CHƯƠNG TRÌNH “TRUNG THU YÊU THƯƠNG – KẾT NỐI TRÁI TIM” CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY – NHỮNG XÚC CẢM LẮNG ĐỌNG TÌNH NGƯỜI.

Trong cái nắng của mùa thu tháng Tám dịu dàng, hòa cùng không khí náo nức và ngập tràn niềm vui của các con học sinh, các thầy cô giáo và cả các bậc phụ huynh, chiều ngày 21/9/ 2018 (tức 12 tháng Tám âm lịch), trường THCS Cầu Giấy đã tưng bừng tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim” – một chương trình rất ý nghĩa và đầy ắp tình yêu thương.
       Chương trình “Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim” được diễn ra trong một khoảng thời gian rất gọn (từ 14h đến 16h30 ngày 21/ 9/2018). Đến dự với chương trình, nhà trường vô cùng vinh hạnh được chào đón các thầy cô là đại diện của phòng GD và ĐT quận Cầu Giấy, các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn phường Dịch Vọng và các đơn vị liên kết với nhà trường .Về phía trường THCS Cầu Giấy, sự hiện diện của cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Đoàn Tiến Trung - phó hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Phạm Thị Như Hoa - phó hiệu trưởng nhà trường đã là nguồn động viên rất lớn tới các con học sinh trong dịp Tết thiếu nhi này. Một điều rất đáng trân trọng nữa là sự đồng hành rất nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh trong suốt cả chương trình ngày hội. Các quý vị phụ huynh đã có mặt từ rất sớm để giúp đỡ các con bày biện gian hàng của lớp mình sao cho thật đẹp mắt, hấp dẫn. Tết trung thu mặc dù là ngày tết của thiếu nhi, nhưng với chương trình “Trung thu yêu thương – Kết nối trái tim” do trường THCS Cầu Giấy tổ chức, thực sự trở thành ngày hội của tất cả các học sinh, các thầy cô giáo và với cả các bậc phụ huynh.
       Chương trình Trung thu rộn ràng ngay từ phần thứ nhất ở dưới sân trường với 28 gian hàng của 28 lớp. Mỗi gian hàng có bán một món ăn truyền thống của dân tộc, những đồ lưu niệm đẹp mắt, đồng thời đan xen bán những món ăn hấp dẫn phù hợp với lứa tuổi ô mai. … Tất cả tạo nên một bức tranh thật nhộn nhịp, phong phú, đa dạng cho ngày hội.  Ở trước khu vực sân khấu là một mâm cỗ chung với đủ sắc màu, với hình khối và đường nét khá cầu kì, tinh tế, trông thật đẹp mắt. Mâm cỗ có sự đóng góp của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh, đã thể hiện tinh thần đoàn kết của giáo viên học sinh trong toàn trường. Bên cạnh đó, mỗi lớp đều tham dự cuộc thi trang trí đèn ông sao và vẽ mặt nạ giấy bồi. Bàn tay khéo léo của các em học sinh với trí tưởng tượng phong phú lại thêm phần định hướng của giáo viên và phụ huynh đã làm sống dậy những thứ đồ chơi truyền thống và gửi gắm bao thông điệp về cuộc sống quanh em. Kết thúc phần thi, đội giành giải nhất là 9A1 và 7A1.
       Phần 2 của chương trình diễn ra trên khu vực sân khấu với hoạt cảnh “Chị Hằng chú Cuội, thằng Bờm”, do các thầy cô giáo  của trường biểu diễn. Có thể thấy, sức nóng của chương trình “Trung thu yêu thương - Kết nối trái tim” không chỉ từ sự nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh mà còn nhờ sự dẫn dắt vui nhộn, đáng yêu của các MC Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Thành Chung  đảm nhiệm. Ngoài ra, trong chương trình năm nay, các học sinh còn được tham gia vào những trò chơi dân gian như thi kéo co, nhảy sạp, nhảy bao bố… rất thú vị, hấp dẫn, qua đó tinh thần đoàn kết của các con được bồi đắp trong mỗi hoạt động. Kết quả chung cuộc giải nhất cuộc thi kéo co khối 8,9 thuộc về lớp 9A7, lớp 7A2 giành giải nhất khối 6,7.
       Không chỉ mang đến cho các học sinh một chương trình trung thu tràn ngập không khí tươi vui, sự yêu thương và quan tâm, phần 3 của chương trình còn là dịp để mỗi thầy cô giáo, mỗi bậc phụ huynh và các con học sinh cùng thể hiện tấm lòng thiện nguyện của mình, để rồi lan tỏa nhiều hơn lòng nhân ái ấy cho những mảnh đời còn nhiều bất hạnh, đúng như thông điệp của ngày tết Trung Thu là Tết của đoàn viên và lòng nhân ái. Toàn bộ số tiền góp được trong chương trình sẽ được chuyển đến tay của các em nhỏ khoa Ung bướu – viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vào dịp Tết nguyên đán năm nay.
       Với thông điệp chủ đạo “Trung thu yêu thương –Kết nối trái tim”, chương trình Trung thu của trường THCS Cầu Giấy thực sự là một ngày hội của sự sẻ chia. Khi cuộc sống với những bộn bề, lo toan, tất bật khiến nhiều người bị cuốn đi giữa những âu lo, bon chen, ích kỉ thì chương trình này cũng là một bức thông điệp mà trường THCS Cầu Giấy gửi gắm đến mỗi người lớn, mỗi bậc phụ huynh: Hãy dành cho con em mình những yêu thương trọn vẹn nhất, hơn cả những món quà đắt tiền, điều các em cần chính là tình yêu, sự quan tâm thực sự của gia đình và toàn xã hội.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH