CHÚC MỪNG CÔ GIÁO TRẦN CHUNG THỦY VỚI THÀNH TÍCH RỰC RỠ TẠI CUỘC THI “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI” CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2017 – 2018

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Ngày 17/3 vừa qua, công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên cấp THCS, THPT năm học 2017 – 2018 tại Thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cũng như mong muốn dần phổ cập và đưa nội dung giáo dục ATGT trở thành môn học chính trong các nhà trường. Nhấn mạnh về tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi, TS. Nguyễn Trọng Hoàn - Phó vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT nhận định: "Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai" giống như một cuộc thi giáo viên giỏi chuyên môn bởi thông qua đây, giáo viên được nâng cao năng lực dạy học, học sinh được tiệm cận với phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực”.
       Cuộc thi được tổ chức từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018 tại khắp các tỉnh thành trong cả nước và đã thu hút được nhiều giáo viên, học sinh tham gia với nhiều bài có chất lượng, sáng tạo và công phu. Sau vòng sơ loại, trong 4 bài thi của giáo viên THCS được lọt vào vong chung kết, bài dự thi của cô giáo Trần Chung Thủy – Giáo viên môn Địa Lý của nhà trường đã vinh dự được đi tiếp.
       Chiều ngày 15/3, cô giáo Trần Chung Thủy đã đặt chân tới sân bay Đà Nẵng và được đón tiếp nhiệt tình với đoàn học sinh xếp hàng hai bên cùng băng zôn, khẩu hiệu chào mừng. Sau đó, đoàn được di chuyển tới khách sạn Cicilia nằm bên bờ biển Mỹ Khê thơ mộng được trang trí lộng lẫy, trang trọng với nhiều bóng bay đủ màu sắc. Sự mệt mỏi sau chuyến hành trình dài dường như đã được xua đi và thay vào đó là niềm hân hoan, phấn khởi, chờ đợi hiện hữu trên khuôn mặt mỗi người.
       Sáng hôm sau (16/3) cuộc thi của các em học sinh cấp THCS và THPT diễn ra thành công. Đến 14h chiều cùng ngày, đoàn giáo viên cấp THPT và THCS tham dự hội nghị. Lần lượt các GV báo cáo về tiến trình bài dạy và kết quả đạt được. Hội thảo kéo dài trong 4 tiếng. Theo quy định, các GV sẽ được báo cáo trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút song tới lúc cuối, khi mà các GV của đoàn Hà Nội cấp THPT đã báo cáo xong thì Ban tổ chức yêu cầu rút ngắn thời gian xuống còn 3 phút. Trong khoảng thời gian ngắn, cô giáo Trần Chung Thủy của chúng ta đã nhanh chóng ngồi và viết lại báo cáo. Cô chia sẻ: “Mặc dù rất hồi hộp khi tới lượt, nhưng tôi đã trình bày đủ thời gian và hoàn thành được nội dung gọn gàng, súc tích”. Không những vậy, cô giáo tài năng, duyên dáng của chúng ta còn trình bày một bài hát về ATGT để tặng hội nghị trong tiếng vỗ tay, reo hò cổ vũ của Ban tổ chức và các em học sinh, làm tan đi không khí căng thẳng của cuộc thi.
       Kết thúc hội nghị, đoàn đại biểu được mời xuống tầng 1 để tham dự liên hoan ở hội trường lớn. Liên hoan được tổ chức rất hoành tráng thế nhưng điều thu hút học sinh giáo viên chính là các trò chơi của ban tổ chức như đuổi hình bắt chữ, trả lời câu hỏi bằng ráp ... Đoàn Hà Nội tham gia nhiệt tình, trả lời đúng nhiều câu hỏi và đã nhận được rất nhiều phần quà thú vị.
       Sáng 17/3, lễ trao giải được diễn ra trong không khí trang nghiêm, lịch sự và mô phạm. Khách mời tham dự hội nghị bao gồm:
       1. TS Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách, ủy ban ATGT QG
       2. Ông Mấhiro Kagayama - GĐ công ty Honda Việt Nam.
       3. TS Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng bộ GD ĐT
       4. TS Nguyễn Trọng Hoàn - Phó vụ trưởng vụ GD trung học - Bộ GD&ĐT
        Cùng BGK, đại diện sở GD& ĐT cùng GV, HS tham dự hội nghị.
Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi “ATGT cho nụ cười ngày mai
       Sau các tiết mục văn nghệ là lễ trao giải thưởng. Cả hội trường lặng yên, hồi hộp mong chờ kết quả. Trước tiên là phần đọc kết quả và trao giải thưởng cho HS cấp THCS và THPT. Về phía học sinh, đoàn Hà Nội vinh hạnh nhận dc 2 giải nhất cấp THCS và 2 giải nhì cấp THPT. Về phía GV cấp THPT đoàn Hà Nội nhận được 1 giải nhất trong tổng số 9 giải nhất, 1 giải nhì trong tổng số 20 giải nhì. Với GV cấp THCS, Ban tổ chức xây dựng cơ cấu giải bao gồm: 1 giải nhất, 3 giải nhì và 10 giải ba. Và cô giáo Trần Chung Thủy đã vinh dự khi nhận được giải nhì của cuộc thi. Khi được xướng tên, cô giáo của chúng ta đã không giấu nổi niềm hân hoan, vui sướng và cảm xúc dường như vỡ òa. Đây chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu, miệt mài của cô trong suốt những ngày vừa qua. Có thể nói, đây là những trải nghiệm thú vị và đã để lại dấu ấn vô cùng mạnh mẽ không chỉ đối với riêng cô mà còn đối với tất cả những ai tham dự cuộc thi. Thông qua cuộc thi, những kiến thức về ATGT đã thực sự được lan tỏa và nhân rộng trong cộng đồng, hứa hẹn tương lai sẽ xây dựng một đất nước Việt Nam với giao thông an toàn.
Cô giáo Trần Chung Thủy tại kễ trao giải
Cô giáo Trần Chung Thủy cùng các cá nhân đạt giải Nhất, Nhì
       Có thể thấy, thành tích mà cô giáo Trần Chung Thủy đạt được đã đem lại vinh dự không chỉ đối với riêng cá nhân cô mà còn làm vinh danh mà cờ sắc áo của ngôi trường mang tên Cầu Giấy. Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, học sinh, nhà trường tự hào về cô và chờ đón cô trở về!

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức