KỲ VỌNG TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỌC HÈ CỦA HỌC SINH HỆ SONG BẰNG CAMBRIDGE TẠI TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Hướng tới mục tiêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức chương trình học hè bốn tuần đầy bổ ích và lý thú cho học sinh hệ song bằng Cambridge. Ở đó, các con được trải nghiệm, làm quen với những phương pháp học tập mới mẻ, đầy tính sáng tạo và đột phá để “mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui”, hướng tới là những công dân toàn cầu của thế kỉ XXI. Vào 15h45’ ngày 13/08/2018, tại nhà Thể chất, trường THCS Cầu Giấy kết hợp với trung tâm VEC đã tổ chức buổi lễ Tổng kết Chương trình học hè và trao đổi thông tin về chương trình quốc tế Cambridge.
        Mở đầu chương trình, cô giáo Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, nêu bật một số thành tích đáng khích lệ của chương trình học hè song bằng Cambridge. Cô cũng nhấn mạnh một số mục tiêu trọng tâm của nhiệm vụ dạy và học, trong đó có rèn luyện đạo đức học sinh và tối ưu hoá mô hình Cambridge tại trường THCS Cầu Giấy. Đây là nỗ lực và trách nhiệm hoàn thiện mình để luôn "sáng cùng thời gian" và khơi nguồn những tiềm năng của ngôi trường tuy trẻ về tuổi đời nhưng có một bề dày thành tích đáng nể. Lắng nghe tâm tư, thấu hiểu nguyện vọng của phụ huynh học sinh, Ban Giám hiệu Trường THCS Cầu Giấy đã, đang và sẽ luôn  cải tiến, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cập nhật giáo trình dạy - học để hoàn thiện chương trình quốc tế Cambridge theo đúng tiêu chuẩn khắt khe nhất của trường Đại học hàng đầu thế giới. Về cơ sở vật chất, Trường THCS Cầu Giấy đã có kế hoạch về kinh phí và đã được phê duyệt với tổng dự án khoảng 1,2 tỷ đồng đầu tư trang thiết bị đáp ứng chuẩn Cambridge trước khi bước vào năm học mới.
        Sau đó, các bậc phụ huynh và các con học sinh được xem một clip ngắn tổng hợp chương trình học hè Tiếng Việt của học sinh hệ Cambridge tại trường. Với mục tiêu phát triển năng lực của học sinh, các thầy cô trường Trung học cơ sở  Cầu Giấy đều rất nhiệt huyết, tích cực trong  đổi mới tư duy, phương pháp dạy học. Các thầy cô đã đem đến cho các con hệ song bằng những giờ học bổ ích và lí thú với chương trình học liên môn Sử - Địa – Giáo dục công dân, chương trình Em tìm hiểu khoa học qua những bộ môn như Lý – Hóa – Sinh, chương trình học Toán – Tiếng Anh, chương trình học Kỹ năng sống. Các con không chỉ học lý thuyết trên lớp mà còn được tham gia các buổi thực hành, trải nghiệm (tại Thành Cổ Loa và Hoàng Thành Thăng Long). Chương trình học đã truyền được cảm hứng đến với tất cả các học sinh và thu được những phản hồi tích cực.
  Tiếp theo chương trình là phần trao đổi thông tin về chương trình quốc tế Cambridge.  Đánh giá cao sự đầu tư của trường THCS Cầu Giấy trong việc triển khai chương trình Cambridge một cách bài bản, chất lượng, thầy Horace Vernall – giám đốc trung tâm VEC –  đã trực tiếp có mặt và giải đáp thông tin cho các phụ huynh về lộ trình học tập tối ưu, các kỳ thi, giá trị của các chứng chỉ Cambridge, phương pháp học, cách đánh giá học sinh cũng như vai trò của phụ huynh trong quá trình đồng hành cùng con theo học chương trình này. Các thầy cô trực tiếp giảng dạy bộ môn Cambridge tại trường đánh giá cao sự cố gắng của  học  sinh: “Khả  năng  học  tập  của  các  học  sinh  rất  tốt,  các  em  bắt  nhịp với  chương  trình  học,  các  kiến  thức  mới và  các  môn học hoàn toàn  bằng tiếng  Anh rất  tốt.”; “Tuy mới đầu nhiều em còn chưa có đủ từ vựng nhưng tất cả các em đã học tập rất chăm chỉ và tiến bộ không ngừng. Các em đều là những học sinh rất sáng dạ và chủ động, tôi rất tự hào về học  sinh  của  mình.”
       Buổi lễ mở đầu với những ánh mắt băn khoăn và kết thúc trong sự kỳ vọng cao của cả phụ huynh và học sinh. Chương trình học hè đã thắp lên niềm tin, niềm hi vọng ở các em về mái nhà Cầu Giấy thân yêu - nơi chắp cánh cho ước mơ học tập của các em bay cao và vươn xa hơn nữa. Chúc cho các em có một tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới 2018 - 2019 với thật nhiều thành tích rực rỡ.
                      Nguyễn Thị Thanh Vân- Hoàng Kim Phượng

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức