ẤN TƯỢNG ĐẬM NÉT TỪ LỄ TÔN VINH GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY, NĂM HỌC 2017 – 2018

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
Tháng 5 đã về cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh bằng lăng tím ngắt trên khắp nẻo đường và nhựa sống của hàng phượng vĩ cháy lên thành những ngọn lửa rực hồng trên những vòm lá xanh tươi báo hiệu mùa hè đã tới, cũng là lúc cánh cửa năm học 2017 – 2018 sắp khép lại. Khắc ghi lời Bác dạy, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy đã rất nỗ lực, cố gắng và đã đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này, để hôm nay, hòa chung không khí cả nước hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Bác, trường THCS Cầu Giấy vui mừng, hân hoan tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng những gương mặt tiêu biểu của nhà trường năm học 2017 – 2018.
       Vinh dự cho nhà trường, đến dự buổi lễ có Tiến sĩ Tạ Ngọc Trí – Phó vụ trưởng - Vụ giáo dục tiểu học-BGD&ĐT; Ông Nguyễn Duy Kha – Trưởng phòng khảo khí và kiểm định chất lượng – Cục quản lý và kiểm định chất lượng – Bộ giáo dục và đào tạo; Bà Đào Thị Bích Vân – Phó chủ tịch hội khuyến học quận – Nguyên chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Vân Khanh – Chủ tịch hội khuyến học quận – Nguyên phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận;  Ông Nguyễn Việt Trung - Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường; Bà Đặng Thị Kim Thoa – chủ tịch hội khuyến học phường; TS Đinh Văn Vang – Tổng biên tập tạp chí văn học tuổi trẻ; TS  Nguyễn Công Lợi – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông chuyên khoa học tự nhiên; Ông  Trần Phương – Phó giám đốc trung tâm phát triển  tài năng;  Ông Nguyễn Anh Đức – chủ tịch hội đồng quản trị công ty Smartcom; Bà Phạm Bích Ngà – người sáng lập hệ thống giáo dục Ngôi sao HN. Đến dự buổi lễ hôm nay còn có Trung tâm ngoại ngữ Summit, Học viện trải nghiệm sáng tạo UTOPIA, Công ty tư vấn và định hướng giáo dục Việt Nam( VECONSULTANTS COM). Nhà trường vinh dự chào đón thầy giáo Dương Văn Tiến – Nguyên hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy. Sự quan tâm và chỉ đạo của cô Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Phạm Thị Như Hoa – Phó hiệu trưởng; thầy Đoàn Tiến Trung – Phó hiệu trưởng đã tăng thêm không khí đầm ấm của buổi lễ. Cùng với đó là sự tham gia của Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh- bà Phí Thị Việt Hà, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường, các bậc phụ huynh và không thể thiếu thành phần quan trọng nhất của buổi lễ là 85 em học sinh tiêu biểu và các em học sinh đại diện của 27 lớp trong trường.
       Trong lễ tuyên dương năm nay, bài phát biểu chúc mừng của cô giáo Lê Kim Anh đã chạm tới trái tim mỗi người. Cô đã ân cần nhắn nhủ đến các em “Mong những gương mặt tiêu biểu của Cầu Giấy sẽ tiếp tục toả sáng khi đến với những chân trời mới, tiếp tục đem tài năng, sự mạnh mẽ của mình chinh phục đỉnh cao tri thức. Hãy là những cánh chim đầu đàn có khả năng đốt lửa lan tỏa trong lòng thế hệ đàn em.” Tiếp đó, em Đinh Vũ Tùng Lâm đã đại diện học sinh tiêu biểu có bài phát biểu hết sức cảm động, trong đó, em xúc động tâm sự “Ai cũng có những tiềm năng quan trọng là ta cần sự khơi nguồn để tỏa sáng”. Quả thực mái nhà Cầu Giấy với những thầy cô nhiệt huyết đã góp phần khơi nguồn những tiềm năng để các em tỏa sáng. Đại diện phụ huynh lớp 9 bà Bùi Thị Thanh Huyền, phụ huynh em Đăng Khoa đã có bài phát biểu bộc lộ lòng trân trọng cảm ơn tới các thầy cô giáo đã đồng hành cùng các con để đạt những thành tích quý báu này. Ngọn lửa truyền thống của các thế hệ học sinh Cầu Giấy vẫn được tiếp nối khi em Nguyễn Hiền Phương –Cựu học sinh Cầu Giấy với thành tích tiêu biểu đỗ 5 trường chuyên trong kì thi vào 10 năm 2016-2017 đã có bài phát biểu “rực lửa” để nhắn nhủ tới các em khóa dưới hãy “trân trọng từng phút giây để sống hết mình”. Tiếp đó, các đại biểu từ trường Khoa học tự nhiên – ông Nguyễn Công Lợi; thầy Trần Phương – Phó giám đốc trung tâm phát triển  tài năng; Ông Nguyễn Duy Kha – Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng -  Cục quản lý và kiểm định chất lượng – Bộ giáo dục và đào tạo, đã có bài phát biểu tâm huyết nhắn nhủ những kinh nghiệm quý báu tới các em học sinh nhà trường.
       Trong lễ tôn vinh đặc biệt này, 19 giáo viên và 85 học sinh tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động dạy và học của nhà trường đã được vinh dự đứng trên bục sướng danh. Đó là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn nỗ lực phấn đấu và cống hiến hết mình, đem về nhiều thành tích vẻ vang cho mái trường Cầu Giấy ở tất cả các mặt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tại tất cả các khối học... Và chính sự bừng nở các thành tích ấy đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng dạy và học của một trong những môi trường giáo dục tốt nhất Thủ đô, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của trường - giai đoạn thực hiện mô hình trường chất lượng cao vào năm học 2018- 2019. Lễ tuyên dương không chỉ là lời chúc mừng, lời tri ân những gương mặt tiêu biểu năm học 2017 – 2018 mà thực sự trở thành một ngọn lửa lan toả nhiệt huyết, khát khao cống hiến tới nhiều thế hệ học sinh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường.
       Trong Lễ tôn vinh gương mặt tiêu biểu năm 2017-2018, nhiều thành tích của nhà trường đã được khẳng định. Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học này nhà trường có 99,27 % học sinh xếp loại học lực Giỏi, trong đó số học sinh đạt 9.0 trở lên chiếm 56,27% , 48 em học sinh đạt điểm tổng kết trung bình 9,5 trở lên, 100 % học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục ghi dấu ấn với nhiều thành tích vẻ vang tăng cả về số lượng và chất lượng với 119 giải văn hóa lớp 9 cấp Quận, 54 giải cấp Thành phố, 72 giải cấp quốc gia, khu vực và quốc tế. Học sinh Cầu Giấy không chỉ giỏi về tri thức mà còn năng động, khoẻ mạnh, dẻo dai dẫn đầu quận về số huy chương thể thao đạt được với 28 huy chương  cấp Quận, 14 huy chương cấp thành phố, 24 huy chương cấp Quốc gia quốc tế.
Trong rừng hoa đầy hương sắc đó, có những bông hoa rực rỡ, tươi thắm nhất đã toả hương, làm rạng danh thêm truyền thống của nhà trường. Đó chính là gương mặt 85 học sinh và 19 các thầy cô tiêu biểu có mặt trong buổi gặp mặt và tuyên dương ngày hôm nay. Trong buổi vinh danh này, chúng ta tự hào về những thành tích đã được tiếp nối, những kỉ lục đã được phá vỡ. Là lần thứ 2,  trong cuộc thi toán Quốc tế tại Thái Lan trường chúng ta đã có 5 HCV cá nhân, 01 HCV đồng đội. Lần thứ 2 chúng ta có huy chương bạch kim trong kì thi Toán Châu Á TBD. Lần thứ 2 cả 3 bạn dự thi toán HOMC đều đạt huy chương. Là lần thứ 2 chúng ta tổ chức thành công sân chơi trí tuệ mang tầm quốc tế trong cuộc thi vô địch toán học cấp trung học Úc mở rộng AIMO. Và hôm nay cũng sẽ có rất nhiều kỉ lục lần đầu tiên được nhắc đến. Đó là lần đầu tiên đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cán đích với 54 em đạt giải. Lần đầu tiên chúng ta có 8 giải Nhất các môn văn hóa lớp 9 cấp Thành phố, lần đầu tiên có 2 thủ khoa học sinh giỏi Thành phố ở bộ môn Toán và Vật lí. Lần đầu tiên có học sinh đạt điểm tuyệt đối 35/35 điểm trong kì thi Vô địch toán AIMO. Lần đầu tiên đội tuyển Aerobic của nhà trường ra quân và mang về 03  huy chương thành phố. Lần đầu tiên tham gia Liên hoan Tiếng hát Tiếng Anh cấp Thành phố và dành giải Nhất.   Đây cũng là năm học Trường THCS Cầu Giấy tham dự nhiều cuộc thi trong và ngoài nước và đạt rất nhiều giải thưởng, cũng là lần đầu tiên nhà trường tổ chức được nhiều họat động trải nghiệm sáng tạo, nhiều hoạt động thiện nguyện vô cùng có ý nghĩa. Xin chúc mừng và chia vui với những em học sinh đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, những học sinh đem tài năng, sự mạnh mẽ của mình chinh phục đỉnh cao trên đấu trường thể thao thành phố, khu vực và Quốc tế. Chính các em là những cánh chim đầu đàn trong hoạt động học tập và phong trào, có khả năng đốt lửa lan tỏa trong lòng thế hệ đàn em.
       Đồng hành cùng các em học sinh luôn có sự hi sinh, sự cống hiến âm thầm, lặng lẽ mà vô cùng ý nghĩa của các thầy cô giáo. Trong buổi lễ tôn vinh đặc biệt này, rất nhiều gương mặt các thầy cô giáo của Trường THCS Cầu Giấy đã được vinh danh. Thành tích các con có được hôm nay là kết quả của sự cố gắng miệt mài của các con và cũng là kết quả của những giọt mồ hôi, của sự quan tâm, chăm lo và động viên của các thầy cô giáo. Thầy cô Cầu Giấy luôn đam mê và nhiệt huyết, khát khao và sáng tạo, nhân ái và yêu thương để nhằm kiến tạo một môi trường giáo dục mà ở đó các con có thể hình thành nhân cách tốt, phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng sống hài hòa thân thiện,  khả năng thích ứng cao đáp ứng tiêu chuẩn của những công dân toàn cầu trong tương lai.
       Xin cảm ơn các thầy cô giáo Ngô Văn Vịnh, Chu Thị Thanh Hiền, Nguyễn Thị Nhàn, Cao Thu Hương, Lê Hoài Nam, Lê Thị Loan là những tổ trưởng gương mẫu, quản lý, đôn đốc, chỉ đạo tổ chuyên môn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích cao trong năm học.  Xin cảm ơn thầy giáo Thiều Quang Tùng, các cô giáo Trịnh Minh Hoa,Phùng Thị Thạo, Nguyễn Thị Mai, Đào Thị Luyến, Nguyễn Thị Nhàn, Trần Thị Nga, Lê Thị Loan, Hoàng Thị Xuân và rất nhiều các thầy cô giáo khác ... đã dìu dắt để các đội tuyển đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Xin biểu dương cô giáo Lê Kim Anh đạt danh hiệu “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”, cô giáo Trần Chung Thủy đạt giải nhì cuộc thi ATGT cấp Quốc gia, cô giáo Đặng Thị Nghĩa, Thầy giáo Trình Tiến Đức đạt giải nhì GV dạy giỏi, Kỹ năng CNTT giỏi cấp Thành phố, thầy giáo  Trần Thanh Đô giải ba thể thao cấp Thành phố, cô giáo Lê Kim Anh, thầy giáo  Nguyễn Đức Thành có SKKN được Hội đồng khoa học Thành phố công nhận, cô giáo Trần Thị Thu, Phạm Thị Hằng, Mai Thi Thanh, Nguyễn Thanh Hòa  đã đạt giải cao trong các kỳ thi Giáo viên giỏi cấp quận; kĩ năng CNTT giỏi cấp Quận.
       Chuyến đò của năm học 2017 – 2018 đã gần cập bến nhưng dư âm về những niềm vui, những thành tích, những kỉ niệm khó quên sẽ còn ngân vang mãi với buổi lễ vinh danh đặc biệt này. Từ đây niềm tự hào về mái trường thân yêu sẽ còn ghi dấu ấn sâu đậm trong mỗi thế hệ giáo viên, học sinh và phụ huynh Cầu Giấy. Buổi lễ khép lại với nụ cười, niềm vui từ các thầy cô, các em học sinh và các vị phụ huynh. Hiệu ứng tốt đẹp của buổi lễ thực sự đã lan toả tới tập thể giáo viên và các thế hệ học sinh nhà trường, để mỗi thầy cô, mỗi học sinh lại tiếp tục phấn đấu làm dày thêm truyền thống học tập, khẳng định chất lượng giáo dục của Trường THCS Cầu Giấy. Kính chúc các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cháy hết mình để truyền lửa yêu thương, lửa sáng tạo cho mỗi học sinh, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực được phụ huynh tôn trọng, học sinh tôn kính, xã hội tôn vinh! Chúc các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, hãy “biến mình thành ngọn lửa để bừng lên ánh sáng của thành công”, luôn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô và bạn bè. Mong những gương mặt tiêu biểu của Cầu Giấy sẽ tiếp tục toả sáng khi đến với những chân trời mới, cao hơn, xa hơn.
Hoàng Kim Phượng
Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật của buổi lễ:
 
 

 

 
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức