THCS CẦU GIẤY CHÀO ĐÓN “UNBOXING DAY”

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
     Unboxing Day (Ngày mở hộp) là ngày hoạt động chính của dự án High School Help Kit, được tổ chức dưới dạng một buổi giao lưu tư vấn với sự góp mặt của nhiều học sinh Chuyên tiêu biểu đến từ các trường chuyên - THPT Chuyên Hanoi - Amsterdam, THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT Chuyên Sư Phạm và THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên. Người tham gia đã có cơ hội được trò chuyện, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của các anh chị đi trước; từ đó giúp người tham gia có được cái nhìn khách quan và chính xác hơn về quá trình thi Chuyên. Hoạt động bổ ích này đã diễn ra vào ngày 19/08 tại trường  THCS Cầu Giấy.
       Mục đích của sự kiện: Hiểu rõ được tầm quan trọng và cấp rút của việc thi vào chuyên, Unboxing Day được tổ chức nhằm hỗ trợ, truyền đạt kinh nghiệm và tư vấn thi vào Chuyên cũng như hướng tới cung cấp các thông tin về trường chuyên một cách chân thực và khách quan nhất cho học sinh và phụ huynh.  Đối tượng tham gia rất đông đảo: Các bạn học sinh và các phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về kì thi THPT Chuyên, đặc biệt là 4 trường THPT Chuyên Hanoi- Amsterdam, THPT Chuyên Ngoại Ngữ, THPT Chuyên Sư Phạm và THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên. Đặc biệt, các ban học sinh Chuyên đến từ các trường hầu hết đều là cựu học sinh THCS Cầu Giấy. Chương trình do nhà trường phối hợp tổ chức đã thu hút nhiều học sinh lớp 9, trong đó rất nhiều học sinh Cầu Giấy đã có cơ hội tìm hiểu những thông tin hết sức hữu dụng và bổ ích để các em có định hướng cho kì thi Chuyên sắp tới.
       Unboxing Day diễn ra trong 2 buổi sáng và chiều. Nội dung sáng, chiều giống nhau. Mỗi buổi được tổ chức làm nhiều phòng, bao gồm 4 phòng chuyên môn và 1 phòng tư vấn riêng:  4 Phòng chuyên môn: 4 phòng đại diện cho 4 trường HSGS, CNN, CSP và Ams. Mỗi phòng có 1-2 diễn giả đến từ chính trường đó, với thành tích nổi bật trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Diễn giả sẽ trình bày tất cả các thông tin về trường cũng như kỳ thi đồng thời giải đáp các câu hỏi từ phía người tham gia.  1 Phòng tư vấn riêng: Gồm 9 đến 12 bàn, mỗi bàn có một học sinh trường chuyên. Đây là phòng mà người tham gia có thể được thảo luận riêng và nghe tư vấn riêng với các học sinh. Từ đó có thể nhận được những lời khuyên cụ thể và sát nhất với trường hợp của từng người. Rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lớp 9 trong và ngoài trường THCS Cầu Giấy đã được giải đáp và chia sẻ các nội dung thông tin chính sau: Đặc điểm của các trường chuyên;  Phương pháp học tập hiệu quả;  Tài liệu và các địa chỉ luyện thi uy tín và... lắng nghe những trải nghiệm ôn thi “cười ra nước mắt”.
       Trải qua ngày hội Unboxing Day, các bậc phụ huynh và các em  học sinh sẽ có một lộ trình ôn thi vững vàng và hiệu quả hơn. Mong rằng các em học sinh  sau khi gặp các anh chị, nghe phần chia sẻ và ôn thi hiệu quả sẽ luôn tự tin, vui vẻ và “học hết mình” để đạt được mục tiêu đề ra.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI


 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức