DẤU ẤN LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019 CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong tiết trời mùa thu mát dịu xao xuyến lòng người và hòa vào không khí tưng bừng trong ngày hội đến trường của trẻ em trên toàn quốc, ngày  5/9/ 2018, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019, năm học thứ 9 với bao hứa hẹn của nhà trường.
       Thật vinh dự cho nhà trường khi trường THCS Cầu Giấy luôn nhận được sự chỉ đạo, động viên khích lệ kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã gắn bó với trường từ những ngày đầu thành lập. Trong buổi Lễ Khai giảng năm học mới hôm nay thầy và trò nhà trường  vinh dự được đón nhận Lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Nguyễn Xuân Phúc. Sự quan tâm của Thủ tướng là niềm vinh dự tự hào lớn lao của thầy và trò nhà trường. Đến dự với lễ khai giảng năm nay, nhà trường vinh hạnh được chào đón đồng chí Vũ Oanh – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng Sản Việt Nam; đồng chí Ngô Thị Minh – Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng Quốc hội; đồng chí Phương Kiến Quốc – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận Cầu Giấy cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành quản lí giáo dục và các đơn vị liên kết với nhà trường .Về phía nhà trường, sự hiện diện của cô giáo Hiệu trưởng Lê Kim Anh, thầy giáo Đoàn Tiến Trung -phó hiệu trưởng nhà trường và cô Phạm Thị Như Hoa -phó hiệu trưởng nhà trường đã tạo nên dấu ấn không thể phai mờ trong năm học thứ 9 này của nhà trường. Các quý vị phụ huynh cũng có mặt từ rất sớm để đồng hành cùng các con và chứng kiến giây phút trang trọng khởi đầu một năm học mới. Hơn hết, sự có mặt của hơn 1000 các em học sinh đến từ các khối lớp đã tạo nên một buổi lễ thiêng liêng, đầm ấm và đầy ý nghĩa.
       Buổi lễ khai trường năm nay là một buổi lễ đặc biệt của thầy và trò Trường THCS Cầu Giấy. Bởi đây là năm học mà nhà trường đang nỗ lực phấn đấu thực hiện mô hình trường chất lượng cao và sứ mệnh “Khơi nguồn những đam mê”. Điểm lại ngắn gọn những thành tích vẻ vang mà Trường THCS Cầu Giấy đã đạt được trong năm học vừa qua, mỗi thành viên của ngôi nhà Cầu Giấy đều cảm thấy thật vinh dự và tự hào: Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học 2017-2018, nhà trường có 99,27 % học sinh xếp loại học lực Giỏi, 100 % học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt. Chính kết quả này là minh chứng thuyết phục nhất cho chất lượng giáo dục và đào tạo của trường ngày một đi lên. Bên cạnh đó, giáo dục mũi nhọn cũng là trọng tâm hướng tới của nhà trường trong quá trình đào tạo. 8 năm một chặng đường với 870 học sinh giỏi cấp Quận; 333 học sinh giỏi cấp Thành phố; 415 học sinh giỏi cấp Quốc gia – Quốc tế, đây là một nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường để khẳng định thương hiệu của trường THCS Cầu Giấy- một ngôi trường trẻ về tuổi đời nhưng luôn chứa đựng những trái tim đam mê và nỗ lực học tập, làm việc không ngừng. Kết quả ấy là động lực, là niềm tự hào để mỗi học sinh, giáo viên Trường THCS Cầu Giấy sẵn sàng, tự tin bước vào năm học đầy ý nghĩa này.
       Ngày hội đến trường của các  em được mở đầu bằng nghi lễ quen thuộc mà hào hùng cùng những  giai điệu thân thương, sâu lắng của phút sinh hoạt truyền thống. Những âm hưởng  ấy đã đưa  các em đến một bầu không khí thiêng liêng và vô cùng xúc động của buổi lễ. Trong giây phút lắng đọng đó, lời phát biểu ,chúc mừng ngắn gọn mà gần gũi, ấm áp của cô Hiệu trưởng Lê Kim Anh đã khơi dậy trong  lòng các em khát khao được hòa mình vào không khí tưng bừng, rộn rã của niềm vui ngày khai trường, của niềm vui được gắn bó, học tập và cống hiến dưới mái trường THCS Cầu Giấy thân thương tuy còn non trẻ nhưng rất giàu thành tích này. Niềm vui đó của các em càng trở nên rộn ràng, háo hức hơn khi tiếng trống trường ngân lên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò Cầu Giấy chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.
       Lễ khai giảng năm nay với phần lễ tạo dấu ấn về  không khí trang trọng thì phần hội lại để lại ấn tượng về sự bùng nổ những tài năng, học sinh Cầu Giấy đã có cơ hội thể hiện tài năng và đam mê, nhiệt huyết của mình qua rất nhiều các tiết mục văn nghệ chào mừng. Từ những bước nhảy hiện đại và khỏe khoắn của các em học sinh lớp Song bằng, 6A3, 7A1, 7A4,8A7,7A6,7A7, các thành viên ở nhóm nhảy Glee, những vị khách mời và đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường đã được hòa chung niềm vui hân hoan của năm học mới. Các tiết mục đã tạo ra một sự cộng hưởng đặc biệt khiến cho buổi lễ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn và để lại một dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự.
       Tắm dưới màn nắng trải dài ngày thu, dưới bóng cờ hoa rực rỡ, trong âm vang của tiếng trống trường rộn rã, mỗi gương mặt thành viên của ngôi nhà Cầu Giấy II đều ánh lên bao cảm xúc: niềm vui xen lẫn niềm tự hào, sự hy vọng. Rộn rã và thiêng liêng khi tiếng trống  khai trường đã vang rền. Tiếng trống mở đầu một năm học mới, tiếng trống khơi dậy niềm hi vọng, niềm hứng khởi cho một năm học nhiều thử thách nhưng chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều niềm vui và những thành quả rực rỡ của thầy trò trường THCS Cầu Giấy.
       Hy vọng mỗi một học sinh Cầu Giấy sẽ tiếp tục trân trọng quãng thời gian sống và học tập ở nơi đây, cùng làm dày hành trang tri thức của mình, lập thêm những thành tích rạng rỡ và sẽ ghi dấu những kỷ niệm tuyệt đẹp trong tuổi học trò bên mái nhà Cầu Giấy. Hy vọng mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững và truyền ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tri thức tới các con học sinh để mái nhà THCS Cầu Giấy  luôn xứng đáng là lá cờ đầu về giáo dục của Thủ đô.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ CỦA NGÀY LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

 
                                                        Hoàng Kim Phượng

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức