HƯƠNG SẮC THÁNG BA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Smith đã từng nói: “Trước phái đẹp và âm nhạc, thời gian sẽ trở thành vô nghĩa”. Bởi phụ nữ và âm nhạc luôn là khu vườn xinh đẹp, bình an, hấp dẫn và cao quý. Đã có biết bao nhiêu bài thơ, bài văn, bản nhạc, bao tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ, tâm hồn người phụ nữ. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3, Ban giám hiệu cùng công đoàn  trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức một buổi liên hoan chào mừng dành tặng cho tập thể nữ giáo viên, nhân viên trong trường với một không gian ấm cúng và tràn ngập niềm vui.
       Chương trình bắt đầu với một món quà bất ngờ từ các nam giáo viên và nam nhân viên nhà trường, đồng chí Đoàn Tiến Trung đã thay mặt cho toàn thể các nam giáo viên, nhân viên trong trường gửi đến lời chúc mừng, ngợi ca và cảm ơn tới tập thể nữ giáo viên, nhân viên nhà trường. Thay mặt cho chị, em phụ nữ, đồng chí Lê Kim Anh –Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm yêu thương mà các nam giáo viên, nhân viên gửi tặng.
       Không gian trở nên lắng đọng trong tiết mục Thơ tình của núi qua giọng hát mượt mà và ấm áp của đồng chí Thành Đô và Thanh Hồng. Sau đó, chương trình hào hứng, sôi nổi qua trò chơi giữa các giáo viên, nhân viên. Nhưng có lẽ màn thi để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng nhất chính là phần thi nấu ăn giữa các tổ. Dù kinh phí còn eo hẹp song dưới bàn tay khéo léo cũng như sự nhiệt tình của thành viên các tổ, chỉ trong một thời gian ngắn, bao món ăn ngon, hấp dẫn đã được hoàn thành trong sự thích thú của những người tham gia. Mỗi tổ là một ‎ ý   tưởng, một chủ đề độc đáo. Những món quà quê  từ các loại bánh dân tộc của tổ Ngoại ngữ đưa mọi người về với những tấm quà tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm. Món xôi gà  tổ Văn thể mĩ lại là sự giản đơn trong chế biến nhưng đậm đà tình cảm của các giáo viên nam tổ văn – thể- mĩ . Các món cuốn với nhiều màu sắc hấp dẫn của tổ hành chính như mời gọi thực khách thưởng thức. Rượu quê, các món lòng, món ăn dân dã, quen thuộc nhưng dưới sự chăm chút, tỉ mỉ, tổ Văn – Sử- Công Dân khiến bất cứ ai thưởng thức cũng thấy thât ngon miệng. Nhẹ nhàng, thanh tao mà đậm chất hương quê, đánh thức vị giác của những người sành ăn khó tính nhất là món bún ốc và bún cá đến từ tổ Toán – Lí – Công nghệ còn tổ Hóa  - Sinh – Địa cũng đem đến những món ăn độc đáo, ngon miệng từ trái bưởi  như nộm bưởi tôm thịt, cánh gà sốt bưởi, chè bưởi, mía ướp hoa bưởi và mứt bưởi trong mùi thơm nồng nàn hương bưởi, khiến món ăn trở nên thi vị vô cùng. Mỗi món ăn là một vẻ khác nhau, món nào cũng ngon, món nào cũng được trang trí bắt mắt khiến mọi người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Kết thúc cuộc thi giải đặc biệt đã được trao cho tổ Toán  - Lí- Công nghệ, giải nhất thuộc về tổ Hóa – Sinh – Địa và Văn – Sử- GDCD, giải nhì là tổ hành chính – văn phòng, đồng giải ba là tổ Ngoại Ngữ và Văn – Thể - Mĩ. Giải thưởng không quá quan trọng trong cuộc thi này mà quan trọng nhờ nấu ăn, các thành viên đã gắn kết, yêu thương nhau hơn và càng tạo động lực để mỗi thành viên nữ trong nhà trường nói riêng và toàn thể hội đồng nói chung phấn đấu xây dựng nhà trường vững mạnh.
       Buổi kỉ niệm kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhiên viên nhà trường  và mọi người lại hi vọng về một chương trình 8/ 3 hấp dẫn cho năm sau.

 
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ 

 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức