NGUYỄN THÙY LINH 9A3 – TOP 10 ĐIỂM CAO NHẤT TRONG KÌ THI VÀO LỚP 10 THPT Ở HÀ NỘI

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Vượt qua hơn 76.000 thí sinh, em Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 9A3 của Trường THCS Cầu Giấy đã xuất sắc ghi tên vào danh sách 10 học sinh có điểm cao nhất kì thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội.               
       Đứng ở vị trí thứ 8 trong top trên, với điểm thi hai môn Văn Toán cao ấn tượng: Văn 9.25, Toán 9.25, Thùy Linh đã mang về cho cha mẹ và thầy cô một niềm vui lớn đan xen với biết bao sự vinh dự và tự hào. Không chỉ có vậy, em còn xuất sắc đỗ vào lớp chuyên Văn của Trường THPT Hà Nội – Ams với số điểm rất đáng ngưỡng mộ. Đây là phần thưởng cho biết bao những nỗ lực miệt mài của Thùy Linh trong thời gian qua. Nó cũng minh chứng cho một chân lí: kiên trì, nhẫn nại sẽ vượt qua mọi thất bại để đi đến thành công.  Chúng ta cùng đến với những tâm sự của Thùy Linh để thấy được tình yêu với mái trường Cầu Giấy 2 cũng như con đường đến với thành công của bạn ấy nhé:
 
       “Ai cũng có một mái trường cấp hai cho riêng mình, với tôi, đó là Cầu Giấy 2 – một nơi mà tôi mong muốn gọi bằng một chữ “nhà” rất giản dị thôi, nhưng lại thiêng liêng và mang biết bao ý nghĩa.
       Bốn năm tôi sống và học tập dưới mái trường này có lẽ sẽ là bốn năm đẹp nhất của đời tôi. Tôi được học trong một môi trường đầy đủ, tiện nghi, hiện đại, với thầy cô yêu nghề, yêu học sinh và bè bạn thân thiện, hòa đồng mà tôi vô ngần quý mến,… Đó là một niềm may mắn của tôi khi được vào ngôi trường này, có những trải nghiệm quý báu.
       Năm lớp 9 của tôi là năm mang nhiều màu sắc và thăng trầm nhất. Đầu năm lớp 9 thì trường tổ chức lớp học đội tuyển học sinh giỏi, và tôi được vào đội tuyển môn Ngữ văn của trường. Bạn có thể vốn đã yêu thích một môn học nào đó vì những lí do riêng, như tôi yêu Văn vì tôi yêu tiếng Việt, yêu văn hóa nước nhà, nhưng những người thầy người cô giỏi thổi thêm tri thức và làm đậm sâu thêm tình yêu ấy, sự ham học hỏi trong bạn. Ở Cầu Giấy, tôi may mắn có cô Ngọc, cô Vân Anh, cô Đào giúp đỡ và giảng dạy rất nhiều, cùng với những người bạn học tuyệt vời làm cho mỗi tiết học của tôi thêm phong phú và bổ ích. Từng giờ học đều là từng giờ say mê, miệt mài, hăng say và đầy tâm huyết của mỗi người yêu Văn, cả cô và cả trò. Chúng tôi gắn bó với nhau như gia đình, gọi các cô giáo dạy tuyển là các “mẹ”, cùng hứa đến ngày đi thi ai cũng sẽ có giải. Và thật may mắn trong kì thi Học sinh Giỏi cấp quận, tôi đã đạt giải Nhất. Tuy thế, không phải ai cũng thành công. Tôi còn nhớ như in khi một bạn trong chúng tôi phải ra khỏi đội, cả đám đã ôm nó và khóc nức nở như chính mình là người bị loại vậy. Đến kì thi thành phố, trong khi bạn bè trong các đội tuyển mang về rất nhiều giải thưởng cho trường thì tôi lại thất bại và trắng tay… Sự ê chề và thất vọng làm tôi không dám nói chuyện với các cô giáo nữa. Nhưng các thầy cô đã khuyên nhủ và động viên tôi rất nhiều. Từ ấy tôi học được rằng thất bại không là tất cả, mà với tình yêu, tôi có thể biến nó thành bước đệm cho thành công mai sau.
          Quay vào guồng học hăng say và chăm chỉ tôi chuẩn bị cho kì thi vào cấp ba. Ai cũng đam mê và đầy nhiệt huyết, nhưng không quá căng thẳng vì chúng tôi không cố gắng một mình, mà luôn có bạn bè, thầy cô bên cạnh làm chỗ dựa tinh thần cũng như kiến thức vững chãi. Và thật may mắn, hạnh phúc, tôi đã thi đỗ vào lớp chuyên Văn của Trường THPT Hà nội-Ams.
 
          Giờ đây, viết những dòng này tôi đã không còn là học sinh của Trường THCS Cầu Giấy nữa, tôi không còn khoác trên mình chiếc áo đồng phục trắng với logo xanh bên ngực trái như tôi vẫn thường làm khi trước, nhưng trong tim tôi, hình ảnh Cầu Giấy 2 vẫn còn đó, với thầy cô, bạn bè, và biết bao kỉ niệm. Rời mái trường tôi yêu nhưng không luyến tiếc, vì tôi đã đủ tự tin và mạnh mẽ bước đi. Bởi lẽ tôi biết chúng tôi là cánh chim trong tay các thầy cô, rồi sẽ bay đi để tìm khát vọng, nhưng chúng tôi sẽ luôn có nơi để trở về, nơi những người cha, người mẹ chúng tôi đang đợi, chính là nhà, chính là Cầu Giấy – nơi khơi nguồn những tiềm năng.”

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức