A4 LUÔN ĐỌNG MÃI TRONG TRÁI TIM TÔI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Cấp 2 - đó là thế giới của ngày hôm qua, hôm nay nhưng không còn là của ngày mai nữa. Bởi lẽ chúng tôi đã chia tay để bước đến ngưỡng cửa cấp 3 - một thế giới mới. Nhưng làm sao tôi có thể quên được những kỉ niệm đẹp đẽ trong quãng thời gian tuyệt vời dưới mái trường Cấp 2 mà tôi sẽ luôn mang theo suốt cả cuộc đời? Chắc chắn là chẳng bao giờ đâu, bởi đó là món quà quý giá nhất mà mái trường Cầu Giấy dành cho chúng tôi:  thầy cô và bạn bè thân thương, những bài học thú vị, những hành trang quý giá...  Bạn tôi đã từng ví rằng " những kỉ niệm chúng tôi từng trải qua chính là bầu trời đầy sao”, tôi làm sao có thể kể hết đây? Chỉ biết rằng những điều tuyệt vời ấy cứ đọng lại đó, cứ còn mãi ngân vang và sống trong tim mỗi người chúng tôi.
       Chúng tôi còn nhớ mãi những ngày mới bước chân vào lớp 6, ai cũng bất ngờ về CG2 và vô số những phát hiện mới mẻ về thầy cô, về bạn bè, trường lớp, về cuộc sống mới của "vương quốc" CG2 thân yêu. Dù đến từ những ngôi trường khác nhau nhưng may mắn thay, chúng tôi lại được cùng sum họp trong tổ ấm A4 thân thương, học với nhau cùng chung một lớp.
       Nhắc đến CG2 làm sao quên được tầng 4 thất thủ đây? Cứ mỗi lần mua đồ ăn ở canteen lại chạy lên đây một mình (mà nói thế chứ cũng chẳng được một mình đâu vì mua xong là chúng nó biết ngay mình có đồ ăn, chỉ kịp nhai vài miếng thì chúng đã tranh ăn hết veo, đến khổ với bọn chúng!!!!)  Còn nữa, A4 chúng tôi còn nổi tiếng là nghịch ngợm, chẳng mấy lớp sánh bằng! Bọn con trai thì hễ hở chút thời gian nào là chạy ra sân hết bóng đá rồi lại bóng rổ, mồ hôi mồ kê nhễ nhại, nhiều lần bị thầy cô và các bác bảo vệ phạt mà cũng không chừa. Mỗi dịp lớp có sinh nhật thì cứ gọi là cả bọn vui náo nức, mặt mũi, tóc tai, quần áo đứa nào cũng xanh đỏ lấm lem kem bánh gato như tham dự lễ hội hóa trang. Nhớ lần chụp ảnh, bọn quỷ sứ chúng tôi còn hè nhau công kênh thầy trên vai thì biết thế nào rồi đấy!!  Ôi trời! Càng kể càng không muốn xa A4 một chút nào cả huhu!! Bây giờ tìm đâu ra cái lớp đoàn kết như A4, nghịch như A4 nhưng thương nhau thì chẳng ai bằng? Nhắc lại những chuyện đó để khi đọc lại, mỗi chúng ta nhớ rằng cuộc tình 4 năm của A4 dưới bầu trời CG2 mãi mãi không bao giờ kết thúc mà vẫn còn tiếp tục ❤❤, bây giờ và cả mai sau.
       Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng A4 chúng tôi khi đã tham gia hoạt động của trường là phải thật hoành tráng và mang đậm tính giải trí, thật chuyên nghiệp đó nha. Chả cần phải giải cao, cúp nặng mà chỉ cần có đồ ăn (đùa thôi), chỉ cần được nhiều người ủng hộ là chúng tôi sẽ cháy hết mình. Hơn thế nữa, A4 còn ghi điểm trong mắt thầy cô và bạn bè với thành tích học tập đáng tự hào: cả lớp có tỉ lệ học sinh đỗ chuyên khá cao: 88.9 % với 78 lượt đỗ, có bạn còn đỗ ba, bốn trường nữa đấy. Thế đó, chả lớp nào như A4, nghịch cũng giỏi, mà học cũng nào đâu thua kém ai? Nhờ phép màu kì diệu, chúng tôi gặp nhau, sát cánh đồng hành bên nhau và yêu thương nhau nhiều đến thế, như một gia đình!! ❤
       Đối với những đứa trẻ nơi đây, bầu trời CG2 đẹp lắm bởi nó chan chứa sự ân cần, dịu dàng, tần tảo của thầy cô pha lẫn chút ngỗ nghịch nhưng luôn đầy ắp tình cảm của lũ học sinh chúng tôi, là nơi đã ươm mầm, thắp lên trong tim những đứa trẻ nghịch ngợm chúng tôi bao hoài bão, bao khát khao, ước mơ và hi vọng. CG2 chính là “mảnh gương xanh kì diệu”, một mảnh ghép ngọt ngào, lấp lánh sắc màu của tuổi thơ. Điều đó đã khiến CG2 trong chúng tôi lung linh và đẹp đẽ đến vậy.
          Bởi CG2 đẹp đẽ thiêng liêng là thế, nên những đứa trẻ tưởng như hết sức nghịch ngợm, hồn nhiên vô tư là chúng tôi ấy đã không cầm được sự xúc động nghẹn ngào, không nén nổi những giọt nước mắt rưng rưng tiếc nuối khi biết rằng sẽ phải rời xa nơi đây. Chúng tôi sợ phải xa  mẹ Huyền Anh đã yêu thương chúng tôi suốt 4 năm qua, xa các thầy cô đã luôn tận tâm và nhiệt huyết truyền thụ kiến thức quý báu cho chúng tôi bay cao và vươn xa, xa những người bạn mà chúng tôi coi như là người thân, liệu chúng tôi có còn được sống những tháng năm tuổi thơ đẹp đẽ, kì diệu nhường  ấy ??? Ôi!! Cầu Giấy ơi! Có bao giờ trở lại??
          Nhưng chẳng có phép màu nào trở thành hiện thực! Dẫu có thiết tha gắn bó thế nào thì rồi cũng phải đến lúc chia xa. Dù phải rời xa, trong tim chúng tôi vẫn vẹn nguyên tình yêu và nỗi nhớ, vẫn luôn trân trọng và nâng niu những tháng năm tuổi thơ đẹp đẽ nơi đây, sẽ mãi  khắc ghi bóng hình của thầy cô, của bạn bè thương mến, đong đầy những kỉ niệm thiêng liêng. Trong trái tim chúng tôi, A4 mãi mãi là Tổ ấm ❤ CG2 mãi mãi là Nhà, thầy cô là Mẹ Cha, bạn bè là Anh Em thân thiết ❤! Yêu lắm CG2 ơi!!!
                                            " Friendship is a single soul living in two bodies".                                       Võ Quỳnh Chi -9A4
         
 
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức