KẾ HOẠCH CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN "TỪ TRÁI TIM ĐẾN TRÁI TIM" CỦA TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

Với mục đích chia sẻ yêu thương, kết nối trái tim, nhằm giáo dục cho học sinh tinh thần tương thân tương ái; mong muốn cho trẻ em trường Liên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình tết này được ấm hơn, Trường THCS Cầu Giấy tổ chức chương trình từ thiện năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Từ trái tim đến trái tim”.
I.    SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG LIÊN CẤP MẦM NON, TIÊU HỌC, THCS XÃ SUỐI NÁNH, HUYỆN ĐÀ BẮC, TỈNH HÒA BÌNH
       Nằm cách Hà Nội  khoảng 180km, Suối Nánh là xã lòng hồ của huyện vùng cao Đà Bắc, Hòa Bình, nơi chịu càn quét nặng nề của cơn bão số 10 vừa qua. Toàn xã Suối Nánh chỉ có một trường liên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS gồm 89 học sinh Mầm non, 122 học sinh Tiểu học và 79 học sinh THCS; cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn, không gian vui chơi của trẻ em nơi đây chỉ thu hẹp bên những bờ suối nối tiếp nhau. Trẻ em chỉ biết làm bạn với sông, với suối, với tiếng âm u của núi rừng. Gia đình các em hầu hết là người dân tộc Mường, Dao. Kinh tế khó khăn, mấy ngày các em mới được ăn miếng thịt, còn sữa thì càng hiếm. Với trẻ em nơi đây, ăn không đủ no, áo không đủ mặc thì sách, truyện hay đồ chơi đều là những thứ quá xa vời.
II.     KẾ HOẠCH
       1.  Thời gian: Từ 5h00 - 20h00 ngày 19/01/2018 (Thứ Sáu).
       2.  Thành phần: Tập thể CBGV, phụ huynh và học sinh trường THCS Cầu Giấy (dự kiến 45 người)
     3.  Địa điểm: Trường Liên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, Tỉnh Hòa Bình
       4.  Dự kiến quà tặng: Mỗi học sinh được tặng 1 gói quà gồm:
        - 1 chiếc áo khoác ấm       - 1 gói bánh
        - 1 đôi ủng                         - 1 hộp sữa đặc có đường
        - 1 khăn quàng cổ             - 1 ca uống nước
        - 2 đôi tất                           - 1 chiếc gối
        - 3 kg gạo                          - 1 chăn (3 học sinh/ chăn)
      Toàn bộ số quà tặng trên sẽ được trao tới tận tay từng học sinh trong ngày từ thiện.
5.  Dự kiến lịch trình
TT Thời gian Nội dung Ghi chú
1 5h00 Xe xuất phát tại trường THCS Cầu Giấy đi Hòa Bình
2 9h30 Đến trường Liên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS xã Suối Nánh
3 9h30-10h30 Tập kết, chia quà, chuẩn bị CSVC
4 10h30-12h30 Tổ chức trao quà
5 12h30-14h00 Giao lưu chia sẻ với tập thể CBGV, học sinh của trường Liên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS xã Suối Nánh
6 14h00- 15h00 Tập kết ra xe xuất phát về Hà Nội
7 20h00 Về đến trường THCS Cầu Giấy

Lưu ý: Chuyến tàu chuyên chở yêu thương trao gửi trái tim của trường THCS Cầu Giấy tới trường Liên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS xã Suối Nánh có sự tham gia của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội và sẽ được phát sóng vào dịp Tết Mậu Tuất 2018. Nhà trường kính mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các con học sinh để có thêm những phần quà chia sẻ cho các em học sinh tại trường Liên cấp Mầm non, Tiểu học, THCS xã Suối Nánh, huyện Đà Bắc, Tỉnh Hòa Bình. Trân trọng!

(Đã ký)
    Lê Kim Anh