CHUYÊN ĐỀ "PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS VÀ BẠO LỰC XÂM HẠI TRẺ EM"

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Có lẽ chưa bao giờ vấn đề phòng chống HIV/AIDS và bạo lực xâm hại trẻ em lại trở nên bức thiết như hiện nay. Chính vì vậy, việc trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng nhằm bảo vệ bản thân cũng như thể hiện sự tôn trọng với người khác là rất cần thiết và quan trọng.
       Căn cứ kế hoạch năm học 2017 -2018, sáng ngày 22/12/2017, Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề “Phòng chống HIV/AIDS và bạo lực xâm hại trẻ em” trong nhà trường. Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa đầy bổ ích và thiết thực với mục đích truyền thông, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm và năng lực của học sinh, gia đình và nhà trường trong việc xây dựng một cộng đồng an toàn cho trẻ em.
Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi với sự tham dự của Ban giám hiệu nhà trường: Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng, cô Phạm Thị Như Hoa - Phó hiệu trưởng, thầy Đoàn Tiến Trung - Phó hiệu trưởng và sự có mặt đông đủ của tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường.
       Thông qua các hoạt động vui chơi, tìm hiểu và trải nghiệm giáo dục như: thi kiến thức giữa khối 6, 7, 8, 9; trả lời câu hỏi tình huống, nghe nhạc hiệu đoán chương trình,… buổi sinh hoạt thực sự là một sân chơi bổ ích, thiết thực trong việc nhận thức, phòng chống HIV/AIDS và bạo lực xâm hại trẻ em. Dưới sự dẫn dắt khéo léo, thân thiện, hóm hỉnh của giảng viên, những bài học giáo dục không hề khô khan mà trở nên rất sinh động, hấp dẫn, vừa giúp các em trang bị thêm kiến thức, hành vi, vừa giúp các em thể hiện hiểu biết và năng lực xử lí tình huống cụ thể trong đời sống.
Mong rằng trong thời gian tới Trường THCS Cầu Giấy sẽ có thêm nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề thiết thực và ý nghĩa như thế này.
 
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức