NGUYỄN HÀ THÁI ĐĂNG - CHÀNG TRAI VÀNG CUỘC THI TOÁN QUỐC TẾ TẠI SINGAPORE (IMC)

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Đến từ lớp 8A7 của Trường THCS Cầu Giấy, cậu học sinh Nguyễn Hà Thái Đăng đã đem vinh quang về cho bản thân, gia đình và nhà trường với tấm huy chương Vàng trong cuộc thi Toán học quốc tế IMC. IMC (International Mathematics Contest – Singapore) là cuộc thi Toán quốc tế thường niên (bắt đầu từ 2005) dành cho học sinh từ 8-17 tuổi. Cuộc thi này được tổ chức bởi IMC Union, tại Singapore, với sự tham gia của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Được giới chuyên môn đánh giá là một cuộc thi uy tín và chất lượng, 12 năm qua, IMC đã không ngừng khơi gợi và truyền cảm hứng cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu thích học Toán và thích khám phá môn Toán.
       Cuộc thi IMC chia theo lứa tuổi từ Grade 3 (8 – 9 tuổi) đến Grade 11 (16 – 17 tuổi). Bố cục đề thi gồm 3 phần, 18 câu, 100 điểm, thời gian làm bài trong vòng 90 phút. Cấu trúc đề thi linh hoạt, mang tính thực tiễn cao, phù hợp với từng đối tượng vì vậy mà cuộc thi đã thu hút khá đông các học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
       Năm 2017, Việt Nam là 1 trong số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại IMC Singapore, bao gồm: Singapore, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc, Philippines, Đài Loan, Malaysia, Hồng Kông, Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar, Mexico, Iran và Australia.
       Cuộc thi diễn ra vào ngày 5/8/2017 và trao giải vào chiều ngày 6/8/2017 tại Singapore. Với tổng số 77 thí sinh dự thi, đoàn Việt Nam đã thành công đạt được 8 huy chương Vàng, 16 huy chương Bạc, 32 huy chương Đồng và 21 giải Khuyến khích. Nguyễn Hà Thái Đăng của Trường THCS Cầu Giấy đã vinh dự là một trong 8 em của đoàn Việt Nam đạt huy chương Vàng ấy.

Chúc mừng thành tích của đoàn Việt Nam! Chúc mừng thành tích của Thái Đăng! Chúc em tiếp tục giữ vững niềm đam mê học Toán và hãy luôn kiên trì, nỗ lực để gặt hái thêm nhiều thành công trong các cuộc thi tiếp theo.


Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức