HÀNH TRÌNH TỎA SÁNG TRONG CUỘC THI HỌC THUẬT QUỐC TẾ DANH GIÁ Ở ÚC CỦA VŨ ĐÌNH CHÍ BÁCH LỚP 8A6

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Được khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2006, World Scholar’s Cup (WSC) là một cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh phổ thông trên toàn thế giới, thu hút hàng ngàn học sinh từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là sân chơi quốc tế để các em thể hiện bản thân qua các kỹ năng và thử thách kiến thức ở nhiều lĩnh vực như khoa học, văn học, nghệ thuật (mĩ thuật và âm nhạc), lịch sử, khoa học xã hội,… Cuộc thi được tổ chức hàng năm với 3 vòng thi: vòng Khu vực, vòng Toàn cầu và vòng Chung kết tại Đại học Yale (Mỹ). Hiện nay, WSC là một trong những cuộc thi quốc tế uy tín nhất dành cho học sinh phổ thông, nhằm tuyển chọn và đào tạo nên một cộng đồng các nhà lãnh đạo và học giả tương lai của thế giới.
       Vượt qua vòng 1 (vòng khu vực) tổ chức tại Việt Nam với thành tích cá nhân đạt 10 Huy chương vàng, 5 Huy chương bạc, em Vũ Đình Chí Bách lớp 8A6 trường Trung học cơ sở Cầu Giấy đã tự tin bước vào vòng 2 tổ chức tại Melbourne (Úc) vào cuối tháng 8/2018. Nhờ khả năng tiếng Anh thành thạo cùng các kỹ năng tương đối toàn diện đã được trang bị trước chuyến đi, em đã xuất sắc dành được 12 huy chương: 6 vàng, 6 bạc (trong đó có 01 huy chương vàng writing) và đủ điều kiện tham gia vòng 3 tại Đại học Yale – Mỹ trong thời gian tới. Hành trình “đi một ngày đàng” đến Melbourne đã giúp em mở mang tầm mắt, đem về những bài học kinh nghiệm bổ ích. Sau kì thi, em chia sẻ quyết tâm chinh phục những thử thách mới trong tương lai, tiếp tục tìm kiếm cơ hội trải nghiệm việc học theo nhiều con đường khác nhau. 
       Với những hành trang toàn diện về kỹ năng, tri thức, Vũ Đình Chí Bách chính là một hình ảnh rõ nét của thế hệ học sinh trường Cầu Giấy: không chỉ ghi dấu ấn trong những cuộc thi quốc tế mà còn vươn mình trở thành những công dân toàn cầu, có đủ năng lực cạnh tranh và thành công trong quá trình hội nhập thế giới của thế kỷ XXI. Đây là một niềm vui, một khởi đầu tươi đẹp để em có thêm động lực tiếp tục theo đuổi đam mê và chinh phục những đỉnh cao mới. Chúc Chí Bách sẽ tiếp tục gặt hái những thành công trên con đường khám phá tri thức trong tương lai!
Một số hình ảnh về cuộc thi World Scholar’s Cup (WSC)
Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức