TRẠI HÈ THIẾU NHI- HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THCS CẦU GIẤY

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
        Ngày  19,  20/08/2017, học sinh trường THCS  Cầu Giấy  đã tham gia hoạt động “Trại hè thiếu nhi” do BCH Thành đoàn Hà Nội  tổ chức. Đây là một hoạt động ý nghĩa đầy thiết thực với học sinh Cầu Giấy.
       Trong ngày 19/08, các em học sinh được tham gia học, ôn luyện, thực hành những kĩ năng cần thiết về băng bó và cứu thương. Đây là một buổi mà học sinh Cầu Giấy rất hứng thú. Đó cũng là một hoạt động giúp các em học sinh nhỏ tuổi có thêm hiểu biết và thành thục hơn về kĩ năng băng bó, cứu thương, cứu nạn . Từ hoạt động này, các bạn nhỏ vừa có dịp nâng cao kiến thức y tế, vừa có dịp trải nghiệm với công tác cứu thương để có thể tự xử lí được một số tình huống cứu nạn khẩn cấp khi cần thiết để tự cứu mình và những người gặp nạn.
         Trong ngày chính thức khai mạc Trại hè thiếu nhi, các em học sinh Cầu Giấy đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ ấn tượng, được tham gia diễn đàn với chủ đề “Điều muốn nói”, được thể hiện sự khéo léo của mình với việc trang trí trại với chủ đề “Quyền và bổn phận của trẻ  em”, được làm sản phẩm sáng tạo “Ngội nhà mơ ước của em”.  Bên cạnh đó, các em cũng tham gia một phần thi mà các em rất hào hứng đó là “Băng bó cứu thương”. Ngoài ra, vào buổi chiều, các em còn được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Thiếu nhi Thủ đô tự tin, đoàn kết, vững bước trưởng thành”; được chơi những trò chơi tập thể,  tham gia thi dân vũ, Flashmob  đầy thú vị.
         Có thể nói tất cả những hoạt động trải nghiệm đầy bổ ích đó  đã giúp các em nâng cao ý thức về quyền, bổn phận và trách nhiệm của bản thân về việc khám phá ,rèn luyện , trau dồi, trải nghiệm những kĩ năng, từ đó góp phần định hướng những phẩm chất, năng lực  của mình, nhằm nâng cao khả năng làm việc nhóm , tham gia hoạt động tập thể, hoạt động xã hội , sinh hoạt cộng đồng và hội nhập Quốc tế. Cuộc thi cũng tạo  cơ hội để thiếu nhi được học hỏi, giao lưu và chia sẻ những kiến thức, kĩ năng để tăng thêm sự mạnh dạn, tự tin và có kĩ năng  chuẩn mực trong trường học, cuộc sống.  Đây thực sự là một hoạt động bổ ích giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thiếu thi Thủ đô nói chung với hoạt động xã hội , hoạt động Đội trên địa bàn thành phố Hà Nội
         Sau những phần thi nghiêm túc, đầy nỗ lực, phường Dịch Vọng  đã đạt được giải Ba với phần Thi cứu thương, giải Nhì ở phần thi Ngôi nhà  mơ ước và giải Nhất với phần thi Flashmob. Đây là những giải thưởng vinh dự, đáng tự hào của phường Dịch Vọng nói chung, đó cũng là niềm vui niềm tự hào của học sinh Cầu Giấy nói riêng khi góp sức mình vào chiến thắng của phường.
        Hội thi khép lại nhưng dấu ấn về hội trại vẫn không thể phai mờ trong học sinh Cầu Giấy. Đây cũng là hoạt động mở ra những cơ hội tiếp theo để học sinh Cầu Giấy tiếp tục có những hoạt động trải nghiệm thực tế để từ đó mở rộng hiểu biết, tăng cường khả năng hợp tác, rèn luyện kĩ năng sống cho mình.
Dưới đây là một vài hình ảnh đáng nhớ của hội thi.
Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức