KẾT QUẢ CỦA KỲ THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG (AIMO 2017)

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Kỳ thi vô địch toán cấp trung học Úc mở rộng lần thứ 2 được tổ chức ở Việt Nam vào sáng ngày 17/9/2017 tại trường THCS Cầu Giấy với tổng số 394 học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia. Kết quả như sau:
       3 học sinh đạt hạng Giải thưởng (Prize - P) – dành cho 2% số học sinh toàn thế giới, trong đó có 2 em đạt điểm tuyệt đối – 35 điểm.  
       21 học sinh đạt hạng Xuất sắc (High Distinction - H).
       28 học sinh đạt hạng Giỏi (Distinction - D).
       48 học sinh đạt hạng Khá (Credit - C).
       294 học sinh được chứng nhận tham gia cuộc thi (Participation - Pa).
       Trong số các trường có học sinh đăng ký tham gia, một số trường có số lượng và chất lượng học sinh đạt giải tương đối nhiều. Có thể kể đến các trường sau đây:
       Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam: 2 học sinh đạt hạng P trong đó có bạn Nguyễn Nhật Quang đạt điểm tuyệt đối (35 điểm), 14 học sinh đạt hạng H, 5 học sinh đạt hạng D, 3 học sinh đạt hạng C và 4 học sinh chứng nhận Pa.
       Trường THCS Cầu Giấy: 1 học sinh đạt hạng P, 1 học sinh đạt hạng H, 11 học sinh đạt hạng D, 15 học sinh đạt hạng C và 115 học sinh chứng nhận Pa.
       Trường THCS Ngọc Lâm: 1 học sinh đạt hạng H, 2 học sinh đạt hạng D, 2 học sinh đạt hạng C và 24 học sinh chứng nhận Pa.
        Trường THCS Nam Trung Yên: 1 học sinh đạt hạng H, 1 học sinh đạt hạng D, 2 học sinh đạt hạng C và 2 học sinh chứng nhận Pa.
        Trường THCS Giảng Võ: 2 học sinh đạt hạng D, 5 học sinh đạt hạng C và 23 học sinh chứng nhận Pa.
        Trường THCS Nam Từ Liêm: 2 học sinh đạt hạng D, 1 học sinh đạt hạng C và 4 học sinh chứng nhận Pa.
        Trường THCS Tây Sơn: 1 học sinh đạt hạng D, 4 học sinh đạt hạng C và 14 học sinh chứng nhận Pa.
 
        Trường THCS Nguyễn Siêu: 6 học sinh đạt hạng C và 26 học sinh chứng nhận Pa.
        Trường THCS Nguyễn Tất Thành: 2 học sinh đạt hạng C và 8 học sinh chứng nhận Pa.
    Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring: 1 học sinh đạt hạng C và 10 học sinh chứng nhận Pa.
        Trường THCS Đoàn Thị Điểm: 2 học sinh đạt hạng D, 1 học sinh đạt hạng C và 4 học sinh chứng nhận Pa.
 
          Đặc biệt với trường THCS Cầu Giấy, đây là lần thứ 2 thi đấu trên sân nhà với 142 học sinh tham gia đã kết quả rực rỡ gồm 1 học sinh đạt hạng P, 1 học sinh đạt hạng H, 11 học sinh đạt hạng D, 15 học sinh đạt hạng C và 11 học sinh chứng nhận Pa. Rất vui mừng vì so với năm ngoái với giải cao nhất là hạng H, năm nay nhà trường đã có 1 học sinh đạt hạng P, hơn nữa lại đạt điểm tuyệt đối (35 điểm). Đó là bạn Đinh Vũ Tùng Lâm – lớp 9A2, vinh dự nằm trong top 2% học sinh có điểm cao nhất thế giới. Như vậy trường THCS Cầu Giấy đã tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong các kỳ thi quốc tế, đồng thời tiếp nối cho các thế hệ kế cận tinh thần cũng như kinh nghiệm tham gia cuộc thi Toán quốc tế.
          Hy vọng với sự thành công của kỳ thi AIMO năm nay sẽ tạo đà cho những lần thi tiếp theo để các môn khoa học của Việt Nam nói chung và Toán học nói riêng ngày càng vươn xa ra tầm thế giới.
KẾT QUẢ CỦA KỲ THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG (AIMO 2017)
 Ban tổ chức tại Việt Nam xin gửi tới Quý phụ huynh kết quả của thí sinh tham gia cuộc thiDanh sách chỉ xem được trên máy tính. Quý phụ huynh vui lòng kéo thanh cuộn bên phải từng khung hình để xem được đầy đủ phần nội dung hiển thị phía dưới.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức