CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC GIỚI TÍNH – BUỔI TẬP HUẤN THIẾT THỰC, BỔ ÍCH VÀ THÚ VỊ

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Giáo dục giới tính cho học sinh trong nhà trường có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Tuổi học trò có nhiều sự biến đổi mạnh mẽ về tâm, sinh lý. Các em thường tò mò, thậm chí ngượng ngùng, căng thẳng khi đề cập về giới tính. Nhận biết được điều đó, trường THCS Cầu Giấy phối hợp với công ty Kao Việt Nam đã tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề giáo dục giới tính cho toàn bộ học sinh khối lớp 6,7 và 8 ngày 10/5/2018.
       Mở đầu chương trình là một tiểu phẩm với sự xuất hiện của chú mèo dễ thương đã khiến các bạn học sinh vô cùng háo hức để cùng bắt nhập vào những kiến thức về  giáo dục giới tính và những thay đổi của cơ thể khi bước vào lứa tuổi dậy thì do bác sĩ trình bày và tư vấn. Bác sĩ cũng đã truyền đạt tới các em cách chăm sóc vệ sinh cơ thể tuổi dậy thì, những biến đổi tâm lí khi trải qua giai đoạn “tập làm người lớn”; dạy các em một số biện pháp để thích nghi với sự thay đổi lớn của bản thân cũng như lồng ghép một cách nhẹ nhàng về các khái niệm: Vị thành niên, tuổi dậy thì,  thụ tinh, thụ thai, các bệnh lây qua tình dục… Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề này, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy  ra. Từ đó, các em có thể chuẩn bị hành trang bước vào đời vững vàng hơn, tránh những con đường sai lầm ảnh hưởng đến tương lai của mình.
       Đan xen với việc cung cấp kiến thức, các em còn được tham gia  giao lưu đặt những câu hỏi thú vị về các vấn đề nêu tên hoặc trả lời các câu hỏi hay chơi một số trò chơi giải quyết các tình huống bổ ích, thể hiện sự hiểu biết của mình về tuổi dậy thì.
       Buổi ngoại khóa giáo dục giới tính đã nhận được sự hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình của các bạn học sinh. Nhiều bạn cho biết, sau khi tham gia hoạt động này bản thân có thêm nhiều hiểu biết về giới, không còn e ngại khi chia sẻ với bố mẹ, thầy cô giáo. Coi đây là một bước phát triển bình thường, mỗi cá nhân phải có kiến thức để đón nhận hiệu quả nhất và tận hưởng quãng thời gian tuổi hồng đầy mộng mơ và hạnh phúc.
       Chương trình giáo dục giới tính là một hoạt động thường xuyên của trường THCS Cầu Giấy nhằm trang bị cho các em kĩ năng, kiến thức về giới, tránh những vấp ngã trên đường đời vì sự thiếu hiểu biết. Sau hoạt động ngoại khóa này, nhà trường sẽ có nhiều hoạt động giáo dục giới tính khác, nội dung cũng sẽ thay đổi phù hợp với từng lứa tuổi, được tích hợp giáo dục nhiều hơn trong các bộ môn văn hóa.
Diệu Thúy- Hoàng Phượng
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức