TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY LẦN THỨ 3 ĐĂNG CAI CUỘC THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG (AIMO 2018)

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (AIMO) lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2016 do Quỹ Ủy thác Toán học Úc ủy quyền cho trường THCS Cầu Giấy đăng cai. Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều học sinh giỏi Toán và yêu Toán trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Với thành công của 2 lần tổ chức trước, năm 2018 trường THCS Cầu Giấy tiếp tục đăng cai tổ chức AIMO lần thứ 3 với mong muốn tạo được sân chơi bổ ích và thường niên cho học sinh yêu Toán.
       Tất cả các học sinh yêu thích môn Toán, có năng lực ở bộ môn Toán và Tiếng Anh ở các khối lớp 6; 7; 8; 9; 10 (năm học 2018 – 2019) trên địa bàn thành phố Hà Nội đều có thể đăng ký tham gia thi. Các thí sinh sẽ phải làm bài thi trong thời gian 240 phút, nội dung đề thi và bài làm bằng Tiếng Anh với 10 câu hỏi. Trong đó, bài 1 và bài 2: mỗi bài 2 điểm; bài 3 đến bài 5: mỗi bài 3 điểm; bài 6 đến bài 8: mỗi bài 4 điểm; bài 9 và 10: mỗi bài 5 điểm; và 2 điểm “khuyến khích - bonus’’ thêm cho một phần “khám phá- investigation”. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 35 điểm. Bộ đề thi mẫu AIMO các năm sẽ được Ban tổ chức gửi mail cho các trường kèm theo thư mời.
       Về giải thưởng, ban tổ chức xếp theo kết quả thi của tất cả các thí sinh tham gia gồm: chứng nhận hạng Giải thưởng (Prize) dành cho khoảng 2% số học sinh trên toàn thế giới, chứng nhận hạng Xuất sắc (High Distinction) dành cho 8% số học sinh tiếp theo trong tốp 10% học sinh đạt kết quả cao nhất. Các thí sinh còn lại sẽ được AMT chứng nhận vào các hạng tiếp theo như Giỏi (Distinction), hạng Khá (Credit), và Tham gia (Participation). Ngoài ra Ban tổ chức tại Việt Nam (trường THCS Cầu Giấy) sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh dự thi để trao giải thưởng theo khối lớp.
       Năm 2016 lần đầu trường THCS Cầu Giấy tổ chức với gần 500 học sinh đến từ các trường THCS chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đạt được nhiều thứ hạng cao với 4 học sinh đạt hạng Giải thưởng (Prize - P), 15 học sinh đạt hạng Xuất sắc (High Distinction - H), 49 học sinh đạt hạng Giỏi (Distinction - D), 104 học sinh đạt hạng Khá (Credit - C). Một số trường có số lượng học sinh tham gia đông và kết quả cao như: trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THCS Cầu Giấy, trường THCS Lê Quý Đôn, trường THCS Giảng Võ, trường THCS Ngô Sĩ Liên, trường THCS Nguyễn Trường Tộ, trường THCS Archimedes Academy, trường THCS Trưng Vương.
       Năm 2017 kết quả có 3 học sinh đạt hạng Giải thưởng (Prize - P) trong đó có 2 em đạt điểm tuyệt đối – 35 điểm; 21 học sinh đạt hạng Xuất sắc (High Distinction - H); 28 học sinh đạt hạng Giỏi (Distinction - D); 48 học sinh đạt hạng Khá (Credit - C). Các trường có học sinh đạt kết quả cao đó là: trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, trường THCS Cầu Giấy, trường THCS Ngọc Lâm, trường THCS Nam Trung Yên, trường THCS Giảng Võ, trường THCS Nam Từ Liêm, trường THCS Tây Sơn, trường THCS Nguyễn Siêu, trường THCS Nguyễn Tất Thành, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, trường THCS Đoàn Thị Điểm. Riêng trường THCS Cầu Giấy, là lần thứ 2 thi đấu trên sân nhà với 142 học sinh tham gia đã kết quả rực rỡ gồm 1 học sinh đạt hạng P, 1 học sinh đạt hạng H, 11 học sinh đạt hạng D, 15 học sinh đạt hạng C và 11 học sinh chứng nhận Pa. So với năm 2016 với giải cao nhất là hạng H, năm 2017 nhà trường đã có 1 học sinh đạt hạng P, hơn nữa lại đạt điểm tuyệt đối (35 điểm). Đó là bạn Đinh Vũ Tùng Lâm – lớp 9A2, vinh dự nằm trong top 2% học sinh có điểm cao nhất thế giới.
       Như vậy là mặc dù mới qua 2 năm đăng cai tổ chức nhưng cuộc thi AIMO do trường THCS Cầu Giấy được ủy quyền đã tạo được tiếng vang và thu hút ngày càng nhiều các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Năm nay, với một vài thay đổi nhỏ trong khâu tổ chức, phù hợp hơn cho nhiều đối tượng học sinh có thể thử sức tham gia, hy vọng cuộc thi vẫn được sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh và các em học sinh!
       Hẹn gặp lại các thí sinh của kỳ thi AIMO 2018 vào ngày 16 tháng 09 năm 2018 tại trường THCS Cầu Giấy!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức