HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY TẠI TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CẤP SUỐI NÁNH – HUYỆN ĐÀ BẮC – TỈNH HÒA BÌNH

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trường THCS Cầu Giấy được thành lập năm 2010. Trong suốt gần 8 năm hình thành và phát triển, ngoài việc dạy tri thức cho học sinh, chúng tôi luôn chú trọng giáo dục cho các em lòng nhân ái, yêu thương, luôn mong các con hiểu và cảm nhận được giá trị của sự chia sẻ yêu thương trong cuộc sống bởi gốc rễ của làm người chính là yêu thương.
       Và ngày hôm nay, đem theo tâm tình ấy, truyền thống ấy, đem theo những tình cảm chân thành nhất, ấm áp nhất, gần 50 thầy cô, phụ huynh và học sinh trường THCS Cầu Giấy đại diện cho hơn 1000 học sinh, giáo viên, phụ huynh nhà trường đã vượt qua quãng đường gần 200km đầy gian nan để đến với 300 bạn nhỏ tại trường phổ thông liên cấp Suối Nánh - huyện Đà Bắc - tỉnh Hòa Bình. Đoàn xe xuất phát từ 5h sáng và đã đi xuyên qua màn đêm, qua bóng tối, qua những đoạn đường gập ghềnh, khúc khuỷu và đến 12h00 chúng tôi mới có mặt tại trường Suối Nánh. Vất vả có, mệt mỏi có nhưng khi được nhìn thấy sự chào đón hân hoan của các em chúng tôi ai nấy dường như đều quên đi hết sự mệt mỏi ấy và thay vào đó mỗi người một việc, chúng tôi bắt đầu chia quà vào các túi, bày trí sân khấu và công tác chuẩn bị cuối cùng cho chuyến hành trình yêu thương đã sẵn sàng. Dưới sân khấu, mặc dù đã quá trưa (lúc đó là 12h30) nhưng gần 300 em học sinh của trường vẫn ngồi ngay ngắn và chờ đợi chúng tôi. Giây phút ấy, chúng tôi vô cùng cảm động và dường như chúng tôi cảm nhận được rằng tình yêu thương giữa con người với nhau đã thực sự hiện hữu và lan tỏa ở nơi đây, bao trùm khắp không gian của núi rừng.
       Đến với trường phổ thông liên cấp Suối Nánh - huyện Đà Bắc - tỉnh Hòa Bình hôm nay, chúng tôi đã nhận thấy được hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của các em. Và được tận mắt chứng kiến sự tàn phá khủng khiếp của trận bão lũ lịch sử vừa qua ở nơi đây chúng tôi lại càng xúc động trước tinh thần vượt khó đến trường của các em. Hiện lên trước mắt chúng tôi là hình ảnh của những ngôi nhà lưng chừng núi, là hình ảnh của những đoạn đường sạt lở bởi đất đá, là hình ảnh của những em nhỏ nơi núi rừng thiếu thốn từ cái ăn đến cái mặc…Món quà của thầy trò và phụ huynh nhà trường chúng tôi gửi tới các em ngày hôm nay chính là sự chi chút sẻ chia của các thầy cô và các bậc phụ huynh, chính là sự tiết kiệm từ những bữa ăn sáng của các bạn học sinh Cầu Giấy. Chúng tôi nghĩ những món quà này không chỉ dừng lại ở ý nghĩa vật chất mà ở đó chứa đựng biết bao tình cảm chân thành, bao yêu thương, bao chia sẻ với mong muốn tết này các em được ấm hơn.
       Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Lê Kim Anh -  hiệu trưởng nhà trường không khỏi bồi hồi, xúc động. Cô chia sẻ: "Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan toả… Đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười. Bàn tay có mở rộng trao ban, tâm hồn mới tràn ngập vui sướng.” Ngày hôm nay, các con được đến đây, được tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của các bạn học sinh ở huyện vùng cao này, cô mong các con sẽ hiểu hơn, thấm thía và trân trọng hơn những giá trị cuộc sống các con đã, đang được hưởng. Mong các con sẽ nghị lực vươn lên, để sống có ý nghĩa nhất. Mong các con tiếp tục nối vòng tay lớn, đem yêu thương lan toả trong cuộc sống này”. Và thực sự những lời chia sẻ của cô đã chạm đến được trái tim mỗi người, tình yêu thương và tình cảm chân thành của cô đã được lan tỏa và nhân rộng. Chắc hẳn mỗi bạn học sinh Cầu Giấy tham gia chuyến hành trình thiện nguyện ngày hôm nay cũng sẽ cảm nhận được những tình cảm chân thành ấy. Phần trò chơi mà các em mang đến cho các bạn nhỏ ở đây với các câu hỏi đố vui, những phần quà thú vị cũng đã góp phần làm cho bầu không khí trở nên sôi động, náo nhiệt, giúp các em thêm gần nhau hơn và có thêm cái nhìn nhân văn về cuộc sống.
       Chia tay các thầy cô và các em nhỏ trường Suối Nánh, đoàn xe của chúng tôi lên xe trở về Hà Nội. 15h chiều chúng tôi xuất phát và đến10h30 tối chúng tôi về tới trường THCS Cầu Giấy. Trên gương mặt mỗi người đều hiện rõ sự mệt mỏi sau một chuyến hành trình dài nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều đọng lại trong trái tim mỗi người thì lại vô giá. Đó chính là món quà tặng của tình yêu thương, sự sẻ chia, của lòng nhân ái. Đó là sự trải nghiệm quý báu, là những kỉ niệm đẹp đã và sẽ còn mãi với chúng tôi.
       Chúng tôi hy vọng từ buổi chia sẻ yêu thương này chúng ta sẽ tiếp tục có những hoạt động giao lưu, chia sẻ hiệu quả hơn nữa. Xin cảm ơn các bậc phụ huynh và các em học sinh đã ủng hộ nhiệt tình cho chương trình ngày hôm nay. Trước thềm năm mới, kính chúc các thầy cô và các em học sinh trường phổ thông liên cấp Suối Nánh sức khỏe và hạnh phúc, chúc các bạn đón một cái tết thật ấm áp và tràn ngập niềm vui.
       Xin trân trọng cảm ơn!
 NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA NÀY

 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức