LÊ ĐẶNG MINH NHẬT-NGƯỜI THẮP SÁNG NIỀM ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG HỌC SINH THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Hội trại Công nghệ thông tin thiếu nhi ASEAN  (ASEAN Cyberkids Camp) là một sáng kiến được thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin ASEAN lần thứ 8 và chính thức triển khai lần đầu tiên từ năm 2008.  Mục tiêu của Hội trại này là nhằm thu hẹp khoảng cách số và nâng cao năng lực và sự hiểu biết trong việc sử dụng Công nghệ thông tin và truyền thông cho thiếu nhi ASEAN. Đây đã trở thành một sự kiện thường niên và thiết thực của ASEAN và được coi là một sáng kiến điển hình về hợp tác ICT nhằm hiện thực hóa các mục tiêu về phát triển bền vững.
       Hội trại Công nghệ thông tin thiếu nhi ASEAN năm 2018 được Brunei đăng cai tổ chức từ ngày 4-6/9/2018.
Với thành tích đạt giải Nhì cấp Thành phố cuộc thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội năm 2018 (với sản phẩm phần mềm sáng tạo được lập trình tích hợp trên phần cứng, sử dụng công nghệ Arduino); cùng với năng lực giao tiếp, thuyết trình tự tin bằng tiếng Anh, cũng như kinh nghiệm tham gia các kì thi Quốc tế (học sinh đã từng tham dự và đạt Huy chương Bạc tại cuộc thi Toán Quốc tế SIMOC tại Singapore năm 2016, tham dự phần thi piano và đạt Giải Vàng tại Liên hoan nghệ thuật Châu Á – Thái Bình Dương 2018 tổ chức tại Singapore), học sinh Lê Đặng Minh Nhật – lớp 6A1 trường THCS Cầu Giấy đã được Bộ thông tin và Truyền thông, Thành Đoàn Hà Nội – Cung Thiếu nhi Hà Nội cử đi tham dự Hội trại lần này.
       Đây là một may mắn, một cơ hội lớn với học sinh Minh Nhật, tuy nhiên, cũng là một thách thức lớn, vì đây là lần đầu tiên, Minh Nhật tham gia cọ xát về lĩnh vực Tin học với bạn bè Quốc tế.
Thời gian để chuẩn bị không nhiều (6 ngày) kể từ khi nhận được Hướng dẫn chi tiết về cuộc thi từ Ban tổ chức, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực tìm hiểu, học tập, cùng với sự giúp đỡ, động viên từ các thầy cô, gia đình và nhà trường, Minh Nhật đã đưa đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành được giải Vàng tại Hội trại Công nghệ thông tin thiếu nhi ASEAN 2018, đây là lần đầu tiên Việt Nam đứng ở vị trí này, sau 8 năm tham dự. Đây là một tin vui, một động lực rất lớn để Minh Nhật tiếp tục phát huy và phấn đấu trong chặng đường dài học tập sắp tới.
       Một lần nữa, cuộc thi đã giúp Minh Nhật nhận thức sâu sắc rằng, sự quyết tâm và chuẩn bị kĩ lưỡng trước một cuộc thi là vô cùng quan trọng, đóng vai trò then chốt trong tạo sự tự tin cũng như kết quả của cuộc thi.
       Có được kết quả này, gia đình (chị Đặng Bích Việt- mẹ của con) và học sinh Minh Nhật muốn gửi lời trân trọng cảm ơn Bộ thông tin và Truyền thông, Thành Đoàn Hà Nội – Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tin tưởng, trân trọng cảm ơn BGH Trường THCS Cầu Giấy, GVCN lớp 6A1 đã tạo điều kiện và động viên con tham gia cuộc thi.
       Hi vọng, từ niềm đam mê và nỗ lực cống hiến hết mình của con, Minh Nhật sẽ ngày càng tỏa sáng trên con đường học vấn và nghiên cứu. Và hơn nữa, tinh thần học tập hăng say của con sẽ lan tỏa đến mỗi học sinh Cầu Giấy để các em ngày càng vững vàng trên con đường đã chọn.

 
Một số hình ảnh về Hội trại Công nghệ thông tin thiếu nhi ASEAN  (ASEAN Cyberkids Camp) 

 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức