NGÀY TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ CỦA HỌC SINH KHỐI 6 NĂM HỌC 2017-2018

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
           Để chào đón và chúc mừng những học sinh khối 6 mới  đỗ tuyển, ngày 31/07/2017, trường THCS Cầu Giấy đã tổ chức ngày trải nghiệm cho các em. Đây là  một hoạt động thiết thực, bổ ích, là một “món quà” đầy ý nghĩa dành tặng cho học sinh khối 6 mới vào trường.
          Ngày trải nghiệm đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi với sự chỉ đạo của cô Lê Kim Anh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Phạm Thị Như Hoa- Phó hiệu trưởng nhà trường, và vinh dự có sự hiện diện của bà Phí Thị Việt Hà- Hội trưởng Hội  Cha mẹ học sinh, ông Phó Đức Khôi- Người sáng lập Tổ chức giáo dục EPVS và Học viện  trải nghiệm UTOPIA, cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đông đủ các các em lớp 6  và một số cựu học sinh tiêu biểu của nhà trường.
          Ngày trải nghiệm với học sinh khối 6 niên khóa 2017-2021 thực sự ấn tượng ngay từ món quà tinh thần đầu tiên dành cho các em. Đó là những tiết mục văn nghệ sôi nổi, đầy trẻ trung, sôi động với màn khiêu vũ đẹp mắt của hai em Gia Linh, Gia Bảo lớp 6A6, cùng với giọng hát ngọt ngào của bạn Lê Linh với bài “Hà Nội mười hai mùa hoa” và các em được thưởng thức nền văn hóa Việt Nam qua giai điệu của bài hát“Dân ca ba miền” do các em  Bảo Trâm, Bảo Ngân, Hà Vy , học sinh khối 7 thể hiện. Đây là món quà tinh thần đầu tiên khơi dậy bao hứng thú cho một ngày trải nghiệm thú vị của các em.
          Trong khoảnh khắc phấn khởi đó, các em được nghe những lời phát biểu chúc mức đầy ấm áp của cô Lê Kim Anh- Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi đến các bậc phụ huynh , các em học sinh , những bông hoa rực rỡ nhất, ưu tú nhất đã chọn nhà trường là nơi gửi gắm ước mơ và hi vọng. Và có lẽ lời cô dặn dò đầy triết lí “gieo suy nghĩ, gặt hành động; gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận” sẽ là bài học đạo đức đầu tiên mà các em không thể nào quên để giúp các em có những nhận thức đúng đắn trong sự nghiệp học tập và chính trong cuộc đời mình.
         Trong dịp gặp mặt đầu tiên này, các bậc phụ huynh khối đã thực sự yên tâm gửi gắm con em mình cho nhà trường  khi nghe được những lời giới thiệu ngắn gọn của giáo viên chủ nhiệm các lớp 6 và phần chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển rực rỡ của nhà trường qua chặng đường 7 năm từ cô Phó hiệu trưởng Phạm Thị Như Hoa. Đó là những lời chia sẻ, giới thiệu thật giản dị song đã gói trọn những giá trị cốt lõi nhất mang bản sắc rất riêng của THCS Cầu Giấy mà phụ huynh đang mong chờ.
         Thêm vào đó, các bậc phụ huynh và học sinh khối 6 của nhà trường càng được củng cố thêm niềm tin khi chính mình được nghe các cựu học sinh nhà trường chia sẻ về sự trưởng  thành của bản thân từ ngôi nhà chung Cầu Giấy thân yêu. Đó là ba thế hệ học sinh đầu tiên của nhà trường, có những em đã đỗ vào các trường chuyên, lớp chọn, có những em đã vươn mình ra biển lớn du học ở khắp các châu lục trên thế giới nhưng vẫn mãi coi trường THCS Cầu Giây là nhà. Các em là niềm tin, là niềm tự hào của nhà trường hôm nay và mai sau. Niềm tin ấy đã lan tỏa tới học sinh khối 6 mới của nhà trường. Các tân học sinh của trường Cầu Giấy như được tiếp thêm sức mạnh khi được các anh chị khóa trước truyền dạy lại bài hát truyền thống thể hiện niềm tự hào của nhà trường. Đó có lẽ là những giây phút mà các em không thể nào quên trong đời.
          Điều đặc biệt trong ngày trải nghiệm này, đó là các bạn học sinh nhỏ tuổi  của nhà trường được thực sự trải nghiệm là một học sinh Cầu Giấy  khi các em được ăn trưa tại nhà ăn, được ngủ tại trường trong một không gian chung với bạn mới, thầy cô giáo mới để rút ngắn khoảng cách, để xóa đi sự lạ lẫm ở một ngôi trường mới. Đó còn là một buổi chiều đặc biệt vui vẻ khi các em được cùng nhau tập bài hát truyền thống của nhà trường, được tham gia hoạt đông trải nghiệm  sáng tạo do Học viện UTOPIA phối hợp tổ chức với rất nhiều trò chơi vui vẻ, hấp dẫn. Đó còn là một buổi chiều rực lửa nhưng cũng chưa thể bằng sức nóng ở chính tinh thần hào hứng của các em. Những gương mặt hồ hởi, phấn khởi, vui tươi tỏa rạng trên gương mặt của các em như nói lên biết bao cảm xúc vui mừng từ món quà mà nhà trường dành tặng riêng cho các em, những bông hoa tươi thắm, rực rỡ của trường Cầu Giấy trong tương lai.
         Ngày trải nghiệm khép lại nhưng nó đã đưa các em trải qua biết bao cảm xúc để rồi lắng đọng lại trong trái tim mình một thần tượng, thần tượng về một ngôi trường, môt mái nhà, một gia đình với những người cha, người mẹ mẫu mực, gần gũi, ấm áp, những anh chị em, những người bạn thân, yêu thương, đoàn kết lẫn nhau. Nó đã thắp lên niềm tin, niềm hi vọng ở các em về một môi trường hoàn hảo để chắp cánh cho các em bay cao và vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp học tập của mình, đó là ngôi trường sẽ cho các em sức mạnh để tỏa sáng, ngôi trường mà các em và phụ huynh mong đợi- trường THCS Cầu Giấy- Nơi khơi nguồn những tiềm năng.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀY TRẢI NGHIỆM 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức