CAO HẢI LÂM - Á KHOA CHUYÊN LÝ TRƯỜNG CHUYÊN KHOA HỌC TỰ NHIÊN VÀ CHUYÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong kì thi vào 10 vừa qua, trường THCS Cầu Giấy được biết đến là một trong số những ngôi trường có nhiều học sinh đỗ thủ khoa, á khoa và nhiều học sinh đỗ chuyên nhất  ở Hà Nội. Thành tích rực rỡ đó được dệt nên bởi rất nhiều học sinh ưu tú của nhà trường, một trong số đó phải kể đến đó là em Cao Hải Lâm học sinh lớp 9A4 trường THCS Cầu Giấy, một chàng trai đa tài đã thi đỗ bốn chuyên, đạt Á khoa chuyên Lý trường chuyên Khoa học Tự nhiên  và chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.
       Nhắc đến em Cao Hải Lâm, ai cũng đều nhớ đến một chàng trai với dáng người cao, gương mặt thanh tú, luôn vui tươi hòa nhã với bạn bè và luôn kính trọng các thầy cô. Không chỉ vậy, em còn được biết đến là một cậu học trò hết sức năng động, sôi nổi, tự tin và đa tài. Trong lớp học, em luôn là thành viên tích cực và hăng hái xây dựng bài với cách trả lời rất tự tin. Cũng bởi khả năng tự tin đó, em luôn được thầy cô tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn chương trình  trong khá nhiều hoạt động của nhà trường. Ở mỗi chương trình đó, em đã thể hiện khả năng làm MC nhí khá xuất sắc của mình. Sôi nổi , hăng hái là vậy trong rất nhiều hoạt động, nhưng em vẫn luôn hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ học tập. Đặc biệt là em có khả năng học tập tốt ở tất cả các môn học, nhất là là môn Toán, Lý. Cũng chính vì vậy mà cả bốn năm học ở trường THCS Cầu Giấy em đều đạt điểm tổng kết cuối năm trên 9,0. Đây là thành tích đáng tự hào ở em mà không phải bất kì một học sinh nào cũng dễ dàng đạt được. Không chỉ vậy,quá trình học tập ở cấp THCS này, em cũng đã gặt hái được rất nhiều các giải thưởng cao quý ở môn Toán và môn Lí và các môn khoa học khác như:
  • Huy chương Bạc Toán Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) 2015
  • Huy chương Đồng MYTS 2016
  • Hạng Distinction AIMO 2016
  • Hạng High Distinction IKMC 2017
  • Giải Nhất kì thi HSG Vật lý cấp Thành phố 2017-2018
  • Giải Ba học sinh giỏi  các môn khoa học cấp Thành phố 2017-2018
Cao Hải Lâm nhận giải tại kì thi Tìm kiếm tài năng Toán học
       Với những thành tích rực rỡ và nở rộ đó, em luôn nhận được sự nể phục và ngưỡng mộ từ các bạn, đặc biệt là sự tin yêu của gia đình và thầy cô. Phải chăng, tất cả những yếu tố đã tạo nên động lực mạnh mẽ để em bứt phá và vượt vũ môn vũ môn một cách ngoạn mục trong kì thi vào 10 vừa qua.  Cụ thể em đã đỗ 4 chuyên:
        - Chuyên Lý Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên,
           - Chuyên Lý Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội,           
      - Chuyên Lý Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam,
       - Cận chuyên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

       - Á khoa chuyên Lí Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, và Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội .
       Những thành tích đó chính là những quả ngọt mà em đã ươm trồng nên bằng sự cần cù , chăm chỉ, bằng sự nỗ lực tuyệt vời của người học trò luôn khát khao chinh phục những thử thách, những nấc thang mới trên con đường học tập của mình. Với những thành tích đó, em không chỉ đem lại niềm vui, niềm vinh dự cho bản thân mà còn đem về niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và nhà trường, những người luôn yêu thương, quan tâm, dõi theo em, động viên em.
       Nói về thành tích của mình, Hải Lâm tâm sự: Em cảm thấy rất vui khi những cố gắng, nỗ lực bền bỉ của thầy cô, bố mẹ và bản thân đã được đền đáp xứng đáng. Đây sẽ là động lực để em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đạt được những thành tích lớn hơn trong tương lai. Thành công này cũng thay cho lời cảm ơn của em dành cho sự chăm sóc, quan tâm của bố mẹ và những bài giảng tâm huyết của các thầy cô ở Trường THCS Cầu Giấy, cũng là lời hứa luôn cố gắng của em để xứng đáng với những niềm tin của mọi người.  Khi được hỏi về bí quyết học tập của mình,  Lâm vui vẻ chia sẻ:  Em may mắn được học tập trong môi trường tốt, có nhiều bạn bè thân thiện, học tập, kỉ luật tốt và có nhiều thầy cô giỏi, tâm huyết, tâm lý và hết lòng vì học sinh của Trường Cầu Giấy, em cũng có được sự chăm sóc, quan tâm của bố mẹ, và đặc biệt là mẹ - luôn sát sao, đồng hành cùng em suốt quá trình học tâp. Bên cạnh đó, em cũng cần có sự cố gắng, nỗ lực của bản thân khi học tập ở trường,ở đội tuyển và cũng như tự trang bị cho mình những kiến thức ngoài nhà trường. Trong tương lai em mơ ước được tham gia , giành thành tích cao ở những kì thi olympic lớn cấp quốc gia, quốc tế và được đi du học. Qua chia sẻ của em, ta thấy được niềm vui  nhưng cũng ánh lên sự khiêm tốn của em với những ước mơ giản dị mà cháy bỏng , điều đáng quý nhất ở em đó là em luôn thấu hiểu, trân trọng và biết ơn sự chăm sóc, dạy bảo, tâm huyết của gia đình và thầy cô và nhà trường.
      Chia sẻ trong sự phấn khởi trước thành tích của Hải Lâm, mẹ em cho biết: Bố mẹ cảm thấy hết sức vui mừng và tự hào về những thành tích con đã đạt được, về những ngày đồng hành cùng con đã có kết quả bước đầu. Gia đình mong con sẽ được thỏa nguyện đam mê, thực hiện những ước mơ và thành công trên con đường mình đã chọn. Từ những lời chia sẻ của phụ huynh em, tôi thiết nghĩ, nếu những người làm cha làm mẹ luôn thấu hiểu ước mơ, nguyện vọng của con, luôn đồng hành và ủng hộ, nâng giấc cho những ước mơ đó của con như gia đình Hải Lâm thì con đường thành công đâu còn là khoảng cách xa vời với mỗi học sinh.
Cao Hải Lâm bên mẹ trong Lễ tuyên dương gương mặt tiêu biểu của trường
       Có thể nói, sự nỗ lực tuyệt vời của em, sự chăm chút của gia đình và sự tâm huyết của thầy cô đã hóa thành sức mạnh, đã chắp cho em đôi cánh để em vươn cao chiếm lĩnh vinh quang trên con đường học hành, thu về kết quả rực rỡ ở kì thi vào 10 vừa qua. Hy vọng rằng em sẽ luôn giữ vững niềm tin, sự đam mê và ngọn lửa khát khao vươn cao trên con đường học tập của mình để em sẽ tiếp tục thành công hơn nữa, để tấm gương của em sẽ tiếp tục truyền lửa cho những thế hệ tiếp theo của nhà trường. Xin được chúc cho những ước mơ của em ở ngôi trường mới được thuận lợi và bay bổng để trường THCS Cầu Giấy luôn tự hào về em.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức