SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2017-2018 – CHẶNG ĐƯỜNG VỚI BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước tiến tới thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Mậu Tuất 2018; sáng ngày 15 tháng 1 năm 2018, trường THCS Cầu Giấy đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc mà tập thể và cá nhân đã đạt được, lấy đó làm cơ sở cho việc rèn luyện tu dưỡng, học tập, quyết tâm phấn đấu cho HK II, xây dựng nền tảng để thực hiện mô hình trường trung học chất lượng cao vào năm học 2018 - 2019.
       Về dự buổi lễ sơ kết có các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên, nhân viên, đại diện ban phụ huynh và toàn thể các em học sinh. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Lê Kim Anh  – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua “Báo cáo sơ kết học kì I năm học 2017-2018”. Trong bài phát biểu, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được với rất nhiều các giải thưởng quốc tế và trong nước.
       1.Về giáo dục đạo đức và hoạt động phong trào: Trường đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, có ý nghĩa và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp như chương trình “Trung thu yêu thương - Kết nối trái tim” giáo dục tinh thần tương thân tương ái với số tiền quyên góp ủng hộ  quỹ từ thiện gần 90 triệu đồng. Nhà trường đã cùng thành đoàn Hà Nội ủng hộ phong trào vườn rau cho em ở Điện Biên số tiền 17 triệu, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam 5 triệu, Tham gia tích cực, hiệu quả các cuộc thi, các phong trào hướng tới 20 năm thành lập Quận, viết cảm nhận về cuốn sách mà em yêu thích ", cuộc thi Vẽ tranh "Em yêu Cầu Giấy", ..  Trường  đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 mà tiêu biểu là đêm Gala Nguồn, chương trình đã tạo được những dấu ấn đậm nét, Nguồn thực sự trở thành niềm tự hào của những ai đã từng sống, làm việc, học tập dưới mái trường Cầu Giấy. Các hoạt động phong trào đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm lập thành tích của tập thể và cá nhân trong toàn trường.
        Về tập thể:
       - 27/27 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, trong đó đặc biệt biểu dương 8 tập thể đã đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc là tập thể 6A3, 6A6, 6A4, 7A3, 8A1, 8A3, 9A2, 9A5. Tập thể lớp 7A1 được khen về hoạt động phong trào, 8A6 được khen về học tập, 8A2 được khen về nề nếp tốt; 9A1 và 9A6 được khen về thành tích mũi nhọn.
       - 27/27 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh, trong đó có 13 chi đội đạt danh hiệu chi đội mạnh xuất sắc là: 6A3, 6A4, 6A6, 7A1, 7A3, 7A4, 7A5, 8A2, 8A1, 8A3, 8A6, 9A2, 9A5
       Về cá nhân:
       99,91% học sinh đạt hạnh kiểm Tốt. Đây là thành tích hết sức ấn tượng, là kết quả của quá trình rèn luyện bền bỉ, dẻo dai của các em học sinh.
2.Về giáo dục văn hoá, TDTT.
       Về chất lượng giáo dục đại trà, học kì I này nhà trường có  97,25% học sinh đạt học lực Giỏi. Trong đó đặc biệt biểu dương 30 học sinh tiêu biểu có điểm tổng kết trung bình chung từ 9,5 trở lên.
       Về giáo dục mũi nhọn, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã ghi dấu ấn về mái trường Cầu Giấy với những thành tích vẻ vang:
       Cấp Quận:  HSG các môn văn hóa lớp 9 đạt 119 giải cấp Quận, tăng  25 giải so với năm ngoái (trong đó có 11 giải Nhất, 32 giải Nhì, 51 giải Ba, 25 giải Khuyến khích); 69 học sinh được vào vòng 2 tiếp tục ôn luyện dự thi cấp Thành phố
       Cấp Quốc gia và Quốc tế
         +  5 HCV cá nhân, 1 HCV Đồng Đội, 1 HCV thi tiếp sức tại cuộc thi Vô địch Toán Quốc tế tại Thái Lan.
        + 01 giải Prize, 1 giải High Distinction, 11 giải Distinction và 15 giải Credit cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng – AIMO 2017.
          + 02 HCV Toán tuổi thơ tại Trà Vinh
          + 1 HCB, 1 HCĐ Toán AMC tại Ấn Độ
          + 1 HCB các môn khoa học bằng Tiếng Anh tại Singapore
       Thể thao, văn nghệ     
          + 1 HCV bóng rổ nữ cấp Quận, 1 giải Nhì điền kinh, 1 giải Nhất bóng bàn và 1 giải Ba đá cầu cấp Quận
        + 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cấp Thành phố liên hoan hát Tiếng Anh cấp Thành Phố, 1 giải Nhất cấp Quận cuộc thi Viết về cuốn sách em yêu thích, 2 giải Ba cấp Quận cuộc thi vẽ tranh nhân dịp 20 năm thành lập Quận.
       Không chỉ có học sinh, các thầy, cô trường THCS Cầu Giấy cũng là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần học tập không ngừng nghỉ và cũng đã đem lại rất nhiều thành tích cho nhà trường như Cô giáo Đặng Thị Nghĩa đã đạt giải Nhất GVG môn Ngữ Văn cấp Quận, cô sẽ thay mặt giáo viên toàn Quận dự thi cấp Thành phố vào tháng 3 sắp tới. Cô giáo Trần Thị Thu và cô giáo Phạm Thị Hằng đạt giải Ba cấp Quận môn Lịch Sử và môn GDCD. 11 thầy cô giáo có  SKKN xếp loại cấp Thành phố, nhiều  CBGV đạt danh hiệu LĐTT. 27 thầy cô được công nhận giáo viên chủ nhiệm giỏi trong đó có 8 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm xuất sắc. 11 đ/c được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Trong đó cô giáo Ngô Thúy Nga được nhận bằng khen của UBND Thành Phố, cô giáo Lê Kim Anh được ngành giáo dục trao tặng danh hiệu “ Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”, thầy giáo Nguyễn Đức Thành được công nhận tổng phụ trách giỏi. Các cô giáo Hoàng Thị Xuân, Trịnh Minh Hoa, Hoàng Thị Phương Ngọc, Nguyễn Thị Anh Đào được UBND Quận tặng bằng khen về thành tích ôn thi vào lớp 10 THPT.
       Thành quả đạt được ngày hôm nay là nguồn động viên cho thầy và trò nhà trường để tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Thành công này không chỉ có sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên - học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ cùng sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đặc biệt là sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.
       Buổi lễ sơ kết tuyên dương khen thưởng học kỳ I, năm học 2017 – 2018 đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể nhà trường, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.
 
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI SƠ KẾT HỌC KỲ I
NĂM HỌC 2017 - 2018


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức