ĐẶNG QUANG THẮNG – CHÀNG TRAI VÀNG KHÔNG NGỦ YÊN TRÊN ĐỈNH VINH QUANG

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Nói đến Đặng Quang Thắng – học sinh lớp 8A2 trường THCS Cầu Giấy chắc hẳn bạn chưa thể quên chàng trai đã mang về cho trường giải Bạch kim đầu tiên trong các lần thi APMOPS vào tháng 4/2018, sau đó em lại tiếp tục dành huy chương Vàng vòng 2 kỳ thi này tổ chức tại Singapore tháng 5/2018 (http://thcscaugiay.edu.vn/News.aspx?newId=629).
       Không chỉ dừng lại ở kết quả trên, Quang Thắng còn tham gia nhiều kỳ thi khác, trong đó tại kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO 2018) em tiếp tục dành huy chương Vàng, đồng thời cũng là thí sinh có điểm cao nhất khối 7. Với kết quả trên, ban tổ chức đã tài trợ cho em 100% kinh phí để tiếp tục tham gia kỳ thi Olympic Toán học Trẻ (The International Junior Math Olympiad  – IJMO) diễn ra tại Thái Lan vào tháng 7.  
       IJMO là kỳ thi được tổ chức hằng năm tại các quốc gia khác nhau ở Châu Á, được phối hợp bởi SIMCC và Hội Toán học Quốc gia của các nước Châu Á. Mục đích của kỳ thi nhằm phát hiện và khuyến khích tài năng toán học trẻ, đồng thời cũng là nơi để các thí sinh được tương tác và cạnh tranh với bạn bè quốc tế, tạo nền tảng để các em thể hiện tài năng toán học của mình. Tất cả các học sinh đạt huy chương vàng và bạc từ kỳ thi SASMO 2018, AMO 2017 sẽ được quyền tham gia IJMO 2018.
       Sau 5 ngày (từ 26 – 31/7/2018) tham gia kỳ thi IJMO 2018 tại Thái Lan, Quang Thắng đã xuất sắc dành được tấm huy chương Vàng. Em trở về trong niềm vui hân hoan của gia đình, bạn bè và nhà trường. Có thể thấy, mặc dù đã chinh phục được những tấm huy chương cao nhất ở nhiều kỳ thi Toán quốc tế danh giá dành cho lứa tuổi mình, nhưng Quang Thắng không hề bằng lòng với kết quả mình đạt được và tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.
       Đặng Quang Thắng chính là một hình ảnh rõ nét của học sinh trường Cầu Giấy – mặc dù đã bước lên những bục vinh quang nhất nhưng không ngủ yên trên đó mà luôn bền bỉ, nỗ lực thử thách bản thân trên hành trình tri thức.
          Trường THCS Cầu Giấy tự hào về em!
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI KỲ THI IJMO 2018
CỦA ĐẶNG QUANG THẮNG – HỌC SINH LỚP 8A2Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức