NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VỚI GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG - MỘT HOẠT ĐỘNG SÔI ĐỘNG VÀ ĐẦY Ý NGHĨA CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

Trong tiết trời mùa hạ, tưởng chừng như những cơn mưa rào bất chợt luôn là rào cản của mọi hoạt động, nhưng ngày hôm nay 27/04/2018, những cơn mưa rào ấy lại không hề làm giảm đi bầu không khí đang nóng lên tại trường THCS Cầu Giấy bởi hoạt động đầy sôi động và ý nghĩa của chương trình Ngày hội đọc sách và giao lưu với GS. TS Nguyễn Lân Dũng.
       Đến với  Ngày hội của nhà trường có đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh- Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy , cùng với các đồng chí là lãnh đạo quận Cầu Giấy, lãnh đạo phường Dịch Vọng  ; các đồng chí hiệu trưởng  các trường THCS, các trường Tiểu học trong địa bàn Quận, cùng các đồng chí là nhân viên thư viện của các trường; đại diện các báo đài  cũng tới tham dự , đưa tin cho ngày hội. Ngoài ra, về phía khách mời còn có GS.TS Nguyễn Lân Dũng, CEO Smartcom Nguyễn Anh Đức , bà Phí Thị Việt Hà- Trưởng ban phụ huynh; trưởng ban phụ huynh các lớp và các vị phụ huynh cũng tới tham dự. Về phía nhà trường có cô Lê Kim Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đoàn Tiến Trung, Cô Phạm Thị Như Hoa-Phó hiệu trưởng nhà trường và  toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh cũng có mặt đông đủ để tham dự ngày hội ý nghĩa này.
       Mở đầu chương trình, các vị khách quý và các vị đại biểu  được đến với màn văn nghệ chào mừng hết sức đặc sắc từ tiết mục múa Thư pháp do các bạn học sinh lớp 7A1 thể hiện đến tiết mục nhảy hiện đại của hai em Gia Linh, Gia Bảo lớp 6A6, tiết mục hát múa nhạc hoa ,… Tất cả đã tạo nên một sân khấu rực rỡ, nồng ấm chào đón các đại biểu, khuấy động lên tinh thần hào hứng ở các bạn học sinh.
       Lắng đọng sau những lời ca tiếng nhạc đặc biệt ấy, cô giáo Lê Kim Anh đã có bài phát biểu khai mạc Ngày hội đọc đầy ý nghĩa. Lời phát biểu của cô: Sách là chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Mỗi cuốn sách khép lại là mở ra bao điều suy ngẫm, mở ra cuộc sống tốt đẹp cho chúng ta…  đã khơi dậy bao cảm hứng, đã đánh thức bao nhận thức của học sinh về vai trò của sách trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng tiên tiến như ngày nay. Lời phát biểu đầy ý nghĩa đó đã góp phần khơi dậy không khí sôi động của ngày hội trong toàn trường.
       Ngay sau lời phát biểu của cô Lê Kim Anh,  phần giới thiệu sách đã đặc biệt thu hút sự chú ý của các vị khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh, đó là phần giới thiệu cuốn sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Đây là cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được chuyển thể thành  phim gây “bão” một thời. Qua lời giới thiệu truyền cảm của cô giáo Lê Thị Thanh Vân và màn múa rực rỡ mà nhẹ nhàng của các em học sinh, tất cả mọi người như được hòa mình vào quá khứ, sống với những kí ức ngọt ngào của tuổi thơ hồn nhiên trên mảnh đất Phú Yên thanh bình để cảm nhận, để thấu hiểu hơn về  giá trị của tác phẩm. Phần giới thiệu  sách này đã chạm tới trái tim của tất cả mọi người, khơi dậy tinh thần khát khao thẩm thấu những giá trị thẩm mĩ nơi những trang sách mở ra. Không chỉ vậy, tiết mục kịch chuyển thể từ tác phẩm Sơn Tinh, Thủy Tinh  hết sức hài hước, dí dỏm, vui nhộn và tài năng của các bạn học sinh lớp 6A4 cũng góp phần khiến cho buổi lễ trở nên hấp dẫn. Phần giới thiệu sách hết sức ấn tượng trên đã xóa tan đi cái không khí ẩm ướt của ngày mưa, cuốn mọi người vào không khí hào hứng, phấn khởi của Ngày hội đọc sách của trường THCS Cầu Giấy.
       Ngày hội đọc không chỉ thú vị với phần giới thiệu sách mà còn tạo được hứng thú cho học sinh bởi hoạt động giao lưu với GS. TS Nguyễn Lân Dũng. Các em được trò chuyện, được học hỏi ở  giáo sư sự ham học hỏi, ham đọc sách để có được sự hiểu biết sâu rộng về mọi phương diện.  Từ đó góp phần định hướng cho các em con đường để tiến tới tri thức trong tương lai. Ngoài ra các em cũng được học hỏi những kinh nghiệm về tư duy tiếng Anh qua phần giao lưu đầy thú vị với CEO Nguyễn Anh Đức, một bậc thầy tiếng Anh từng tốt nghiệp tại trường đại học Harvard danh tiếng.
       Đặc biệt hơn cả, trong Ngày hội đọc sách này, các em được tham gia vào hoạt động đổi sách đầy sôi động và ý nghĩa. Nhìn các em vây kín quầy đổi sách, lần tìm những cuốn sách mình thích, lật dở từng trang xem cẩn thận, rồi bạn nào bạn ấy vui vẻ, phấn khởi khi được đem về kho tư liệu, kho thư viện nhỏ của mình những cuốn sách mình chờ mong mới thấy sách ý nghĩa với các em như thế nào.
       Có thể nói, ngày hội đọc sách đã khơi dậy ở các em một tinh thần ham đọc sách, đánh thức và gieo vào lòng các em ý nghĩa thiết thực của sách, nhen nhóm lên tình cảm đặc biệt với sách nơi các bạn học sinh nhỏ tuổi,  để các em luôn giữ được ngọn lửa đam mê bất tận đối với sách trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng bùng nổ như thời đại ngày nay.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ CỦA NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Giao lưu với GS. Nguyễn Lân Dũng

GS.TS Nguyễn Lân Dũng tặng những quyển sách đầy ý nghĩa cho giáo viên và học sinh nhà trường

Cô giáo Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và cảm ơn những lời chia sẻ,bài học cuộc sống, quà tặng vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò nhà trường