VŨ VÂN GIANG - THỦ KHOA MÔN TIẾNG NGA TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÀ NỘI- AMSTERDAM

UOCE-Blogs-Masonry-Posts-02
       Trong kì thi vào 10 vừa qua, trường THCS Cầu Giấy đã ghi dấu ấn đặc biệt với các bậc phụ huynh và các trường bạn khi  nhận được kết quả rực rỡ  với  rất nhiều học sinh đỗ chuyên và hơn thế nữa là nhà trường có tới 14 học sinh đạt thủ khoa và á khoa vào các trường. Các em chính là những bông hoa rực rỡ nhất, tỏa sáng nhất, thắp sáng tên tuổi trường THCS Cầu Giấy. Một trong số những thủ khoa tạo dấu ấn đặc biệt phải kể đến đó là em Vũ Vân Giang , học sinh lớp 9A4. Em đã đạt thủ khoa vào học môn tiếng Nga trường THPT Amsterdam khi thi bằng tiếng Anh.
         Nhắc đến thành tích của Vũ Vân Giang,  mọi người không khỏi thán  phục em bởi một cô học trò nhỏ, hiền lành, song lại là một nữ sinh vừa đàn hay vừa học giỏi.  Em đã từng thi đỗ vào học khoa Piano trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 2012 và giành được học bổng hai học kỳ trong quá trình học đàn của mình. Không chỉ giỏi đàn, em còn học rất giỏi khiến các bạn  ngưỡng mộ.  Cả bốn năm học tại trường THCS Cầu Giấy, dưới sự chủ nhiệm tận tình, tâm huyết của cô giáo Nguyễn Huyền Anh, em đều đạt học sinh giỏi với điểm tổng kết cao.
       Không chỉ vậy, trong kì thi vào 10 vừa qua , Vũ Vân Giang đã khẳng định thêm một lần nữa năng lực vượt trội của bản thân với kết quả thi vào 10 ngoạn mục khi em vừa thi đỗ ba chuyên vừa đạt thủ khoa môn tiếng Nga vào trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam. Cụ thể:
v Vũ Vân Giang đã đỗ vào ba trường chuyên:
       - Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.
       - Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.
       - Trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội.
       Em cũng thừa điểm vào chuyên Anh – THPT Chu Văn An khi đạt  57 điểm kỳ thi vào lớp 10 các trường công lập của Sở Giáo dục  Hà Nội với 9,25 điểm Toán và 8,5 điểm Văn.
       Đặc biệt hơn, thành tích nổi bật và tỏa sáng nhất của Vân Giang, đó là em đã đỗ thủ khoa môn tiếng Nga, nguyện vọng 1(Thi bằng tiếng Anh, vào học tiếng Nga) vào trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.
       Đây là những thành quả tốt đẹp, là vòng nguyệt quế mà em xứng đáng đạt được sau bốn  năm học tập miệt mài của mình ở mái trường THCS Cầu Giấy. Nó cũng khẳng định sự cố gắng, nỗ lực phi thường của em trong kì thi quan trọng của cuộc đời mình.
       Phụ huynh Vân Giang chia sẻ: Giang đạt được những thành tích rực rỡ đó là nhờ sự nỗ lực tuyệt vời của bản thân khi con vừa học hỏi thêm ở bạn bè, thầy cô vừa tự luyện ở nhà, thậm chí,  tối nào con cũng tự  học đến khuya, có khi đến một, hai giờ sáng. Bên cạnh đó, em cũng nhận được sự quan tâm, kèm cặp và động viên sát sườn của cả bố và mẹ. Mẹ em cũng nhấn mạnh một phương châm: “Gia đình luôn động viên và khích lệ con cố gắng trong học tập nhưng không gây áp lực cho con nhất định phải đỗ chuyên. Ngược lại, để giải tỏa tâm lý cho con, bố mẹ luôn nói rằng con cứ học hết sức mình nhưng thi chuyên để xem sức học của mình ở đâu so với các bạn, không phải mục đích duy nhất là phải đỗ chuyên. Có lẽ vì thế, tâm lý con rất thoải mái khi thi để mang lại kêt quả tốt” . Phải chăng đó cũng chính là nền tảng, là cái nôi vững chắc nhất để em Vũ Vân Giang đạt được thành tích rực rỡ như vậy.
       Chia sẻ với nhà trường trong sự phấn khởi, phụ huynh Vân Giang tâm sự: “Bố mẹ cảm thấy rất vui và tự hào với thành tích học tập của con khi những nỗ lực và mơ ước của con được toại nguyện. Ngoài ra bố mẹ và gia đình con còn rất hạnh phúc và bất ngờ khi con đỗ tất cả các trường chuyên khi không may gặp phải tai nạn xe hơi ngay trước kỳ thi cấp 3 hai tuần”. Có thể nói, những thành tích rực rỡ đó đã kết trái từ một chặng đường đầy nỗ lực phi thường của em. Nó đã đem lại niềm vinh dự và tự hào không chỉ cho bản thân, gia đình em mà còn đem lại niềm tự hào cho nhà trường.
       Khi được hỏi về dự định của Vân Giang trong tương lai, bố mẹ em cho hay. Bố mẹ “ mong con mình sẽ học tập tốt trong môi trường tuyệt vời tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với đội ngũ thầy cô tâm huyết và kinh nghiệm cùng các bạn có tài có chí”. Bố mẹ em cũng mơ ước,  “một ngày không xa con giành được học bổng đi du học tại Mỹ hay Úc (nơi năm ngoái con đã đến thăm 2 trường Đại học tại Meblbourne và Sydney cùng các bạn và thầy cô trường Cầu Giấy). Xin được chúc cho ước mơ của em và gia đình sớm trở thành hiện thực để em được thỏa sức bay cao và vươn xa hơn nữa trên bầu trời tri thức của mình trong tương lai.
       Có thể nói, tấm gương của Vũ Vân Giang cùng với tấm gương của Trần Duy Phát , Bùi Ngọc Quang, Trần Vân Anh…, những thủ khoa của nhà trường THCS Cầu Giấy đã  tô điểm thêm những thành tích rực rỡ của nhà trường và làm rạng danh tên tuổi của trường THCS Cầu Giấy, đồng thời, một lần nữa khẳng định chất lượng giảng dạy và bề dày thành tích và của một ngôi trường trẻ nhưng thành tích không hề trẻ- Trường THCS Cầu Giấy- Nơi khơi nguồn những tiềm năng.
 

Liên hệ facebook

VIDEO NỔI BẬT

Tin tức