THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG (AIMO – 2017)

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
1. Giới thiệu về cuộc thi
Cuộc thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad – AIMO) được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT.
Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào học toán và học toán bằng tiếng Anh một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới.).  Chính vì vậy hàng năm cuộc thi AIMO đã thu hút hàng nghìn học sinh trung học từ nhiều nước như Úc, Bun -ga - ri, Singapore, Ấn Độ,… tham gia.
Năm 2016 trường THCS Cầu Giấy vinh dự đăng cai tổ chức cuộc thi AIMO lần đầu tiên ở Việt Nam. Cuộc thi đă thu hút gần 500 học sinh đến từ các trường THCS chất lượng cao trên địa bàn  thành phố Hà nội với 4 học sinh đạt giải Prize, 15học sinh đạt hạng High Distinction và còn nhiều giải thưởng khác của cuộc thi.
      Năm 2017 trường THCS Cầu Giấy tiếp tục được Quỹ Ủy thác Toán học Úc đăng cai tổ chức cuộc thi AIMO lần thứ II tại Việt nam.
    Cuộc thi AIMO2017 được tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 17 tháng 9 năm 2017.
Có thể tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi AIMO -2017 trên trang web của AMT http://www.amt.edu.au/event/aimo/.
2.  Hình thức và nội dung thi
- Hình thức thi:  Đề thi và bài làm bằng tiếng Anh gồm 10 câu hỏi với thời gian 240 phút. Bài thi làm xong được niêm phong gửi sang Úc chấm.
- Nội dung thi: Một đề thi chung gồm 10 bài toán cho tất cả học sinh tham gia thi.   Bài 1 và bài 2: mỗi bài 2 điểm; bài 3 đến bài 5: mỗi bài 3 điểm; bài 6 đến bài 8: mỗi bài 4 điểm; bài 9 và 10: mỗi bài 5 điểm; và 2 điểm “khuyến khích-bonus’’ thêm cho một phần “khám phá- investigation”. Tổng điểm cao nhất có thể đạt được là 35 điểm.
3. Đối tượng học sinh tham gia
- Tất cả học sinh yêu thích môn Toán, có năng lực ở bộ môn Toán và tiếng Anh ở các khối lớp 6;7; 8; 9; 10 (năm học 2017 – 2018) trên địa bàn thành phố Hà nội với tinh thần tự nguyện.

4. Cơ cấu chứng nhận giải thưởng của AMT
Giải thưởng được xếp theo kết quả thi của tất cả các thí sinh tham gia gồm :
- Chứng nhận hạng Giải thưởng (Prize) dành cho khoảng 2% số học sinh trên toàn thế giới.
- Chứng nhận hạng Xuất sắc (High Distinction) dành cho 8% số học sinh tiếp theo trong tốp 10% học sinh đạt kết quả cao nhất.
- Các thí sinh còn lại sẽ được AMT chứng nhận vào các hạng tiếp theo như Giỏi (Distinction), hạng Khá (Credit), và Tham gia (Participation)
- Ngoài ra Ban tổ chức tại Việt Nam (trường THCS Cầu Giấy) sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh dự thi để trao giải thưởng theo khối (nếu khối có từ 100 thí sinh trở lên)  như sau:
+ Hạng Prize: Tặng kỉ niệm chương và 1.000.000 VNĐ tiền mặt
+ Hạng High Distinction:  Tặng kỉ niệm chương và 500.000 VNĐ tiền mặt
+ Học sinh đạt điểm cao xuất sắc Nhất các khối: Tặng kỉ niệm chương và 1.000.000 VNĐ tiền mặt.
+ Học sinh đạt điểm cao thứ Nhì của các khối: Tặng kỉ niệm chương và 500.000 VNĐ tiền mặt cho học sinh đạt điểm cao thứ Nhì của các khối.
+ Học sinh đạt điểm cao thứ Ba của các khối: Tặng kỉ niệm chương và 300.000 VNĐ tiền mặt.
Chú ý: Trong những trường hợp như sau:
+ Nếu có nhiều thí sinh đạt cùng số điểm, Ban tổ chức sẽ xét đến tiêu chí phụ là điểmkhuyến khích-bonus’’, nếu điểm khuyến khích vẫn bằng nhau thì trị giá giải thưởng bằng tiền mặt sẽ được chia đều cho các thí sinh bằng điểm.
+ Quyết định của Ban tổ chức tại Việt Nam về số lượng giải thưởng sẽ là quyết định cuối cùng.
5. Thời gian, địa điểm và lệ phí thi
- Thời gian thi: 240 phút .Thí sinh có mặt lúc 7h00, bắt đầu làm bài từ 7h45 sáng Chủ nhật, ngày 17 tháng 09 năm 2017.
- Địa điểm thi: Trường THCS Cầu Giấy - Quận Cầu Giấy – Hà Nội
- Lệ phí thi : 700.0000 VNĐ/ 1 thí sinh trong đó bao gồm lệ phí trả ban tổ chức của Úc(lệ phí ra đề và chấm thi),  lệ phí  tổ chức tại Việt Nam, áo đồng phục, sách tham khảo chuẩn bị cho thí sinh tham gia thi, ăn trưa nhẹ tại phòng thi, phần thưởng của ban tổ chức tại Việt Nam cho các thí sinh xuất sắc nhất của từng khối thi.
6. Thời hạn và địa điểm đăng ký thi
- Thời hạn nhận đăng ký: Đăng ký trực tiếp từ 8h ngày 06 tháng 9 đến hết 17h00 ngày 13 tháng 9 năm 2017. Ngay sau khi đăng ký, các đơn vị nhận sách tham khảo và áo đồng phục cho các thí sinh.
- Địa điểm đăng ký:  Trường THCS Cầu Giấy – Số 76 Trương Công Giai – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội (liên hệ cô Đoàn Thị Mơ – DĐ : 0947 166 694).
Thông tin về cuộc thi và danh sách thí sinh tham gia sẽ được công bố tại trường và trên trang web của trường THCS Cầu Giấy (thcscaugiay.edu.vn) trước ngày thi. Kính mời các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm theo dõi và hưởng ứng cuộc thi rất thú vị này.
          Ban tổ chức xin trân trọng thông báo!
 
                                                                                                                                              BAN TỔ CHỨC

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CUỘC THI VÔ ĐỊCH TOÁN CẤP TRUNG HỌC ÚC MỞ RỘNG (AIMO – 2016)
   
        Kết quả cuộc thi AIMO - 2016 có  467 bài dự thi được gửi đi chấm tại Úc :

        - 04 học sinh đạt hạng Giải thưởng (Prize - P) – dành cho 2% số học sinh toàn thế giới tham gia. 
         - 15 học sinh đạt hạng Xuất sắc (High Distinction - H).
         - 49 học sinh đạt hạng Giỏi (Distinction - D).
         - 104 học sinh đạt hạng Khá (Credit - C).
        - 295 học sinh được chứng nhận tham gia cuộc thi (Participation - Pa).

 


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức