ẤN TƯỢNG VỚI BẢNG VÀNG THÀNH TÍCH CỦA HỌC SINH ĐINH VŨ TÙNG LÂM VÀ PHAN QUANG ANH LỚP 9A2 TẠI KỲ THI TOÁN HỌC TRẺ QUỐC TẾ IMC TẠI ẤN ĐỘ NĂM 2017

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02

Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi quốc tế thường niên được tổ chức dành cho học sinh trên toàn thế giới với hơn 40 nước thành viên tham gia. Đoàn Việt Nam tham gia IMC từ năm 2011 đến nay, lần lượt tại các quốc gia đăng cai là Indonesia, Đài Loan, Bulgaria, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Ấn Độ. Theo các chuyên gia đánh giá thì đây được xem là cuộc thi danh giá nhất dành cho học sinh THCS.

Kỳ thi năm nay được tổ chức từ ngày 25/7/2017  đến ngày 31/7/2017 tại thành phố Lucknow (Ấn Độ) với 550 thí sinh đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 2 độ tuổi: dưới 14 tuổi và dưới 17 tuổi. Trường THCS Cầu Giấy vinh dự có 2 học sinh đại diện tham gia: Đinh Vũ Tùng Lâm (9A2), Phan Quang Anh  (9A2). Đây chính là cơ hội lớn để các em được học tập, được cọ sát và trao đổi kinh nghiệm học tập Toán học với các bạn học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù mức độ của cuộc thi này khó hơn các kỳ thi khác nhưng hai bạn thí sinh của chúng ta đã nỗ lực chinh phục đỉnh cao khoa học và đem về bảng thành tích đáng tự hào tô thắm màu cờ sắc áo mang tên Cầu Giấy. Cụ thể:

- Đinh Vũ Tùng Lâm đạt huy chương bạc cá nhân.

      - Phan Quang Anh đạt huy chương Đồng cá nhân.

Và cả hai bạn cùng đạt giải Ba đồng đội (đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi đạt 6 cúp vô địch). Giữa biển cờ của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, lá cờ đỏ sao vàng của đoàn Việt Nam đã vinh dự được giơ cao trên khán đài trong tiếng vỗ tay vang dội của bạn bè quốc tế. Các em đã không phụ lòng mong đợi của các thầy cô giáo, đem lại niềm tự hào lớn lao cho Tổ quốc, cho giáo dục Thủ đô và cho nhà trường.

Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia cuộc thi, Quang Anh ban đầu không giấu nổi sự lo lắng, hồi hộp nhưng sau đó em bắt đầu làm quen với mọi người, mọi thứ. Còn đối với Tùng Lâm, lúc đầu em cũng hơi lo lắng nhưng sau đã nhanh chóng tìm lại sự tự tin, bình tĩnh làm bài vì em đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi Toán học khác cả trong và ngoài nước.

Chia sẻ về bí quyết thi đấu và đạt giải, đối với cả hai em, khi làm bài thi, trước tiên, các em đều đọc lướt đề, ghi đầy đủ thông tin sau đó làm từ bài dễ đến bài khó, tính toán thật chắc chắn bài dễ và dành thời gian cho nhưng bài khó.

Con đường học tập phía trước còn dài và vô cùng gian nan, còn nhiều chông gai, thử thách nhưng với sự nỗ lực, cố gắng bến bỉ của mình, nhà trường luôn tin tưởng rằng các em nhất định sẽ thành công. Quang Anh hãy thực hiện ước mơ của con du học sang một nước mạnh về Toán học nhé! Còn Tùng Lâm con hãy học thật tốt để trở thành nhà nghiên cứu Toán học hay trở thành một thầy giáo dạy Toán tương lai. “Học tập đôi khi đưa cho ta những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả của nó thì luôn ngọt ngào” – Tùng Lâm chia sẻ.

Chúc các con thành công! 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH  ĐINH VŨ TÙNG LÂM VÀ PHAN QUANG ANH LỚP 9A2 TẠI KỲ THI TOÁN HỌC TRẺ QUỐC TẾ IMC TẠI ẤN ĐỘ NĂM 2017Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức