CHUYÊN ĐỀ GIAO TIẾP- ỨNG XỬ TRONG NHÀ TRƯỜNG- MỘT CHUYÊN ĐỀ ĐẦY BỔ ÍCH VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Để nâng cao kĩ năng giao tiếp ứng xử cho học sinh trong nhà trường, ngày 23/10/2017, Trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức chuyên đề Giao tiếp- ứng xử trong nhà trường. Đây là một buổi sinh hoạt dưới cờ đầy bổ ích với học sinh của Trường THCS Cầu Giấy.
      Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra trong không khí ấm cúng, vui tươi dưới sự chỉ đạo của cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Như Hoa- Phó hiệu trưởng nhà trường, và sự hiện diện của các giảng viên dạy kĩ năng sống hàng đầu của Công ti phát triển giáo dục GAIA, và sự có mặt của đông đủ tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường.
       Trong giờ chuyên đề này, học sinh trường THCS Cầu Giấy được các giảng viên dạy kĩ năng sống của Công ti phát triển giáo dục GAIA hướng dẫn tận tình những kĩ năng giao tiếp ứng xử gần gũi, thiết thực nhất trong nhà trường như: kĩ năng ứng xử trong mối quan hệ với thầy cô, với bạn bè, với bạn cùng giới, bạn khác giới sao cho chuẩn mực. Các em hết sức hứng thú với phần trả lời những câu hỏi tình huống do giảng viên của Công ti phát triển giáo dục GAIA đưa ra Đặc biệt là những cách ứng xử trong những tình huống cụ thể phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi mà các em gặp phải như ứng xử với người đã dùng các chất kích thích như rượu bia, hay ứng xử như thế nào trước những lời mời gọi cám dỗ tham gia hút thuốc lá, …Qua những câu hỏi thiết thực mà gần gũi, các em vừa được trang bị thêm kiến thức giao tiếp ứng xử, vừa được thể hiện hiểu biết của mình, vừa được bộc lộ năng lực xử lí tình huống của bản thân, để từ đó các em được các giảng viên điều chỉnh, định hướng để hoàn thiện bản thân hơn nữa. Những tình huống đó là bài học nhưng lại không hề khô khan với các em bởi sự dẫn dắt khéo léo, thân thiện mà không kém phần hóm hỉnh của giảng viên. Điều đó đã thu hút sự hào hứng của các bạn học sinh nhỏ tuổi trường THCS Cầu Giấy. Sự hào hứng đó như tỏa rạng trên nụ cười, như lấp lánh trong từng ánh mắt dõi theo từng hoạt động giảng dạy, trò chuyện của chuyên viên.
       Có thể nói, buổi sinh hoạt chuyên đề chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian hơn một tiết học khá ngắn ngủi, nhưng đây thực sự là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa đem lại những bài học bổ ích cho học sinh của nhà trường. Đây cũng là buổi sinh hoạt dưới cờ hứa hẹn những chuyên đề giảng dạy kĩ năng sống lí thú hơn nữa của nhà trường dành cho các học sinh thân yêu của trường THCS Cầu Giấy.

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức