TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY CHÀO ĐÓN NHỮNG NGƯỜI BẠN MỚI ĐẾN

Chào người bạn mới đến, góp thêm một niềm vui
Chào nụ cười dễ mến, góp thêm cho cuộc đời.”
       1. Để đón chào các học sinh khối lớp 6, những “tân binh” của năm học 2018-2019, ngày 31/07/2018, Trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa dành tặng các em. Như một thông lệ tốt đẹp, đây là hoạt động mang tính kết nối, gia tăng sự đồng cảm, thấu hiểu giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh khối 6.
       Buổi lễ trải nghiệm đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với sự chỉ đạo của cô Lê Kim Anh, Hiệu trưởng và cô Phạm Thị Như Hoa, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh khối 6  và một số cựu học sinh tiêu biểu của trường.
       2. Mở đầu buổi lễ là món quà tinh thần thực sự ấn tượng dành cho các học sinh khối 6 niên khóa 2018-2022. Đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động, khơi dậy bao hứng thú cho một ngày trải nghiệm thú vị. Trong không khí đầy hứng  khởi vừa được tạo lập, các em được lắng nghe những lời phát biểu chào mừng đầy tâm huyết của cô Hiệu trưởng nhà trường. Những lời ân cần mà cô gửi tới các em đã lan tỏa tình yêu thương, niềm đam mê và hoài bão học tập, cống hiến, để các em phấn đấu viết tiếp những trang vàng truyền thống của mái trường THCS Cầu Giấy thân yêu.
       3. Tiếp đó, các em được nghe những lời giới thiệu ngắn gọn của các cô giáo, thầy giáo chủ nhiệm các lớp 6; được xem clip về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường qua 8 năm hình thành và phát triển; được nghe các anh chị cựu học sinh chia sẻ kỷ niệm, kinh nghiệm và về sự trưởng thành của bản thân từ ngôi nhà chung THCS Cầu Giấy, nơi khơi nguồn những tiềm năng.
       Điều đặc biệt hơn cả trong ngày lễ là các học sinh nhỏ tuổi của nhà trường đã có những trải nghiệm thú vị mang lại cảm giác của một học sinh THCS Cầu Giấy thực thụ. Các em được ăn trưa tại nhà ăn, được ngủ tại trường trong một không gian chung với bạn mới, thầy cô giáo mới. Tất cả đã giúp các em rút ngắn khoảng cách, xóa đi sự lạ lẫm để cùng nhau hòa nhập và chia sẻ trong không gian đầm ấm, thân thiện của ngôi trường mới.
       4. Buổi chiều, các em được tập hát bài hát truyền thống của nhà trường, được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo do Học viện UTOPIA phối hợp tổ chức với rất nhiều trò chơi vui vẻ, hấp dẫn như nhảy bao bố, vượt chướng ngại vật, hoạt động bơi... Những gương mặt hồ hởi, phấn khởi, vui tươi tỏa rạng trên gương mặt các em như nói lên biết bao cảm xúc vui mừng từ món quà mà nhà trường dành tặng riêng cho các em, những bông hoa đầu khóa học hứa hẹn nhiều thành công trong tương lai.
       5. Ngày trải nghiệm là một ngày vỡ òa vô vàn cảm xúc: lo lắng, hồi hộp khi bước chân vào ngôi trường mới, gặp bạn mới, thầy cô giáo mới; vinh dự, tự hào vì được là một thành viên của ngôi trường THCS Cầu Giấy giàu truyền thống; vui vẻ vì được tham gia những hoạt động sáng tạo, bổ ích, lý thú. Nhưng trên tất cả là tâm trạng hứng khởi rạng ngời trên mỗi khuôn mặt.
       Ngày trải nghiệm đã thắp lên niềm tin, niềm hi vọng ở các em về một mái nhà chung yêu dấu - nơi chắp cánh cho ước mơ học tập của các em bay cao và vươn xa hơn nữa.
Chúc cho các em có một tâm thế tốt nhất để bước vào năm học mới với thật nhiều thành tích rực rỡ. Chúc các tân học sinh sẽ có những tháng ngày tươi đẹp, ý nghĩa tại mái nhà THCS Cầu Giấy thân yêu!

Nguyễn Thị Thanh Vân- Hoàng Kim Phượng