ĐẶNG QUANG THẮNG HỌC SINH LỚP 7A2 TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG APMOPS 2018

Ngày 25 và 26/5/2018, tham dự vòng chung kết APMOPS 2018 tại Singapore, đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành 6 Huy chương vàng. Đặng Quang Thắng – học sinh lớp 7A2 trường THCS Cầu Giấy vinh dự sở hữu một trong 6 tấm huy chương vàng danh giá đó.

Ảnh 1:  Em Đặng Quang Thắng– HS lớp 7A2 trường THCS Cầu Giấy giành HCV APMOPS 2018

Ảnh 2:Em Đặng Quang Thắng(đứng thứ 2 từ phải sang)– HS lớp 7A2 trường THCS Cầu Giấy nhận HCV APMOPS 2018

Kì thi APMOPS (Asia Pacific Mathematical Olympiad for Primary Schools) là kỳ thi Toán học danh tiếng được tổ chức hàng năm bởi Học viện Hwa Chong (Singapore) dành cho các thiên tài Toán học lứa tuổi 13 (lớp 6 và 7). Đây là kỳ thi được các em học sinh ở rất nhiều quốc gia trên thế giới đón đợi và mong muốn chinh phục. Nhằm tạo điều kiện cho những thiên tài Toán học có cơ hội giao lưu và tranh tài, kỳ thi Olympic Toán học Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APMOPS) được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2009. Ngày 7/4/2018, tập đoàn Giáo dục Quốc tế Kinder World và Học viện Hwa Chong, Singapore với sự phối hợp đồng tổ chức APMOPS năm 2018 tại Việt Nam với sự tham gia củahơn 400 học sinh trên toàn quốc. Đặng Quang Thắng là một trong 9 học sinh xuất sắc giành giải Bạch Kim của vòng thi này và được Học viện Hwa Chong, Singapore mời tham dự vòng chung kết APMOPS so tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ 13 nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương như: Úc, Brunei, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines.

Với lối thi cạnh tranh không khoan nhượng với các đối thủ đến từ hai cường quốc Toán học là Trung Quốc và nước chủ nhà Singapore cùng rất nhiều tài năng Toán học xuất sắc của các nước khác, chàng trai có vóc dáng nhỏ bé nhất đoàn vẫn vững vàng, tự tin hoàn thành bài thi với 14 câu hỏi hóc búa với độ khó và chi tiết lời giải tăng dần, Quang Thắng đã xuất sắc cùng 5 bạn khác trong đội tuyển Việt Nam giành Huy chương Vàng và lt vào tốp 40 thí sinh xuất sắc nhất của Kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2018.

Sau thành tích vẻ vang, trở về với tấm Huy chương vàng từ cuộc thiQuang Thắng chỉ nở nụ cười hiền lành và cho biết: Đây là cuộc thi để lại cho em nhiều ấn tượng bởi sự tài năng, chuyên nghiệp của các bạn yêu thích Toán học ở rất nhiều quốc gia. Em đã học hỏi thêm được nhiều điều từ các bạn để từ đó có thêm kinh nghiệm cho những lần thử sức tiếp theo. Em cảm ơn gia đình và các thầy cô đã giúp em có được kết quả như ngày hôm nay. Lời tâm sự đó đã thể hiện sự khiêm tốn “thắng không kiêu”rất đáng quý của cậu học trò nhỏ. Tâm thế vững vàng, tự tin song cũng đầy khiêm tốn đó sẽ là nền tảng tốt nhất để em tiếp tục chinh phục những giải thưởng cao quý khác, đem về vinh quang cho bản thân, gia đình và nhà trường.

Nói về những nỗ lực và thành công của em Thắng, Cô Vũ Minh Uyên – Giáo viên chủ nhiệm lớp của em xúc động chia sẻTấm huy chương vàng vòng chung kết APMOPS 2018 của Quang Thắng thực sự là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Em không chỉ là một cậu bé yêu khoa học, đam mê khám phá tri thức đặc biệt là Toán học mà còn là điểm tựa chobạn bè cùng lứa, nuôi dưỡng tình yêu với Toán học nơi các bạn. Hi vọng rằng với sự quan tâm, ủng hộ của gia đình, nhà trường, Quang Thắng sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Ảnh 3Cô giáo Vũ Minh Uyên đón học trò xuất sắc của mình trở về

Có thể nói, tấm huy chương vàng của cuộc thi APMOPS tiếp tục làm dày thêm bộ sưu tập huy chương năm 2018 của cậu bé tài năng - Quang Thắng. Bên cạnh thành tích bốn năm luôn là học sinh giỏi xuất sắc của nhà trường, Thắng còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Có thể điểm qua một vài thành tích đáng nể của Thắng như sau:

− Tháng 3/2018, em đạt giải Nation Champion (Vô địch quốc gia) Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2018 (IKMC 2018);
− Tháng 4/2018 cùng với giải Bạch Kim APMOS quốc gia, em tiếp tục đạt Huy chương Vàng kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và Châu Á (SASMO) 2018 và sẽ tiếp tục tham dự kỳ thi Olympic Toán học Trẻ (The International Junior Math Olympiad  – IJMO) sẽ diễn ra tại Thái Lan vào tháng 7 tới.
− Tháng 3/2018, Quang Thắng lọt vào tốp 10 thí sinh xuất sắc nhất của kỳ thi English Champion toàn quốc do IvyPrep Education và iSMART Education, đại diện chính thức của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson phối hợp tổ chức.

Cầm trên tay tấm Huy chương vàng APMOPS 2018 hết sức danh giá, Đặng Quang Thắng mãi luôn là một cậu học trò hiền lành, dễ mến, đáng tự hào của Trường THCS Cầu Giấy. Đây là một niềm vui, một khởi đầu tươi đẹp để em có thêm động lực tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, chinh phục những đỉnh cao của mình. Chúc Quang Thắng sẽ tiếp tục gặt hái những thành công mới trên con đường khám phá tri thức trong tương lai.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THẦY CÔ, GIA ĐÌNH, NGƯỜI THÂN VÀ BẠN BÈ CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỦA QUANG THẮNG