NIỀM ĐAM MÊ TOÁN HỌC CỦA CHÀNG THỦ KHOA MÔN TOÁN TRƯỜNG CHUYÊN SƯ PHẠM – NGUYỄN ĐẮC TÂM

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
     Đam mê Toán học, Nguyễn Đắc Tâm, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Cầu Giấy đã thắp sáng niềm đam mê của mình khi em xuất sắc giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm học 2018 – 2019 trường chuyên Sư phạm với điểm số rất cao. Đặc biệt, em còn ghi dấu ấn đầy ngoạn mục khi cùng lúc đỗ 03 chuyên trong kì thi tuyển sinh vào 10: Đỗ học bổng Toán chuyên sư phạm, khoa học tự nhiên và chuyên Toán Hà Nội- Amsterdam.
     Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, Tâm luôn ý thức được việc học của bản thân và kiên trì, bền bỉ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Không chỉ đạt thành tích cao trong kỳ thi vào 10, em còn đạt được nhiều thành tích cao trong học tập trong suốt 4 năm trưởng thành dưới mái nhà Cầu Giấy. Khi “Toán học là đam mê”, chàng trai đa tài của chúng ta đã “rinh” về nhiều giải thưởng cao quý của quốc gia và quốc tế. Cụ thể, em đã đạt được những thành tích đáng tự hào như sau:
- Lớp 7: Đạt giải Nhì Toán quốc tế giữa các thành phố ITOT
              Huy chương Bạc Toán MYTS
              Huy chương đồng Toán Châu Á Thái Bình Dương
- Lớp 8: Giải Nhất Toán Tiếng Anh qua mạng cấp Quận
              Giải Nhất Toán ITOT
             Giải Nhất Toán đồng đội cá nhân báo toán tuổi thơ cấp Quốc gia
              Giải Nhì Toán Hà Nội mở rộng
              Huy chương Bạc Toán MYST
- Lớp 9: Nhất Quận, nhì Thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi Toán
     Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự hỗ trợ hết mình từ gia đình và sự đồng hành đầy tâm huyết của các thầy cô thì cách học của bản thân em vô cùng quan trọng. Với em, việc học là một quá trình dài không ngừng nghỉ, vì thế nên cần lắm một sự bền bỉ và quyết tâm. Thêm vào đó, trên lớp Tâm luôn cố gắng nghe thầy cô giảng bài bởi theo em nghe giảng là rất cần thiết, tập trung nghe giảng để hiểu bài sẽ giúp em nhớ lâu hơn thậm chí không cần phải ghi chép lại. Em còn dành nhiều thời gian để tập trung nghiên cứu sách giáo khoa và sách bài tập môn Toán. Ngoài ra chăm đọc sách (nhất là sách tham khảo môn Toán) cũng giúp em học tốt hơn trong môn Toán. Bật mí với các bạn thêm nhé! Cách học tốt hơn của Tâm còn xuất phát từ việc em sẽ lấy tấm gương của bạn học giỏi hơn mình để làm động lực phấn đấu trong học tập đấy!
     Khi được hỏi về câu châm ngôn yêu thích, Tâm chia sẻ: “Điều duy nhất công bằng với tất cả mọi người là mỗi người chỉ có 24h/ 1 ngày. Vinh quang không tự nhiên mà có, vì thế, em luôn trân quý thời gian của mình và sắp xếp thời gian học và vui chơi một cách khoa học, hợp lí. Em còn rất tự hào vì may mắn khi được học trong tập thể 9A3 hòa đồng, tình cảm, được học những giáo viên tận tụy, những thầy cô luôn cống hiến thầm lặng vì học sinh thân yêu. Tâm còn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Trịnh Minh Hoa – giáo viên dạy Toán của trường và cũng là giáo viên dạy tuyển đã dìu dắt và truyền cảm hứng cho em.
     Trò chuyện với em, điều chúng tôi dễ dàng nhận thấy ở em đó là sự hiền lành, đáng yêu và thân thiện. Ngoài giờ học, em còn thích tham gia các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá, cầu lông…Với em, chăm chỉ chơi thể thao cũng là cách giúp tinh thần minh mẫn và học tập tốt hơn. Hòa đồng với các bạn nên Tâm được các bạn rất yêu quý, ngưỡng mộ và tự hào. Em thường giúp đỡ các bạn giải những bài tập khó môn Toán và chia sẻ với các bạn về phương pháp học tập của mình.
     Và các bạn biết không? Trong suốt 4 năm học tập dưới mái trường Cầu Giấy, kỷ niệm đọng lại mãi trong em và khiến em nhớ nhất đó chính là đêm Gala Nguồn – một hoạt động tạo nên đặc trưng riêng của ngôi trường mang tên Cầu Giấy. Tâm chia sẻ: “Con may mắn được là một phần của 3 Gala Nguồn vì Nguồn rất vui và để lại trong con nhiều ấn tượng khó phai”.
     Chúng tôi tin rằng: chắc chắn với trí tuệ, sự thông minh, chăm chỉ mà Tâm có được từ những ngày tháng học tập dưới mái trường THCS Cầu Giấy, em sẽ tiếp tục tự tin để tỏa sáng hơn nữa trong ngôi trường mới! Chúc em thành công …

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức