ENGLISH FESTIVAL 2018 VÀ LỄ HỘI TẾT CỔ TRUYỀN MẬU TUẤT - NƠI CẢM XÚC THĂNG HOA

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Tài năng, tự tin, năng động – Đó là cảm nhận mà những ai có mặt tại trường THCS Cầu Giấy đều nhận thấy ở các đội tuyển dự thi English Festival 2018 được tổ chức ngày 26/01/2018. Thực sự,  trong Festival năm nay, các em học sinh đã được đắm mình trong không khí lễ hội giao thoa văn hóa cổ truyền và hiện đại để thêm trân  trọng những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc.
       Được sự quan tâm chỉ đạo của cô giáo hiệu trưởng Lê Kim Anh, thầy giáo hiệu phó Đoàn Tiến Trung, cô giáo hiệu phó Phạm Thị Như Hoa, sự tham gia nhiệt tình của các vị phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh, hội thi năm nay đã đạt được những bước tiến lớn.Các đội tuyển dự thi  English Fesival  2018 đã để lại cho Ban giám khảo, các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và đặc biệt các bạn học sinh nhí những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng diễn xuất và trình độ tiếng Anh đáng khâm phục của mình.
       Một điều đặc biệt của Festival năm nay là trước khi đến với phần thi chính các em học sinh đã được trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng truyền thống như câu đối thân quen “Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ- Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh”. Niềm háo hức, vui thú khi kết hợp các nguyên liệu gạo nếp thơm, đỗ xanh tinh sạch, miếng thịt lợn ướp béo ngậy trong chiếc lá dong xanh mướt để tạo thành chiếc bánh chưng ẩn chứa tinh thần hồn cốt của Ngày Tết cổ truyền thực sự là một trải nghiệm cực kì thú vị và đầy ý nghĩa với các em học sinh Cầu Giấy. Mùi khói bếp nồi luộc bánh nhắc nhở mỗi em về hơi ấm gia đình, ước mơ sum họp bởi từ lâu với mỗi em học sinh Cầu Giấy- trường đã là ngôi nhà thứ 2 luôn dang tay ôm ấp che chở cho các em. Và sau khi tự tay gói những chiếc bánh này, các em sẽ được mang về nhà để thưởng thức với cả gia đình, ý nghĩa biết bao!
       Tiếp đó, các em được tham dự vào phần thi chính. Đến với hội thi English Festival 2018, các đội tuyển dự thi đến từ các lớp của trường THCS Cầu Giấy đã có sự chuẩn bị tích cực từ trang phục, đạo cụ và đặc biệt là tinh thần hết mình thể hiện tài năng và lòng ham mê tiếng Anh của mình. Từ những màn vũ đạo hát múa được chau chuốt , đến từng lời thoại trong các vở kịch, mỗi đội tuyển có mặt tại vòng chung kết English Festival năm nay đều thể hiện sự tiến bộ vượt bậc, xuất hiện hết sức tươi mới . Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn như nhảy theo vũ điệu hiện đại, các màn hát múa và vở kịch Tiếng Anh chuyển thể từ tác phẩm “Sơn Tinh Thủy Tinh”…đã thu hút được sự quan tâm của người xem. Đặc biệt, đội tuyển lớp 6A4 đã thổi một luồng gió mới vào truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh và tạo nên sự hấp dẫn Ban giám khảo và người xem.
        Biết bao cung bậc cảm xúc, hồi hộp, mong chờ và vỡ òa vui sướng trong phút giây cuối cùng khi giải thưởng được xướng lên. Vở kịch chuyển thể bằng tiếng Anh “Sơn Tinh Thủy Tinh” của lớp 6A4 đã vinh dự giành giải đặc biệt. Cùng với đó hai giải nhất cũng tìm được chủ nhân xứng đáng là lớp 6A1, 7A6. Giải nhì thuộc về các lớp 6A2, 6A5, 8A5, 9A5, 7A1. Giải ba chung cuộc thuộc về các lớp 8A3, 6A7, 7A4, 9A6.
         Bên cạnh đó, trong Lễ hội Tết cổ truyền và  English Festival 2018 năm nay, phần thi dựng và trang trí trại cũng thu hút sự quan tâm, nỗ lực chuẩn bị của các lớp. Kết quả cuối cùng, giải đặc biệt về trang trí trại đã thuộc về lớp 6A1 với không gian đậm dấu ấn Tết cổ truyền. Lớp 7A3, 7A2 nhận được giải nhất đầy xứng đáng. Giải nhì của cuộc thi này thuộc về lớp 6A4, 6A5, 6A3. Giải ba tìm được chủ nhân là lớp 8A5, 8A6, 7A6, 8A2.
        Một hoạt động cũng thu hút được rất nhiều sự hào hứng tham gia của các em học sinh là hội thi kéo co tái hiện không khí lễ hội mùa xuân rộn ràng khắp chốn. Tiếp nối phần thi loại từ các ngày trước, cuộc thi chung kết hôm nay thực sự rất gay cấn. Kết quả cuối cùng, khối 6 giải nhất thuộc về lớp 6A2, giải nhì là lớp 6A6, giải ba đồng thuộc về lớp 6A3, 6A4. Khối 7 giải nhất thuộc về lớp 7A3, nhì là lớp 7A7, ba là lớp 7A4. Khối 8, nhất là lớp 8A7, giải nhì thuộc về lớp 8A2, ba là lớp 8A3. Giải nhất kéo co lớp 9 là lớp 9A5, giải nhì thuộc về lớp 9A6.
          Hội thi English Festival 2018 đã khép lại. Nhiều tiết mục tham dự hội thi được đánh giá cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Đặc biệt đối với học sinh THCS Cầu Giấy, các em đã được thực sự sống trong không khí lễ hội đích thực để “Học mà chơi, chơi mà học”, để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Trên con đường hội nhập quốc tế, mở mang tri thức, hội thi nhỏ này đã khép lại để mở ra những chân trời kiến thức vô hạn vẫy gọi mỗi học sinh Cầu Giấy. Học sinh THCS Cầu Giấy vẫn còn ngập tràn niềm vui sướng với khoảnh khắc thăng hoa  và mong chờ ngày tái ngộ trong English Festival 2019 tự tin và thành công hơn nữa.
                                                                                  Hoàng Kim Phượng
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẦY Ý NGHĨA
         
 
 
 
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức