường năm học 2018 - 2019 và truyền thống đã tạo dựng được từ những năm học trước
       Trường THCS Cầu Giấy  xây dựng kế hoạch tổ chức “Gala Nguồn 2018” cụ thể như sau:
I. Mục tiêu
       - Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong học sinh và giáo viên toàn trường thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018.
       - Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, tạo  sân chơi bổ ích lí thú, tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam.
       - Giáo dục học sinh trường THCS Cầu Giấy thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo”, lòng biết ơn, sự tri ân đối với công lao to lớn của các thầy các cô.
       - Tạo sự gắn kết giữa các thế hệ học sinh Cầu Giấy, sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, giáo dục tinh thần đoàn kết cho các em học sinh đang học tại trường.

II. Nội dung thực hiện
1. Chủ đề: DẤU ẤN
2. Thời gian: Từ  18h30’ đến 21h30’ ngày 20/11/2018
3. Địa điểm:  Sân trường THCS Cầu Giấy
4. Thành phần: - Học sinh đang học tại trường
                           - Cựu học sinh nhà trường
                           - Cán bộ giáo viên nhà trường
                           - Phụ huynh nhà trường
                           - Khách mời
5. Nội dung chương trình:
5.1. Tháng sự kiện (bắt đầu từ ngày 29/10 đến 20/11/2018)
       - Phát động cuộc thi làm clip trong toàn trường với chủ đề “Dấu ấn”
      - Phát động phong trào thi đua ngày học tốt, giờ học tốt, tuần học tốt
      - Hoạt động trang trí lớp.
      - Thiết kế “Góc khối” mang dấu ấn của từng khối: khối 6,7,8,9 và góc cựu học sinh trong đêm Gala.
5.2. Đêm Gala nguồn 20/11
5.2.1. Phần Lễ tri ân
      - Văn nghệ khai mạc
      - Tri ân hướng về thầy cô
      - Phim tài liệu “Thầy cô trong trái tim em”
      - Tuyên dương gương mặt cán bộ giáo viên tiêu biểu
5.2.2. Phần Hội
      - Thi tiết mục tài năng mang màu sắc khối (4 khối lớp 6,7, 8, 9 và khối cựu học sinh trình diễn tài năng khối trong đêm Gala)
     - Công bố kết quả clip, công chiếu clip đạt giải.
   - Văn nghệ của các lớp, cựu học sinh được tổng duyệt biểu diễn tại chương trình.
      - Văn nghệ của khách mời
       * Lưu ý: Các tiết mục văn nghệ có nội dung phù hợp lứa tuổi, hướng đến chủ đề “Dấu ấn”, mang màu sắc khối.
1.Trường THCS Cầu Giấy
        - Ban giám hiệu xây kế hoạch, lập tờ trình xin ý kiến của các cấp lãnh đạo; phân công cụ thể các bộ phận
       -  Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phối hợp cùng học sinh tổ chức thực hiện kế hoạch theo bảng phân công.
2. Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp
       - Phối kết hợp trong công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện cùng nhà trường và giáo viên chủ nhiệm
3. Giáo viên chủ nhiệm
       - Xây dựng kế hoạch cụ thể của lớp (làm clip, trang trí lớp, đăng ký tuần học tốt, ngày học tốt, hướng dẫn học sinh luyện tập tiết mục văn nghệ của lớp nếu có).
       - Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm khối và Ban phụ huynh khối xây dựng tiết mục văn nghệ khối và góc khối.
       - Phối hợp Ban phụ huynh hướng dẫn học sinh luyện tập tiết mục văn nghệ của khối và trang khí các khối
4. Học sinh
       Học sinh nhà trường khối 6,7,8,9 và cựu học sinh phối hợp thực hiện chương trình.
5. Cựu học sinh
      - Phối hợp với nhà trường đẩy mạnh công tác truyền thông.
     - Xây dựng góc cựu học sinh và tiết mục văn nghệ cựu học sinh.
      - Hỗ trợ các khối trong việc xây dựng và tập luyện các tiết mục văn nghệ khối, hỗ trợ trang trí khối.
- Phối hợp với nhà trường trong công tác tổ chức đêm Gala.

6. Các đơn vị đề xuất hỗ trợ
     - Phòng Giáo dục và Đào tạo: Định hướng công tác tổ chức, phê duyệt kế hoạch tổ chức.
      - Trung tâm y tế Quận: Hỗ trợ công tác y tế: Đề xuất 1 xe cứu thương, 02 bác sĩ  trực trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.
      - Công an Quận Cầu Giấy: Hỗ trợ cán bộ an ninh để đảm bảo an ninh, an toàn trong đêm Gala.
      - Ủy ban nhân dân Phường Dịch Vọng: Hỗ trợ trong công tác nhân sự, an ninh.
      - Công an Phường Dịch Vọng: Hỗ trợ cán bộ an ninh phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh.
      - Điện lực Cầu Giấy: Hỗ trợ trực và đảm bảo ổn định nguồn điện.
      - Trường tiểu học Achimes, mầm non Happy Smile: Hỗ trợ cơ sở vật chất gửi xe và trông xe.
      Trên đây là kế hoạch tổ chức Gala chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 của trường THCS Cầu Giấy. Kính trình các đồng chí lãnh đạo xem xét, tạo điều kiện để chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch.
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                               (Đã ký)