TƯNG BỪNG NGÀY HỘI THÁNG BA

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Sáng ngày thứ Hai (20/03/2018), trong không khí tưng bừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức Ngày hội tháng Ba với hai hoạt động cụ thể và thiết thực. Phần lễ trang nghiêm ý nghĩa với Lễ trưởng thành Đội cho đội viên khối 9; phần hội tươi vui với cuộc thi Rung chuông vàng cho 108 học sinh tiêu biểu toàn trường.
       Lễ trưởng thành Đội là hoạt động nhằm công nhận các Đội viên đã có quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho Đội TNTP Hồ Chí Minh trong thời gian sinh hoạt, hoạt động ở tổ chức Đội. Đây là giai đoạn chuẩn bị cho đội viên về mặt tư tưởng chính trị để chuyển từ Đội viên trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.Trải qua nhiều năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các đội viên khối 9 của Trường THCS Cầu Giấy đã đủ điều kiện được trưởng thành Đội.
       Sau phần đọc quyết định trưởng thành Đội cho các em học sinh khối 9, Lễ tháo khăn được diễn ra trong không khí rất trang nghiêm và xúc động: 


Các anh chị học sinh khối 9 trao khăn quàng đỏ lại cho các em khối dưới
          Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào lớp 10 THPT. Cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, trong bài phát biểu của mình đã xúc động gửi gắm niềm tin tưởng vào các học sinh lớp 9: “Bốn năm dưới mái trường Cầu Giấy là bốn năm của những kỉ niệm, của những niềm vui bất tận, của tình thầy trò, tình bạn gắn bó yêu thương. Trước mắt các em là những kì thi lớn có ý nghĩa quyết định. Mong các em hãy thực sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, tiếp tục phấn đấu và luyện rèn. Chúc các em bước sang giai đoạn mới của cuộc đời thật may mắn, hạnh phúc và thành công, thực hiện được mọi ước mơ để ngày hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường sẽ tự hào về các em! Các thầy cô luôn yêu quý và tự hào về các em! Xin chúc mừng và cảm ơn các em!”
Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu gửi gắm niềm tin tưởng vào các học sinh lớp 9
        Sau Lễ trưởng thành Đội, cuộc thi Rung chuông vàng – chinh phục đỉnh cao Fansipan đã diễn ra rất sôi nổi, tươi vui. Với sự điều khiển khéo léo, đầy lửa của hai MC (thầy Thành Chung và cô Diệu Thúy) cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban cố vấn, 108 em thí sinh và 27 đội cổ vũ đã rất nhiệt tình tham gia.
        Hai người dẫn chương trình vô cùng duyên dáng và đáng yêu thầy Thành Chung- cô Diệu Thúy
        Cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức với mục đích quảng bá cho văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách cho học sinh, cán bộ giáo viên trong nhà trường, từ đó mở mang kiến thức góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa cho các em nhằm khơi nguồn sự tìm tòi, ham học hỏi; là nơi học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống. Để chinh phục được đỉnh cao Fansipan và đạt được vòng nguyệt quế của chương trình, 108 em học sinh phải trải qua 4 vòng thi với 23 câu hỏi:
       + Vòng 1: Khởi động (10 câu)
       + Vòng 2: Khám phá (5 câu)
       + Vòng 3: Thử thách (5 câu)
       + Vòng 4: Chinh phục (3 câu)
       Các câu hỏi ở mỗi vòng thi sẽ có sự tăng dần về mức độ khó. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô giáo chủ nhiệm. 
 
Các thầy cô tham gia cứu trợ học sinh
       Cuộc thi diễn ra trong không khí rất vui tươi nhưng cũng vô cùng gay cấn. Kết quả, vòng nguyệt quế của chương trình đã được trao cho em Lê Gia Đức - lớp 9A6; Giải Nhì thuộc về các em:
       1.Thang Tuấn Vinh – Lớp 7A3
       2. Nguyễn Ngọc Minh – Lớp 7A3
       3. Phạm Nhật Minh – Lớp 7A3
       4. Tạ Vũ Duy Hưng - Lớp 7A2, 
       5. Nguyễn Cao Hải Lâm - Lớp 9A4;
Cô Phạm Thị Như Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các em đạt giải cuộc thi Rung chuông vàng – chinh phục đỉnh cao Fansipan
       Ngày hội tháng Ba đã khép lại với biết bao cảm xúc. Thành công của chương trình một lần nữa đã khẳng định sự chỉ đạo đúng đắn của Ban giám hiệu nhà trường trong các hoạt động ngoại khóa, sự ủng hộ tích cực của các thầy cô giáo trong toàn hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt sự yêu thích, tìm tòi, năng động trí tuệ của các học sinh Trường THCS Cầu Giấy. Và quả thật, Ngày hội tháng Ba 2018 đã ghi thêm một dấu ấn khó quên trong bảng màu rực rỡ của Trường THCS Cầu Giấy trên bước đường tiến lên trường chất lượng cao trong tương lai không xa.
(Một số hình ảnh trong ngày hội)Trao giải dành cho các bài viết và clip đạt giải trong cuộc thi Viết lời yêu thươngLiên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức