TRUNG THU YÊU THƯƠNG - HÀNH TRÌNH KẾT NỐI NHỮNG TRÁI TIM

Mỗi dịp thu về, mọi trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đều mong chờ, háo hức đến ngày Trung Thu bởi Trung Thu là tết đoàn viên, là tết sum vầy bên những mâm cỗ đêm rằm, có chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm lừng, có bầy trẻ nhỏ quây quần vui đùa bên những chiếc đèn ông sao đủ sắc màu.
      Trung Thu là Tết thiếu nhi thế nhưng không phải bất kỳ em nhỏ nào cũng có được ngày vui trọn vẹn. Đâu đó trên mảnh đất chữ S thân yêu này vẫn còn các em với ước mong giản dị là có một đôi dép đến trường, một chiếc áo lành để mặc hay một bữa cơm có thịt có cá. Cho nên đối với các em , Trung Thu với bánh với đèn là một giấc mơ thật xa vời.
Yêu thương cho đi – yêu thương nhận về, cuộc sống thật sự có ý nghĩa hơn, vui hơn, hạnh phúc hơn khi chúng ta cùng cho đi, cùng mang đến những yêu thương. Có thể chỉ là một cái nắm tay, một cái ôm nhẹ nhàng, một ánh mắt cảm thông, một câu nói động viên, chỉ cần vậy cũng là đủ sưởi ấm biết bao con người. Với mong muốn giúp các em học sinh trường THCS Cầu Giấy hiểu được giá trị của yêu thương thông qua các hoạt động ngoại khóa, ngày 2 tháng 10 năm 2017 , BGH trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức ngày hội trung thu kết hợp với hoạt động thiện nguyện nhằm quyên góp giúp đỡ các em nhỏ ở vùng còn khó khăn, vất vả như nhăn nhủ của cô giáo hiệu trưởng Lê Kim Anh “ Các con hãy cảm nhận tình yêu thương, sự quan tâm mà bố mẹ và thầy cô đang dành tặng các con để biết trân trọng những tình cảm yêu quý ấy, để nhân lên yêu thương, để biết chia sẻ, cảm thông”.
       Chương trình trung thu – hành trình kết nối những trái tim đã diễn ra vô cùng hào hứng với các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Sau phần khai mạc, tuyên bố lí do, phát động quyên góp cho các bạn nhỏ khó khăn tỉnh Yên Bái là hoạt cảnh chị Hằng chú Cuội vui nhộn cùng các tiết mục văn nghệ hấp dẫn. Bên cạnh đó thu hút không kém là các gian hàng được bài trí gợi không gian xưa cùng rất nhiều mặt hàng đa dạng như đồ handmade, đồ thủ công, đồ ăn….Toàn bộ số tiền bán hàng đều được các lớp ủng hộ cho quỹ thiện nguyện của trường. Nhà trường rất trân trọng cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện đã ủng hộ quỹ từ thiện để gửi tới các em nhỏ vùng cao huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Với tổng số tiền ủng hộ 86.060.000 đồng trong đó tập thể 27 lớp đã ủng hộ 79.356.000 đồng, hi vọng các em nhỏ vùng cao còn khó khăn sẽ được sưởi ấm bởi ngọn lửa tình thương yêu để bớt đi phần khó khăn, vất vả. Một điểm nhấn không thể quên là phần thi các món ăn truyền thống đậm chất Việt như: bún ốc nguội, nem cuốn cửu sắc, Cá chép hóa rồng, chả cá Hà Thành, Chả Cốm… được các vị phụ huynh và các em cẩn thận lựa chọn nguyên liệu, tự tay chuẩn bị cũng như bày biện khéo léo, hài hòa về màu sắc, đậm đà về hương vị và rất giàu ý nghĩa. Kết quả chung cuộc, lớp 6A5 vinh dự đạt Giải đặc biệt cuộc thi Món ăn ẩm thực truyền thống. Giải nhất cuộc thi thuộc về lớp 9A4, 6A3. Giải nhì của cuộc thi thuộc về lớp 7A3, 7A6, 7A5,6A6. Giải ba của cuộc thi thuộc về các lớp 6A7, 9A1,8A6,8A2,6A1,7A1. Và giải khuyến khích của cuộc thi thuộc về các lớp 8A3,8A5,8A1,6A2,6A4,8A7. Đặc biệt, trung thu năm nay có những lớp đã trang trí gian hàng rất đẹp mắt và để lại ấn tượng sâu sắc như 7A3, 6A1.
       Chương trình trung thu kết thúc không chỉ mang lại những niềm vui, nụ cười cho các em học sinh trường Cầu Giấy mà còn giúp thắp sáng trong trái tim các ngọn lửa của tình yêu thương, giúp các em biết sẻ chia yêu thương với những mảnh đời còn khó khăn, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Một mùa trung thu đầy ắp yêu thương lại về, hi vọng ánh đèn trung thu sẽ tỏa rạng mọi miền đất nước để soi tỏ những tấm lòng vàng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH
TRUNG THU YÊU THƯƠNG - KẾT NỐI TRÁI TIM